Vụ việc vẫn còn nhiều khúc mắc, tuy nhiên hiện tại người trông giữ trẻ này đang đối mặt với tội giết người cấp độ 1.

Vụ việc khó tin hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận tại Mỹ. Theo đó, một người phụ nữ có tên Terry McKirchy, 59 tuổi đang đối mặt với nguy cơ tù tội sau khi đứa trẻ mà bà đã nhận trông giữ từ 36 năm trước vừa qua đời cách đây không lâu. 

Cụ thể theo Fox News đưa tin, năm 2019, anh Benjamin Dowling đã ra đi mãi mãi ở tuổi 35. Các giám định viên y tế tại Florida cho biết nguyên nhân là bởi anh này không thể chống chọi thêm do nhiều năm phải trải qua đau đớn về thể chất.

Và nguồn cơn của mọi chuyện hoá ra đến từ sự cố xảy ra khi anh mới 5 tháng tuổi. Theo đó, khi còn là người trông giữ Benjamin Dowling, bà Terry đã lay, rung lắc cậu bé này quá mạnh khiến em bị tổn thương não vĩnh viễn. Nạn nhân từ sau đó phải sống với cuộc đời của một người tật nguyền cho đến tận lúc trút hơi thở cuối cùng. 

Nhận trông giữ bé trai từ năm 1984, người phụ nữ bất ngờ bị bắt giữ khi anh này qua đời 35 năm sau, toàn bộ sự việc khó tin gây chú ý lớn - Ảnh 1.

Chân dung bà Terry McKirchy, 59 tuổi

Thời điểm sự việc diễn ra năm 1984, bà Terry nói với bố mẹ nạn nhân rằng con họ không may bị ngã từ trên ghế xuống. Cậu bé lập tức được đưa tới bệnh viện và sau đó được chẩn đoán mắc hội chứng run ở trẻ sơ sinh, khiến em không thể giữ thăng bằng và phải nhờ đến một ống truyền để đưa dưỡng chất vào trong cơ thể. 

Vào đêm anh Benjamin bị thương, bà Rae - mẹ nạn nhân nói rằng thấy bàn tay của con trai nắm chặt, da chuyển xanh lè. Họ cho hay đứa con trai 5 tháng tuổi của mình gần như trở thành "đứa trẻ hoàn toàn vô hồn" sau "một cú ngã". Với hậu quả gây ra, bà Terry sau đó phải tham gia cải tạo mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, mới đây bồi thẩm đoàn Quận Broward chính thức truy tố người phụ này tội giết người cấp độ một và tiến hành áp giải nghi phạm tại nhà tù ở Sugar Land, Texas. 

Nhận trông giữ bé trai từ năm 1984, người phụ nữ bất ngờ bị bắt giữ khi anh này qua đời 35 năm sau, toàn bộ sự việc khó tin gây chú ý lớn - Ảnh 2.

Benjanmin qua đời vì vết thương từ 35 năm trước

Các công tố viên cho biết trong một tuyên bố: "Khoảng thời gian giữa vết thương và cái chết của nạn nhân đã được các chuyên gia pháp y tiến hành khám nghiệm xem xét và phán quyết rằng cái chết trực tiếp đến từ vết thương năm 1984. Vụ án này đã được trình bày trước bồi thẩm đoàn, họ xác định rằng đây là một vụ giết người."

David Weinstein, một luật sư bào chữa ở Miami và là cựu công tố viên không liên quan đến vụ án, cho biết rất khó để biết điều gì đã xảy ra trong thỏa thuận nhận tội năm 1985. Có lẽ không có nhân chứng hoặc bằng chứng y tế có sẵn không đủ mạnh. Hoặc có thể năm đó công tố viên cảm thấy việc mang thai của bà McKirchy sẽ gây khó khăn khi kết tội. Ông cũng nói: "Vẫn còn nhiều câu hỏi cần được giải đáp".

Nguồn: Fox News

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn