Câu hỏi tuyển dụng bây giờ thực sự bắt trend và oái oăm như thế đấy.

Trên đời này có rất nhiều sự việc bạn không thể đoán trước được và không ít trong số đó là điều bạn không hề mong muốn. Dẫu vậy, một khi nó xảy ra, bạn sẽ buộc phải tốn công để giải quyết hậu quả. Yêu phải người yêu của bạn thân trong một vài trường hợp cũng được tính là "sự cố" ngoài ý muốn như thế. Khác nhau ở đây là cách người ta xử lý sự cố như thế nào.

Những tưởng chuyện này chỉ xuất hiện trong các confession xuất hiện trên MXH nhưng mới đây, một công ty lớn tại Thượng Hải thậm chí còn lôi nó ra làm câu hỏi phỏng vấn ứng viên. Theo đó, Lily - một cô gái trẻ ngay trong lần xin việc đầu tiên của mình đã gặp phải tình huống khó xử này do người phỏng vấn đặt ra.

"Bạn sẽ làm gì nếu chẳng may thích phải người yêu của bạn thân?", người phỏng vấn hỏi.

Nhà tuyển dụng: Thích người yêu của bạn thân thì phải làm sao?, nữ ứng viên trả lời bá đạo lập tức nhận việc - Ảnh 1.

Không chỉ Lily mà các ứng viên khác cũng ngớ người. Ai nấy đều thắc mắc không biết câu hỏi này liên quan gì đến vị trí tuyển dụng. Bản thân Lily thì ngay lập tức nhíu mày vì ngoài đời, cô rất dị ứng với kiểu người như vậy, và cũng không bao giờ giao lưu gì với họ.

Ứng viên đầu tiên trả lời: "Không, điều này chắc chắn sẽ không xảy ra. Tôi rất trân trọng bạn của mình, vì cô ấy, không bao giờ có chuyện tôi thích người yêu của cô ấy đâu. Nếu thực sự có ngày đó, tôi nghĩ tôi sẽ lựa chọn rời đi, tránh xa cả hai. Mắt không thấy, tim không đau. Tôi nên dành thời gian bình tâm lại, biết đâu cái tôi nghĩ là thích thực chất chỉ là ảo giác của tôi thì sao".

Ứng viên thứ 2 đáp: "Tôi cũng không tin mình sẽ gặp phải tình huống như vậy. Và tôi đủ tự tin sẽ không để bản thân rơi vào khó xử. Nếu có, tôi nghĩ mình sẽ cố kiềm chế. Nhưng nếu tôi thực sự rất thích, rất thích người đó, có lẽ tôi đành nói thẳng với bạn tôi, bởi vấn đề này dù sao cũng ảnh hưởng tới cả cô ấy nữa. Tôi không muốn giấu cô ấy. Chúng tôi là bạn, chúng tôi có can đảm để cùng nhau đối mặt và cùng nhau giải quyết".

Lily là người cuối cùng trả lời. Cô nghiêm túc nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và nói: "Chính tôi không hề thích một người như vậy, bởi thế tôi sẽ cố gắng hết sức để tránh trở thành người như vậy. Nếu tình huống anh đặt ra thực sự xuất hiện, tôi chọn cách không nói gì cả. Tôi không muốn vì việc này mà làm phiền bạn tôi. Tôi sẽ im lặng tự giải quyết vấn đề, không để ảnh hưởng tới bất kì ai. Bởi lỗi nằm ở tôi, nếu hai người họ yêu nhau, tôi tuyệt đối không chơi trò chen chân như thế".

Nhà tuyển dụng: Thích người yêu của bạn thân thì phải làm sao?, nữ ứng viên trả lời bá đạo lập tức nhận việc - Ảnh 2.

Nghe xong, người phỏng vấn cảm thấy rất tán đồng với cách làm bá đạo mà hiệu quả của Lily và cho rằng cô là một cô gái dám yêu dám hận. Một cô gái như Lily rất đáng để làm quen, bởi giữa tình bạn và tình yêu, tuy Lily chọn tình bạn nhưng cách giải quyết của cô là sự lựa chọn tốt cho cả ba.

Không phải ai cũng biết nghĩ cho người khác, có người cho rằng tình yêu không có lỗi, đã thích thì phải dũng cảm theo đuổi, không cần quan tâm đối phương là ai. Nhưng suy nghĩ này thực ra là ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình mà bất chấp cả cảm nhận của những người thân thiết bên cạnh.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Đọc thêm các tình huống tuyển dụng oái oăm TẠI ĐÂY.

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-thich-nguoi-yeu-cua-ban-than-thi-phai-lam-sao-nu-ung-vien-tra-loi-ba-dao-lap-tuc-nhan-viec-20211204134625399.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn