Khi phát hiện bé gái trèo trèo ra lan can vào treo mình lơ lửng, chị Nguyễn Thị Huế từ chung cư đối diện đã la hét thất thanh, hô hoán tìm sự cứu giúp.

Đến hôm nay, sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư và thoát chết trong gang tấc khi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ từ mái tôn phía dưới vẫn khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Là người chứng kiến, ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc, đồng thời kêu gào tìm sự cứu giúp cháu bé, chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi) đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Hình ảnh bé gái treo mình lơ lửng trên lan can tầng 12A tòa chung cư khiến nhiều người sợ hãi

Chị Huế sống tại tầng 11, tòa chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) là người đầu tiên phát hiện bé gái 3 tuổi trèo qua lan can tầng 12A ở tòa chung cư đối diện.

Chị Huế kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 28/2. Lúc này, chị đang đứng trong nhà mình, nhìn sang tòa chung cư đối diện thì thấy em bé bò trên hành lang ban công. Ngay lập tức chị đã la hét thất thanh, dùng điện thoại quay lại cảnh tượng trên, đồng thời hô hoán mọi người tìm cách cứu cháu bé.

Khi bé buông tay rơi xuống dưới, chị Huế như chết lặng, vừa hoảng sợ vừa cố gào lên mong có người ở gần có thể cứu lấy bé gái.

Sau đó, chị cũng chạy xuống dưới sảnh tòa nhà thì nhận được tin em bé đã được đưa đi cấp cứu.

"Khi biết tin bé bình an, không ảnh hưởng tới tính mạng, tôi vui và hạnh phúc, mừng cho em bé và gia đình", chị Huế nói.

Người phụ nữ quay clip bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Tôi không nhận ra giọng mình vì quá hoảng loạn'

Chị Nguyễn Thị Huế - người đã phát hiện bé gái trèo qua lan can từ tòa chung cư đối diện

Bên cạnh "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh tay đỡ lấy bé gái, chị Huế cũng được cộng đồng mạng phong là "người hùng", góp công sức giúp người dân phát hiện cháu bé.

Chị chia sẻ, hành động của mình là hoàn toàn bình thường, không có gì to tát: "Từ chính lòng mình, sự việc rất nguy hiểm, ai cũng sẽ hành động như vậy thôi chứ không riêng tôi".

Đến bây giờ, chị Huế không dám xem lại đoạn clip vì sợ tiếng la hét của mình: "Tôi còn không nhận ra được giọng của mình lúc đó, chắc vì quá hoảng loạn".

Chị tâm sự, ngay khi mới nhận nhà, chị cũng đã làm hàng rào ban công: "Dù nhà có con nhỏ hay không, tôi nghĩ rằng cũng cần thiết làm hàng rào, để bảo vệ tính mạng của mọi người".

Chị Huế cũng đã cung cấp đoạn clip này cho lực lượng chức năng để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Người phụ nữ quay clip bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: 'Tôi không nhận ra giọng mình vì quá hoảng loạn'

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) đã trèo từ trong nhà ra ngoài lan can ban công tầng 12A tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Một số người phát hiện sự việc đã hô hoán tìm sự cứu giúp.

Nghe tiếng hô hoán, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trèo qua tường bao ngăn cách 2 tòa nhà, trèo lên mái tôn và kịp thời đỡ được bé gái.

Linh Chi

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn