Khó khăn chồng chất khó khăn khiến người mẹ già không biết phải bấu víu vào đâu!

Khó khăn chồng chất khó khăn khiến người mẹ già không biết phải bấu víu vào đâu! 

  • Quang Linh Vlog ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung sau bão Noru: Dù ở đâu vẫn nhớ về quê hương!

Bão Noru đi qua đã gây nên nhiều tổn thất về vật chất cho người dân miền Trung. Thậm chí, nhiều gia đình còn mất cả gia tài chỉ trong phút chốc. Bà Trần Thị Trạng (67 tuổi; ngụ xóm 5, thôn Thuận An, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cũng là một trong số đó. 

Theo tìm hiểu, bà Trạng và chồng có 6 người con. Tuy nhiên cách đây hơn 1 năm, chồng bà qua đời do bệnh hiểm nghèo. 3 người con đã lập gia đình, hoàn cảnh rất khó khăn, 3 người còn lại thì chưa có vợ. Một trong số đó có người con trai 45 tuổi, đầu óc không minh mẫn, lúc tỉnh lúc mê, còn cậu con út đang đi nghĩa vụ tại tỉnh Đồng Nai. 

Gia cảnh khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi cơn bão đã biến ngôi nhà của bà thành đống đổ nát ngổn ngang. Chứng kiến cảnh tượng này, bà Trạng vì quá đau lòng mà ngất xỉu tại chỗ phải đưa tới trạm xá cấp cứu. Bà không biết những ngày tháng tới sẽ phải sống ra sao, bản thân còn đang mắc bệnh tim, mới mổ bướu cổ, cột sống yếu, chưa kể còn phải chăm sóc người con trai suy nghĩ không ổn định. 

Trước đó, để chữa bệnh cho chồng, bà Trạng cũng đã phải bán hết tài sản trong nhà, vay mượn khắp nơi. Vì vậy trong nhà hầu như không có gì đáng giá. Nghe tin bão đến, bà chỉ kịp đưa theo con trai sang nhà con gái ở gần bên trú tạm. 

"Trước khi bão vô, tui nói với con gái là má làm giáp năm cho ba xong sẽ ra Đà Nẵng xin vô nhà hàng rửa chén bát kiếm tiền chứ già rồi ở đây không biết làm chi ra tiền nuôi con. Giờ nhà sập rồi không biết phải làm sao nữa. Nếu không phải lo cho con trai thì tui không có thiết sống chi nữa",Bà Trạng nghẹn ngào. 

Chia sẻ thêm về gia cảnh của bà Trạng, bà Hồ Thị Thương, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết nhà bà Trạng là một trong những hộ khó khăn tại địa phương. Vì vậy, bà mong các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ kinh phí để giúp gia đình bà Trạng khắc phục hậu quả sau bão, sớm ổn định lại cuộc sống. 

Hiện tại, người dân miền Trung vẫn đang rất cố gắng để khắc phục thiệt hại sau cơn bão. Mong rằng với sự góp sức của chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân, bà con sẽ sớm ổn định lại cuộc sống. 

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn