"Nhìn những ngôi nhà cao tầng và sang trọng ở thành phố tôi lại nghĩ về quê hương mình" - Ước mơ của KTS Nguyễn Đức Sơn xuất phát từ những điều nhỏ nhặt như thế. Và rồi Sunhome ra đời đã chứng minh được sự cố gắng, nỗ lực và khát khao hướng tới sự khác biệt của anh.

Ước mơ của chàng kiến trúc sư (KTS) ngay từ khi mới ra trường

Tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng với tấm bằng kiến trúc sư, anh Nguyễn Đức Sơn loay hoay tìm chỗ làm phù hợp với mình. Nhiều người vẫn cho rằng một người yêu thích kiến trúc như anh sẽ lập nghiệp ở thành phố. Nhưng không, lựa chọn của anh lại là về quê.

Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày - Ảnh 1.

KTS Nguyễn Đức Sơn và ước mơ phát triển ngành xây dựng tại quê nhà

Nói về quyết định về quê của mình anh tâm sự: "Tôi muốn về quê một phần là nơi đó có cha mẹ và những người thân yêu. Phần còn lại tôi muốn phát triển xây dựng ở quê hương. Bản thân tôi muốn đưa những điều mới và tốt nhất về thiết kế thi công cho quê mình".

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất đầy nắng gió Nghệ An, hơn ai hết anh Sơn hiểu được sự khắc nghiệt của thời tiết và những yếu tố ảnh hưởng đến kiến trúc. Nhớ những ngày mưa dột, nhà vừa xây xong đã thấm anh đau đáu một ngôi nhà kiên cố cho bố mẹ. Rồi ước mơ lớn dần lên là mái ấm đẹp cho người Việt nói chung và bà con Nghệ An - Hà Tĩnh nói riêng.

Với anh Nguyễn Đức sơn con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Sự non trẻ của một thanh niên mới ra trường cùng những yếu tố khách quan khác đã tác động rất nhiều đến việc thực hiện ước mơ của anh.

Bắt tay vào thành lập và điều hành công ty với nhiều mối lo có những lúc anh đã chùn bước. Lúc đó anh nhớ đến giấc mơ của mình, nhớ đến những người thân yêu đã đồng hành cùng mình để cố gắng.

Đưa Sunhome đến gần hơn với mọi nhà

Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày - Ảnh 2.

Mỗi năm Sunhome kiến tạo nhiều ngôi nhà đáng mơ ước cho khách hàng

Kể từ khi mới ra trường, với hơn 6 năm làm việc tại quê nhà, anh dần thấu hiểu hơn về thị trường ngành thiết kế thi công xây dựng Nghệ An - Hà Tĩnh và nhận thấy sự hạn chế của ngành này. Theo anh nhận định người dân Nghệ An - Hà Tĩnh chưa biết nhiều về thiết kế một phần vì chi phí đắt đỏ, phần còn lại vì người KTS chưa thực sự hiểu về địa hình, khí hậu nơi đây.

Năm 2016 Công ty Cổ phần Tư vấn - Thiết kế Sunhome ra đời đã chứng minh cho những nỗ lực và cố gắng của anh. Tận dụng lợi thế am hiểu về hai vùng quê Nghệ An - Hà Tĩnh anh Sơn đã mạnh dạn đưa ra những giải pháp kiến trúc và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Hơn 10 năm đam mê và cống hiến, Sunhome từ công ty chỉ có 3 Kiến trúc sư với các dự án nhỏ lẻ nay đã lên tới 25 kiến trúc sư đảm đương nhiều dự án lớn. Từ chỗ chỉ nhận được đơn hàng từ người nhà giới thiệu nay đã tạo dựng được thương hiệu mang tên Sunhome.

"Chưa bao giờ tôi chọn nghỉ ngơi, đầu óc tôi luôn phải sáng tạo để đáp ứng xu thế. Bản thân tôi cũng phải biết cân bằng giữa việc công ty và việc gia đình. Và tôi luôn tự hào vì những người thân yêu luôn đồng hành và cổ vũ tôi trong mọi công việc", anh Sơn tâm sự.

Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày - Ảnh 3.

Sự cố gắng của cả tập thể đã giúp Sunhome thành công và phát triển

Đến hiện tại, Sunhome đã phủ sóng và mang đến những ngôi nhà đẹp cho khách hàng tại Nghệ An - Hà Tĩnh. Đặc biệt, Sunhome còn thi công các công trình lớn như thiết kế cảnh quan sân vườn bệnh viện TTH Hà Tĩnh, thiết kế khách sạn container độc đáo tại miền Trung, và hàng trăm biệt thự nhà phố trên địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh... Những ngôi nhà mà Sunhome tạo ra đúng như phương châm "Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để tận hưởng cuộc sống mỗi ngày".

Hướng tới phục vụ những khách hàng tại Nghệ An - Hà Tĩnh, anh Sơn muốn thay đổi xu hướng nhà ở. Cùng với đó là mang một luồng gió mới đến với kiến trúc ở đây - luồng gió mang tên Sunhome.

Hành trình của anh Nguyễn Đức Sơn là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: "Sẽ không ai tin chúng ta làm được những điều vĩ đại nếu chúng ta không tin vào sự vĩ đại của mình trước". Tin chắc rằng trong tương lai gần, anh và Sunhome sẽ mang đến những điều mới mẻ cho thiết kế thi công tại Nghệ An - Hà Tĩnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

VPĐD: Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Hotline: 0964.793.567

Website: http://thietkesunhome.com

https://kenh14.vn/nha-khong-chi-de-o-nha-la-noi-de-tan-huong-cuoc-song-moi-ngay-20220517215930843.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn