Đại đức Thích Chúc Minh - chùa Vạn Phước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết clip đại đức cầm chổi đuổi bắt kẻ trộm tiền công đức cách đây gần 4 năm đã bị Tiktoker gán ghép thành "sư thầy cầm chổi" đuổi người đến cầu an, cầu tài.

Nhà sư đuổi bắt kẻ trộm tiền công đức bị Tiktoker chú thích sư thầy cầm chổi đánh người - Ảnh 1.

Tiktoker "kênh tin tức 24 giờ" chú thích sai sự thật, clip nhà sư đuổi bắt trộm cách đây gần 4 năm thành đuổi người tới cầu an - Ảnh chụp lại màn hình

Mấy ngày qua, hai tài khoản tiktok là "kênh tin tức 24 giờ" và "Lebaongoc475" có đăng clip với nội dung "sư thầy cầm chổi".

Clip là hình ảnh một nhà sư cầm chổi đuổi theo một người chạy vòng vòng quanh sân chùa với chú thích sư thầy cầm chổi đuổi người đến cầu tài, cầu an xin lộc.

Theo đó tiktoker "kênh tin tức 24 giờ" chú thích rằng: "Mùng 6 tết người dân đi lễ chùa không hiểu có truyện gì sư thầy cầm chổi đuổi người tới cầu tài".

Còn tiktoker "Lebaongoc475" lại viết "Trời ơi, không hiểu sao sáng mùng 7 tết mọi người đến chùa cầu an xin lộc lại bị sư thầy cầm chổi rượt chạy bán sống, bán chết".

Nhà sư đuổi bắt kẻ trộm tiền công đức bị Tiktoker chú thích sư thầy cầm chổi đánh người - Ảnh 2.

Tiktoker 'Lebaongoc475' chú thích clip đại đức Thích Minh Chúc đuổi bắt trộm tiền công đức cách đây gần 4 năm thành đánh người đến chùa cầu an, xin lộc của năm nay - Ảnh chụp lại màn hình.

Nhưng nội dung của người những lời chú thích trên hoàn toàn sai sự thật và đã diễn ra cách đây gần 4 năm.

Theo đó, clip trên ghi lại cảnh xảy ra vào ngày 17-11-2018 tại chùa Vạn Phước (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đó là cảnh Đại đức Thích Chúc Minh cầm chổi đuổi bắt người vào chùa trộm tiền công đức.

Tuổi Trẻ Online có tin phản ánh về việc này (Trộm tiền công đức, bị nhà chùa bắt tại trận ). Thời điểm đó kẻ trộm đã bị nhà chùa bắt và giao cho công an xử lý.

Clip nguyên gốc do nhà chùa ghi lại

Thế nhưng đến nay clip trên được lấy lại và gắn ghép nội dung sai sự thật như đã nói ở trên. Lượng theo dõi, xem clip của hai tiktoker nói trên lên đến hàng chục ngàn lượt.

Ngày 29-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Đại đức Thích Chúc Minh - trụ trì chùa Vạn Phước - cho biết những lời chú thích sai sự thật của tiktoker nói trên đã làm ảnh hưởng đến chùa và người dân địa phương rất bức xúc.

Đại đức đề nghị hai tiktoker nói trên gỡ bỏ clip và xin lỗi, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý những kẻ vì "câu view", "câu like" mà gán ghép, chú thích sai sự thật.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn