Bằng tất cả đam mê và nỗi niềm, thí sinh đặc biệt của America's Got Talent đã khiến cả trường quay vỡ òa xúc động.

Người tù oan sai 37 năm xuất hiện trên sân khấu Got Talent khiến cả trường quay vỡ òa sững sốt

Bằng tất cả đam mê và nỗi niềm, thí sinh đặc biệt của America's Got Talent đã khiến cả trường quay vỡ òa xúc động.

TIN LIÊN QUAN

Siêu trí tuệ: Giọt nước mắt của cậu bé 7 tuổi ở câu hỏi cuối khiến cả trường quay lặng người Siêu trí tuệ: Giọt nước mắt của cậu bé 7 tuổi ở câu hỏi cuối khiến cả trường quay lặng người

Cả trường quay bật khóc trước lời thú nhận của cô bé 11 tuổi trên sóng truyền hình: Lỗi lầm hàng triệu bố mẹ mắc phải! Cả trường quay bật khóc trước lời thú nhận của cô bé 11 tuổi trên sóng truyền hình: Lỗi lầm hàng triệu bố mẹ mắc phải!

Bê con chim còn nguyên lông nguyên cánh lên mời giám khảo, thí sinh Masterchef bị đuổi khỏi sân khấu ngay lập tức Bê con chim còn nguyên lông nguyên cánh lên mời giám khảo, thí sinh Masterchef bị đuổi khỏi sân khấu ngay lập tức

'Người ấy là ai?': Cả trường quay chết lặng với chàng trai mang con gái lên sân khấu nhưng lộ diện màu tím 'Người ấy là ai?': Cả trường quay chết lặng với chàng trai mang con gái lên sân khấu nhưng lộ diện màu tím

Ngày 22/5, chương trình America's Got Talent gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana. Đây là một trong những thí sinh đặc biệt nhất năm nay, chính giám khảo Simon Cowell chia sẻ clip và viết:'Đây là màn trình diễn tôi không bao giờ quên được'.

Clip: Archie Williams và giọng hát day dứt trên sân khấu America's Got Talent

Archie Williams xuất hiện trên sân khấu America's Got Talent với lời giới thiệu khiến tất cả chết lặng: 'Vào buổi sáng ngày 9/12/1982, một phụ nữ 30 tuổi đã bị cưỡng hiếp và đâm tại nhà riêng. Tôi bị bắt vào ngày 2/1/1983. Tôi không thể tin điều ấy lại xảy ra. Tôi biết mình vô tội, tôi không gây ra tội ác nào cả'.

Là một người da đen nghèo, Archie Williams cho biết ông không đủ điều kiện kinh tế để chiến đấu chống lại Tòa án bang Louisiana. Các dấu vân tay được tìm thấy ở hiện trường không khớp với ông và có 3 người làm chứng cho việc ông ở nhà vào hôm đó và ngoại phạm. Dù vậy, một số người khác vẫn muốn có người phải chịu tội. Cuối cùng, Archie Williams bị tù chung thân, cộng thêm 80 năm mà không được hưởng ân xá hoặc án treo.

'Tôi bị giam ở nhà tù Angola của bang Louisiana, nơi được coi là nhà tù đẫm máu nhất nước Mỹ. Tôi phải lựa chọn giữa mạnh mẽ và yếu đuối vì quá nhiều thử thách. Ở đó, ngày trở thành tháng,  tháng trở thành năm, năm trở thành thập kỷ. Cơn ác mộng khủng khiếp'- Archie Williams nhớ lại.

Archie Williams chịu án ở nhà tù Angola của bang Louisiana, nơi được coi là nhà tù đẫm máu nhất nước Mỹ.

Archie Williams chịu án ở nhà tù Angola của bang Louisiana, nơi được coi là nhà tù đẫm máu nhất nước Mỹ.

Archie Williams bị bắt năm 22 tuổi, ở tù gần 37 năm cho đến khi được kết quả xét nghiệm ADN chứng minh vô tội vào tháng 3/2019 khi đã 58 tuổi. Thủ phạm thực sự được tìm thấy bằng công nghệ vân tay.

Tại sân khấu America's Got Talent, khi MC đặt câu hỏi, làm sao Archie Williams có thể trải qua 37 năm đó. Người đàn ông một lần nữa mạnh mẽ trả lời: 'Sự tự do trong tâm trí. Thân thể tôi ở tù nhưng tôi chưa bao giờ để tâm trí mình phải ở tù'.

Người đàn ông đặt hết tâm can vào bài hát đã chọn...

Người đàn ông đặt hết tâm can vào bài hát đã chọn...

Archie Williams có một điềm nam mê lớn với âm nhạc, điều này thôi thúc ông tham gia chương trình America's Got Talent. Tại đây, ở vòng đầu tiên, người đàn ông này thể hiện ca khúc Don't let the sun go down on me (Đừng để mặt trời lặn xuống khỏi đời tôi).

Giọng hát nội lực, cùng với đó là tâm trạng buồn bã, ánh mắt day dứt như biết kể chuyện, từ đầu đến cuối, Archie Williams đã khiến cả trường quay một lần nữa chìm trong cảm xúc…

Khán giả vỡ òa sau màn trình diễn của Archie Williams.

Khán giả vỡ òa sau màn trình diễn của Archie Williams.

America's Got Talent chính thức trở lại vào tháng 5 này và Archie Williams là một trong những thí sinh được chú ý. Nếu có cơ hội đi tiếp, Archie Williams sẽ cạnh tranh giải thưởng cao nhất trị giá 1 triệu USD với các thí sinh khác. Tập phát sóng có sự xuất hiện của Archie Williams chính thức trình làng ngày 26/5.

>> Xem thêm: America's Got Talent bán kết 1: Các ứng cử viên giành chức vô địch đều tỏa sáng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn