"Cú lừa" lì xì của sếp trong ngày đầu đi làm sau Tết được nữ nhân viên chia sẻ khiến cư dân mạng Trung Quốc tranh luận sôi nổi với các quan điểm trái ngược.

Thường khi đi làm trở lại sau Tết Nguyên đán, các vị sếp ở Trung Quốc phát bao lì xì đỏ để thưởng cho nhân viên vì đã làm việc chăm chỉ, cũng như chúc một năm mới nỗ lực, thành công. Đến công ty "khai xuân" vào ngày 1/2, cô A ở Chiết Giang, Trung Quốc rất háo hức khi nhận được từ ông chủ của mình một phong bì màu đỏ dày cộp. Khi mở ra, cô vô cùng ngạc nhiên và sung sướng ngây ngất khi nhìn thấy một xấp tiền rất lớn.

Tuy nhiên sau khi nhìn kỹ hơn, khuôn mặt cô "đông cứng" lại và tâm trạng vui vẻ sụp đổ. Hóa ra chỉ có ít tờ ở phía ngoài là tiền, còn hầu hết những tờ còn lại đều là phiếu thực hành công việc. Nữ nhân viên cho biết trong lòng cô không khỏi thở dài. Tuy nhiên, cô an ủi bản thân là ít nhất cũng còn được ông chủ mừng tuổi.

Nhân viên mặt ngắn tũn vì cú lừa của sếp, dân mạng chia phe tranh cãi - Ảnh 1.

Nữ nhân viên sung sướng rồi thất vọng khi nhận ra sự thật về "tập tiền" dày cộp trong phong bao lì xì của sếp.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cuộc thảo luận đã nổ ra. Nhiều cư dân mạng "ném đá' vị sếp: "Làm thế nào anh ta có thể trở thành ông chủ?"; "Thật xấu hổ cho ông chủ này", "Sếp nhàm chán như vậy, còn làm việc với anh ta làm gì?"; "Không đủ tiền thì đừng lì xì"; "Sếp lừa dối nhân viên, như vậy là thiếu tôn trọng"...

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng hành vi của ông chủ này không đến mức đáng trách như vậy: "Có còn hơn không"; "Chúng tôi còn không được lì xì đây này"; "Ít nhất thì một số tờ cũng tiền sự thật, ông chủ của tôi chỉ miễn cưỡng gửi 5 tệ"; "Sếp của cô hài hước đấy chứ"; "Phong bao đỏ trong ngày đi làm năm mới không phải là tiền thưởng hay lương, có là tốt rồi"...

Nguồn: Sina

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn