Xả thân mình vì đồng bào nhưng vẫn bị soi mói với nhiều cái nhìn nghi hoặc thậm chí là sỉ nhục, giễu cợt - Là điều Thủy Tiên đang phải nhận trong suốt mấy ngày nay

Xả thân mình vì đồng bào nhưng vẫn bị soi mói với nhiều cái nhìn nghi hoặc thậm chí là sỉ nhục, giễu cợt - Là điều Thủy Tiên đang phải nhận trong suốt mấy ngày nay.

Chiều tối qua, Thủy Tiên đáp chuyến bay về nhà sau gần 1 tuần cứu trợ miền Trung, gương mặt cô tiều tụy mệt mỏi khiến ai nấy đều xót xa. Thủy Tiên cho hay, cô gần như kiệt sức nhưng chắc chắn sẽ bay vào miền Trung khi giải quyết xong công việc còn tồn đọng. 

>>>>Thấy mẹ ở vùng bão lũ, con gái Thuỷ Tiên khóc lớn: "Con không muốn mẹ ra đi đâu"

Nhìn lại hành trình của Thủy Tiên, người ta chỉ thốt lên hai chữ "cảm phục". Lần đầu một nữ nghệ sĩ quyên góp được số tiền 100 tỷ từ thiện trong khoảng thời gian ngắn, lại không ngại vất vả khổ sở trực tiếp cứu giúp người dân. 

Giữa hàng trăm, hàng vạn lời khen ngợi, thì để lại đâu đó vẫn có những thị phi không đáng có. Thủy Tiên cũng lường trước được sự việc, và tự cảm thấy áp lực cũng như trách nhiệm khi gánh trên vai số tiền lớn đến vậy. Hành trình từ thiện của "Cô Tiên 2020" gặp khó khăn không chỉ đến từ nước lũ, mà đến từ chính miệng lưỡi thiên hạ.

"Ủng hộ mấy chục tỷ nhưng chỉ tặng mì tôm thì tiền đi đâu hết?"

Thủy Tiên cho hay bản thân cô từ lúc đầu đã khá trăn trở, không biết nên làm hay không. Hơn ai hết, Thủy Tiên hiểu được những rắc rối và phiền toái khi làm huy động tiền bạc từ các mạnh thường quân để làm từ thiện. Ngoài ra, cô còn là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, nếu như có điều gì không hay xảy ra, hiệu ứng lan truyền sẽ rất mạnh mẽ.  

Và quả thật, những lời bàn tán, đồn thổi vẫn luôn tồn tại. Một số người thắc mắc, số tiền ủng hộ lớn như vậy nhưng chỉ thấy bà xã Công Vinh tặng mì tôm và vài đồ lặt vặt. Vậy sự thật số tiền đó được dùng như thế nào?

Theo dõi cả quá trình nữ ca sĩ đến từng nhà hỏi han, tặng đồ cứu trợ và gửi tiền tận tay đến từng người chắc chắn mọi người sẽ lý giải được thắc mắc đó. Tùy từng trường hợp, cô sẽ có cách từ thiện sao cho phù hợp. Đối với những nhà có ông bà già neo đơn, không có sức lao động, Thủy Tiên sẵn sàng gửi mỗi người vài chục triệu để họ mưu sinh.

"Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn và họ khóc, mắt họ đỏ nhoè nước, mình tặng 20tr vẫn cảm thấy còn ít... Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?".

Mới đây nhất, cô còn rút 70 triệu để xây lại nhà cho một hộ dân nghèo bị lũ cuốn trôi nhà cửa. Có thể thấy đi kèm với đồ cứu trợ, Thủy Tiên còn đưa kèm thêm tiền để người dân tự lo cho cuộc sống của mình.

"Sao đi từ thiện lại mặc quần bó?"

Không dừng lại ở việc soi cách làm từ thiện, cư dân mạng còn tiếp tục soi mói và chỉ trích cả về trang phục của nữ ca sĩ. Trong những clip live stream có xuất hiện hình ảnh Thủy Tiên xắn quần cao để lội nước đến từng nhà. Lẽ ra đây sẽ là một nghĩa cử cao đẹp đáng được ngợi ca. Nhưng có không ít người lại buông lời bình phẩm khiếm nhã về trang phục của cô.

Khi đang phát trực tiếp, nhiều bình luận đùa cợt tục tĩu, thậm chí mang tính quấy rối được nhiều dân mạng để lại ở phần bình luận, thích thú, cười đùa với nhau và cho đó là “hài hước”.

Điều này ít nhiều tạo nên áp lực rất lớn cho nữ ca sĩ trên hành trình di chuyển. Bởi lẽ, có hàng trăm ngàn con mắt chĩa vào từng cử động của cô, chỉ cần một chút sai sót cũng có thể trở thành trò cười cho một số người hả hê.

Những bình luận khiếm nhã đó nhận về vô vàn sự bức xúc của cư dân mạng. Ai nấy cũng đều bảo vệ, lên tiếng bênh vực cho bà xã Công Vinh: “Mọi người nên quan tâm đến hành động của người ta. Chứ bình luận miệt thị ngoại hình không giúp các bạn trở nên hài hước đâu. Vô văn hóa lắm. Chưa kể cái quần của Thủy Tiên chẳng có vấn đề gì cả, không lẽ đi vào chỗ nước ngập phải thả ống quần xuống cho lịch sự hay mặc quần âu thẳng thớm?”

"Thủy Tiên làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi đã hết thời?"

Việc Thủy Tiên làm từ thiện chắc chắn đây không phải lần đầu. Mỗi năm, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đều bỏ ra số tiền hàng trăm triệu để về những miền quê xây cầu, xây trường học, giúp đỡ bà con vùng hạn..

Khi đó, hai vợ chồng cô đều âm thầm làm chứ không hề cần báo chí nhắc tên. Nhiều người cho rằng Thủy Tiên - Công Vinh vì hết thời mới phải lấy chuyện từ thiện ra để đánh bóng tên tuổi. 

Tuy nhiên, điều đó có đúng hay không chỉ cần theo dõi những hình ảnh Thủy Tiên đội mưa, đội gió không ngại khó khăn, gian khổ thì công chúng cũng có thể hiểu được phần nào. Hiếm có một nghệ sĩ showbiz nào có thể làm được điều mà Thủy Tiên đang làm.

Sức mạnh để nữ ca sĩ có thể làm được điều đó chắc chắn không thể vì đánh bóng tên tuổi mà là bởi xuất phát từ tình thương người nghèo, sự đồng cảm khi chính bản thân cô cũng từ cái nghèo mà lớn lên. Hơn ai hết, Thủy Tiên hiểu được thế nào là cái đói, là nỗi cơ cực vì thiếu miếng ăn. 

Những lời nói đôi khi tưởng vô tình nhưng đôi khi lại rất dễ làm tổn thương đến người khác. Có lẽ đã đến lúc, công chúng cần mở rộng lòng mình hơn để đón nhận những điều tốt đẹp, bỏ qua những soi xét cá nhân để cảm nhận ngoài kia lòng tốt vẫn đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. 

>>>>Trấn Thành bất ngờ tuyên bố không thể bay vào miền Trung cứu trợ, phải nhờ Thủy Tiên

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn