Nhịp tim khi mang thai con trai là bao nhiêu? Nhiều ý kiến cho rằng dựa vào nhịp tim thai nhi có thể đoán được giới tính thai nhi. Vậy thực hư như thế nào?

Nhịp tim khi mang thai con trai là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm muốn biết. Vì có một số ý kiến cho rằng có thể đoán giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim thai. Tuy nhiên rất tiếc thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng và không thật sự chính xác. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

  • Nhịp tim khi mang thai con trai là bao nhiêu?
  • Những lời đồn khác về dấu hiệu mang thai bé trai và sự thật
  • Các biện pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn nhất

Nhịp tim khi mang thai con trai là bao nhiêu?

Nhịp tim thai nói lên rất nhiều điều về thai nhi. Trong đó, các bà mẹ thường hay rỉ tai nhau về việc đoán giới tính thai nhi thông qua nhịp tim thai này trong tam cá nguyệt đầu tiên. Vậy nhịp tim khi mang thai con trai là bao nhiêu? Theo nhiều ý kiến, nếu nhịp đập dưới 140 mỗi phút (bpm) thì thai nhi là một bé trai, và trên 140 bpm thì là bé gái.

Bạn có thể chưa biết:

Nhịp tim thai bé trai có đặc điểm gì? Làm sao biết mẹ đang bầu con trai?

Mẹ bầu thắc mắc dựa vào nhịp tim thai biết trai hay gái được không?

Có thể dựa vào nhịp tim thai để đoán biết giới tính thai nhi?

Vậy việc đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim thai như trên có đúng không? Thật không may, sự thật là bạn không thể dựa vào nhịp tim thai để đoán giới tính thai nhi như lời đồn. Vì thực tế, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa nhịp tim bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai.

Những lời đồn khác về dấu hiệu mang thai bé trai và sự thật

Bên cạnh nhịp tim thai, thì kinh nghiệm dân gian cũng chỉ ra nhiều dấu hiệu mang thai bé trai để dựa vào đó phỏng đoán giới tính của bé. Dưới đây là những lời đồn điển hình nhất về dấu hiệu mang thai bé trai và sự thật.

Ốm nghén

Nhiều quan niệm dân gian cho rằng thời gian và mức độ ốm nghén là một dấu hiệu cho biết giới tính của thai nhi. Theo đó, nếu mẹ ít gặp các triệu chứng ốm nghén hoặc thời gian ốm nghén ngắn thì đó là một dấu hiệu cho thấy mang thai bé trai và ngược lại.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này. Sự thật là tình trạng ốm nghén có thể thay đổi trong các lần mang thai khác nhau và còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi mẹ bầu. Giới tính của thai nhi không ảnh hưởng quyết định đến tình trạng ốm nghén này.

Dựa vào tình trạng ốm nghén không phải là cách chuẩn để biết giới tính thai nhi

Tình trạng da

Kinh nghiệm dân gian cũng dựa vào tình trạng da của mẹ bầu để phỏng đoán giới tính thai nhi. Nếu da mặt mẹ xuất hiện nhiều mụn trứng cá và da bàn tay khô thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

Tuy nhiên, thực tế thì khi mang thai, sự thay đổi của hormone trong cơ thể sẽ khiến mẹ bầu gặp nhiều vấn đề về da như mụn, nám, khô da… bất kể là mang thai bé trai hay gái.

Thèm ăn

Khi mang thai, mẹ bầu thèm đồ chua hoặc mặn thì có khả năng là mang thai bé trai. Còn nếu mẹ thèm đồ ngọt thì là mang thai bé gái.

Song dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi này cũng chưa được khoa học chứng minh. Thực tế là những cảm giác thèm ăn có liên quan nhiều hơn đến nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu trong quá trình mang thai.

Bạn có thể chưa biết:

Mẹ có biết: Nhịp tim thai 180 lần phút là trai hay gái?

Nhịp tim thai nhanh có sao không và cách xử lý khi tim thai đập nhanh

Các biện pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn nhất

Việc dựa vào nhịp tim khi mang thai con trai cũng như những kinh nghiệm dân gian trên không phải là cách khoa học và chuẩn xác để đoán biết giới tính thai nhi. Bạn nên thực hiện các biện pháp xác định giới tính thai nhi bằng kỹ thuật y tế hiện đại để có kết quả chính xác hơn.

Siêu âm

Thực hiện siêu âm khi mang thai từ 18 đến 20 tuần có thể biết được giới tính của bé. Theo đó, bác sĩ dựa vào hình ảnh của bé trên màn hình để kiểm tra bộ phận sinh dục của bé, từ đó xác định là bé trai hay gái.

Siêu âm từ tuần thai thứ 18 có thể biết được giới tính của bé

Xét nghiệm máu

Có thể dựa vào kỹ thuật y tế này để xác định giới tính thai nhi. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy trong máu của mẹ có nhiễm sắc thể Y thì nghĩa là mẹ mang thai bé trai, và nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì thai nhi là bé gái.

Việc dựa vào nhịp tim thai để đoán giới tính thai nhi là thiếu khoa học và không đáng tin cậy. Do đó, các mẹ bầu không cần bận tâm về nhịp tim khi mang thai con trai. Thay vào đó, cần lưu ý chăm sóc thai nhi tốt và thực hiện các kỹ thuật siêu âm, xét nghiệm để xác định giới tính thai nhi một cách chuẩn xác hơn.

Xem thêm:

  • Nghe nhịp tim đoán biết giới tính thai nhi có đúng không?
  • Nhịp tim thai 171 lần phút là trai hay gái, nhịp tim thai cao có tốt không?
  • Có thể đoán giới tính cho con qua nhịp tim? Nhịp tim 160 là trai hay là gái?

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn