Rộng rãi hơn rất nhiều so với các phòng trọ dành cho người độc thân, căn nhà đủ sức đáp ứng cho các cặp vợ chồng trẻ và giá cả thì vô cùng phải chăng.

Dành 2,98 triệu Yên (hơn 655 triệu VNĐ) để mua một căn nhà quả là điều không tưởng, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một người dùng Twitter tên là @CaptainJacksanmới đây đã khiến nhiều người phải chú ý khi đăng tải loạt ảnh nhà giá rẻ, có mức giá không tưởng như trên.

Căn nhà giá rẻ được nhắc tới có diện tích lớn hơn nhiều so với các căn phòng trọ dành cho người sống một mình ở Nhật Bản. Với diện tích 33,9m vuông, nơi này đủ sức đáp ứng cho nhiều cặp đôi mới cưới, thậm chí là thêm một đứa con nhỏ sống cùng thì vẫn ổn. Tuy giá rẻ nhưng nhà tắm, bếp và khu vệ sinh đều có đủ, chưa kể tường còn được cách âm, cách điện.

Nhà siêu rẻ, chưa bằng giá của 1 chiếc ô tô khiến dân mạng thổn thức nhưng tìm hiểu kỹ lại thấy hụt hẫng biết bao - Ảnh 1.

Căn nhà giá rẻ gây sốt MXH Nhật Bản với giá chưa bằng một chiếc ô tô

Còn một điều nữa, mức giá này chưa bao gồm giá để mua hoặc thuê đất để xây nhà. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một "kèo thơm" đối với nhiều người. Điều có thể thấy qua phản ứng mà cư dân mạng dành cho bài đăng của @CaptainJacksan.

"Thật bất ngờ! Đây thực sự là 'kèo ngon' nhất tôi từng thấy."

"Nơi này có thừa không gian cho tôi sống."

"Tôi thậm chí không cần phải vay mượn để mua nó luôn."

"Nếu có một căn nhà ngang giá với chiếc xe, tôi sẽ mua nó."

Được biết, đây là dự án nhà giá siêu rẻ được một đơn vị phát triển bất động sản ở tỉnh Ibaraki có tên là Kaiko Home thực hiện và được xây dựng từ năm 2012. Và điều đáng tiếc là công ty này không còn làm những căn nhà kiểu như vậy nữa.

Nhà siêu rẻ, chưa bằng giá của 1 chiếc ô tô khiến dân mạng thổn thức nhưng tìm hiểu kỹ lại thấy hụt hẫng biết bao - Ảnh 3.

Tuy nhiên, công ty mẹ của Kaiko Home là Kaido Fudosan vẫn còn bán những căn nhà kiểu vậy ở thị trấn Kashima. Tuy không còn mới và cũng không phải là mức giá 2,98 triệu Yên nhưng chúng vẫn còn khá dễ chịu. Ví dụ, với một căn có diện tích 45,54m vuông có 2 phòng ngủ thì giá chỉ rơi vào khoảng 3,8 triệu Yên (khoảng 830 triệu VNĐ).

Nguồn: SoraNews24

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn