Mới đây, khắp cõi mạng chia sẻ rầm rộ viral clip về một câu chuyện quen thuộc thời đại học. Dù không xa lạ, nhưng nhiều tân sinh viên vẫn giật mình, hứa sẽ thay đổi, còn những ai đã từng là sinh viên thì chỉ biết thốt lên 2 từ "giá như".

Ai cũng có những cách riêng để trải nghiệm thanh xuân rực rỡ, tươi đẹp của mình, nhưng không ít gen Z đặc biệt là trong giai đoạn đại học vẫn đang vô tình lãng phí nó. Trong một viral clip mới đây của TNEX, câu chuyện đại học của cô bạn tên Trang đã giúp nhiều tân sinh viên kịp "quay xe" trên hành trình thanh xuân phí hoài đầy "bất ổn" của mình.

Với muôn vàn lý do, nào là chưa quen đường đi, chưa thân với ai, sợ phải "vung tay quá trán",... nhiều sinh viên chỉ muốn ru rú ở nhà thay vì chọn trải nghiệm, học hỏi thêm các kỹ năng mới. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, chỉ khi bước ra khỏi cánh cửa căn phòng, bạn mới có cơ hội ghi dấu nhiều trải nghiệm khó quên trong nhật ký thanh xuân của mình.

Cũng giống như cô nàng Trang trong viral clip, nhiều bạn sinh viên cũng đã lãng phí thanh xuân của mình ngay cả khi học tập, trên giảng đường! Bị sự nhàm chán của những tiết học "đánh gục", nhiều bạn trẻ còn sử dụng điện thoại, nói chuyện riêng, ngủ gật hay thậm chí trốn tiết, để rồi học lại. Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể giải tỏa sự chán nản bằng cách tự tìm kiếm động lực như xác định rõ mục tiêu việc học, mạnh dạn trao đổi với giáo viên hoặc bạn bè về những vấn đề chưa nắm rõ,...

Không những lãng phí thời gian, nhiều sinh viên còn lãng phí cả tiền bạc. Với tâm lý cần chuẩn bị tốt nhất cho một hành trình mới, dường như chúng mình sợ rơi vào cảnh "không có gì để mặc" nên đã "vung tay" mua sắm quần áo, phụ kiện và 7749 món đồ chưa chắc đã cần thiết. Nếu cứ như vậy, chắc chắn trước sau gì bạn cũng phải chịu cảnh túng thiếu cuối tháng hoặc phải xin tiền ba mẹ mà thôi.

Bạn cũng đã từng mạnh tay khao tất cho những bữa tiệc cùng bạn bè? Đôi khi, xung phong trả tiền sẽ mang lại niềm vui cho hội bạn, thậm chí là một chút "hãnh diện" cho bản thân nữa. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định. Đừng vì một phút nhất thời mà cuối tháng đau ví như Trang trong clip đấy nhé!

Cứ đà đó, những cuộc chơi dài, những cơn "nghiện" mua sắm, nhìn gì cũng muốn mua đã kéo cô nàng nhân vật chính rơi vào cảnh cuối tháng… ăn mì! Tình trạng này đã không còn xa lạ với những ai từng làm sinh viên. Thế nên, các bạn tân sinh viên ơi, đây là lúc còn kịp cân đối chi tiêu hàng tháng của mình đấy nhé!

Cũng trong viral clip này, một bí quyết quản lý tài chính tối ưu được tiết lộ, và nhiều sinh viên đã ngay lập tức lưu lại. Đó là ngân hàng số TNEX với tính năng quản lý chi tiêu, quỹ đa năng sẽ giúp bạn theo sát các khoản chi, góp quỹ dễ dàng cho các hội nhóm bạn bè. Đặc biệt, với cam kết 5K: 0 phí chuyển tiền, 0 phí rút tiền, 0 phí thường niên, 0 phí quản lý tài khoản, 0 lén thu các loại phí "ẩn", ngân hàng số TNEX sẽ giúp mọi sinh viên tiết kiệm tối đa các khoản phí.

Muốn tận hưởng trọn vẹn, trải nghiệm hết mình mà vẫn có một "thanh xuân 0 phí", đã đến lúc bạn cần chi tiêu khoa học. Đừng để đầu tháng hết mình, cuối tháng hết hồn như tình cảnh bạn Trang trong viral clip đấy!

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí và thuận ích sống dành cho người Việt. Để chào mừng các tân sinh viên, TNEX thực hiện chiến dịch "Trạm thanh xuân 0 phí" với nhiều hoạt động và ưu đãi hấp dẫn. Đăng ký và trải nghiệm ngay dịch vụ TNEX tại đây.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn