Hòa cùng niềm vui được mở cửa trở lại là niềm vui được tham gia vào chương trình thiện nguyện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của công ty. Trên khắp các siêu thị tại những tỉnh thành phía Nam, đội ngũ nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cho biết, họ đang được sống những ngày đầy ý nghĩa.

23h đêm, chuyến xe tải chở gạo cuối cùng trong ngày mới kịp đỗ trước siêu thị Thế Giới Di Động tại Dĩ An, Bình Dương. Mặc dù đã quá giờ tan ca khá lâu, không ai trong số các nhân viên của cửa hàng có ý định bỏ về bởi vì họ biết, chuyến hàng từ thiện sẽ đến trong đêm nay. Trái với không khí làm việc cuối ngày là tâm trạng háo hức, là niềm vui lan tỏa từ người này sang người khác. Không ai bảo ai, ai nấy đều hăm hở phụ giúp các nhân viên giao hàng vác những bao gạo nghĩa tình vào bên trong siêu thị, xếp đặt gọn gàng để chuẩn bị cho buổi trao tặng gạo cho người nghèo sẽ diễn ra cũng chính tại nơi đây, trong một vài ngày tới.

"Chúng em ai nấy đều rất vui vì không chỉ được trở lại với công việc sau thời gian nghỉ dài, mà còn đóng góp chút công sức cho hoạt động ý nghĩa của công ty", chị Ngọc Yến - quản lý cửa hàng chia sẻ.

Nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh háo hức với chương trình thiện nguyện trao 2000 tấn gạo - Ảnh 1.

"Mỗi lượt hai ba chục ký gạo là tập tạ khoẻ người rồi, khỏi tập thể dục" - một bạn nhân viên trẻ đùa hóm hỉnh

Nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh háo hức với chương trình thiện nguyện trao 2000 tấn gạo - Ảnh 2.

Gạo được ưu tiên sắp xếp ngăn nắp và bảo quản cẩn thận, nhiều không gian bán hàng được bày trí lại để tạm nhường chỗ cho trăm bao gạo vừa "cập bến"

"Đây là chương trình thiện nguyện thường niên của công ty thực hiện suốt nhiều năm qua. Mặc dù chương trình này thường được tổ chức vào dịp Tết, năm nay lại được đẩy lên sớm hơn vì dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bà con. Trao tặng sớm lúc nào, những bao gạo sẽ trở nên ý nghĩa hơn lúc ấy", anh Đình Lân - nhân viên cửa hàng cho biết. Chương trình mang tên "Góp triệu yêu thương - Trao 2000 tấn gạo" chính là tình cảm và lòng biết ơn của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đáp lại sự ủng hộ của khách hàng gần xa.

Nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh háo hức với chương trình thiện nguyện trao 2000 tấn gạo - Ảnh 3.

Dù có đôi chút vất vả, các bạn nhân viên vẫn giữ nụ cười thường trực

Cùng thời gian đó, trên khắp các cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại 23 tỉnh thành khu vực phía Nam cũng đều rộn ràng công tác chuẩn bị cho chiến dịch "Góp triệu yêu thương, trao 2000 tấn gạo". Những chuyến xe gấp rút chở hàng đến siêu thị, cảnh tấp nập người khuân vác, sắp đặt, những nụ cười rạng rỡ trên môi. Thậm chí, chương trình còn lan tỏa đến Campuchia với 100 tấn gạo trao cho người dân khó khăn tại 13 tỉnh của nước bạn thông qua các cửa hàng Bluetronics (mô hình Điện Máy Xanh tại nước ngoài).

Nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh háo hức với chương trình thiện nguyện trao 2000 tấn gạo - Ảnh 4.

Ở mỗi nơi, hàng trăm phần quà đã được sắp xếp cẩn thận để chờ trao đi

Được biết, chiến dịch sẽ được chính thức bắt đầu vào ngày 2/10 tới tại gần 400 điểm là các cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, tiếp cận 100.000 hộ gia đình, trao tặng hàng triệu bữa ăn no cho bà con khó khăn trên 23 tỉnh thành miền Nam gặp nhiều khó khăn từ đợt giãn cách vừa qua.

Nhân viên Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh háo hức với chương trình thiện nguyện trao 2000 tấn gạo - Ảnh 5.

Mỗi hộ gia đình sẽ được trao tặng 20kg gạo, đủ ăn trong 1 tháng

Hướng đến hành động thiết thực, xuyên suốt 3 năm qua, Thế Giới Di Động & Điện Máy Xanh đã triển khai nhiều phương thức hỗ trợ khác nhau từ tặng nồi cơm điện, bán hàng không lợi nhuận cho bà con vùng lũ, quyên góp tiền phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch đến trao gạo. Năm nay, 2.000 tấn gạo được gửi trao kịp thời, mỗi bao gạo chứa đựng tấm lòng, sự cố gắng của hàng ngàn nhân viên mong sẻ chia gian nan và hy vọng sẽ giúp đỡ phần nào cho bà con vượt qua khó khăn và tin tưởng vào ngày mai rồi sẽ sáng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn