Câu trả lời cho thấy nữ ứng viên có lối tư duy rất khác biệt.

Công ty nào khi tuyển dụng nhân sự mới đều sẽ có màn phỏng vấn ứng viên. Đây không chỉ là cuộc gặp gỡ đơn thuần mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của bạn, từ đó đi đến quyết định bạn có phù hợp với công ty họ hay không.

Để thực hiện được mục đích này, nhiều nhà tuyển dụng không ngại đưa ra những câu hỏi từ lạ đến siêu lạ dành cho người xin việc. Mới đây, một nữ netizen cũng đã gặp phải tình huống như vậy khi đi phỏng vấn cho một tập đoàn lớn.

Theo đó, buổi phỏng vấn ngày hôm ấy của cô gái có tổng cộng 15 ứng viên tham gia tất cả. Tuy nhiên, sau bài kiểm tra viết và một vài câu hỏi đơn giản từ người phỏng vấn, chỉ còn 4 ứng viên trụ lại. Kết quả, người phỏng vấn bất ngờ hỏi: "Trong 5 ngón tay, ngón nào là hữu dụng nhất?".

Nhà tuyển dụng hỏi: Trong 5 ngón tay, ngón nào hữu dụng nhất?, nữ ứng viên đáp gì mà loại sạch các đối thủ còn lại? - Ảnh 1.

Nghe được câu hỏi, ứng viên đầu tiên nhanh chóng đưa ra câu trả lời: "Tôi nghĩ có ích nhất chính là ngón cái. Suy cho cùng, dù làm việc tại văn phòng hay ăn cơm, ngón cái đều đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có ngón cái, mọi sinh hoạt chắc sẽ khá khó khắn".

Người phỏng vấn nghe xong không nói gì mà ra hiệu cho ứng viên này về phòng đợi chờ kết quả.

Ứng viên thứ 2 là một sinh viên mới ra trường. Người này thậm chí còn không buồn suy nghĩ mà nói luôn: "Tôi nghĩ cả 5 ngón đều không thể thiếu vì mỗi món có một ưu điểm riêng. Thiếu 1 ngón là đủ khiến người ta lúng túng rồi". Gây shock là người phỏng vấn đã lập tức loại ứng viên này với lý do lạc đề, không trả lời đúng câu hỏi được đặt ra.

Ứng viên thứ 3 thấy vậy thì khá hoảng hốt. Anh này ấp úng: "Tôi nghĩ trong 5 ngón tay, ngón trỏ là quan trọng nhất. Lý do là vì ngón trỏ là khỏe nhất nên đóng vai trò lớn nhất". Với đáp án này, người phỏng vấn tiếp tục đề nghị ứng viên vào phòng chờ trước.

Nhà tuyển dụng hỏi: Trong 5 ngón tay, ngón nào hữu dụng nhất?, nữ ứng viên đáp gì mà loại sạch các đối thủ còn lại? - Ảnh 2.

Người cuối cùng trả lời chính là nữ netizen của chúng ta. Ngay từ đầu, cô gái đã biết câu hỏi chắc chắn không thể suy nghĩ theo hướng đơn giản được. Cô liền đáp: "Tôi nghĩ ngón áp út là quan trọng nhất. Bởi vì nếu không có ngón áp út đồng nghĩa với việc sẽ không thể đeo nhẫn được, như vậy người ta cũng không thể biết được bạn còn độc thân hay không".

Câu trả lời dí dỏm của cô gái khiến cả người phỏng vấn và những người còn lại trong phòng đều phải dành một tràng pháo tay lớn. Người phỏng vấn cho rằng câu trả lời của cô gái đủ táo bạo mà vẫn logic, đồng thời lối tư duy cũng vượt xa người thường. Chính vì vậy, cô gái là người duy nhất được nhận trong buổi phỏng vấn này.

Còn bạn, bạn nghĩ ngón tay nào là hữu dụng nhất?

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Đọc thêm các tình huống tuyển dụng hài hước TẠI ĐÂY.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn