Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống...

"Con tên là Kim Bảo, năm nay con 4 tuổi, con muốn về nhà ăn Tết",cậu bé thỏ thẻ, đôi mắt buồn hiu nhìn mọi người xung quanh. Đã mấy ngày trôi qua, bệnh viện trở thành nhà của Kim Bảo khi con mắc phải chứng bệnh sốt xuất huyết. Mặc dù đã qua cơn nguy hiểm nhưng cậu bé vẫn được các bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng, Tết năm nay, có lẽ Bảo sẽ ở lại bệnh viện.

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 1.

Kim Bảo ước được về nhà để đón Tết cùng gia đình

Mặc dù ngày cuối năm bận rộn, các bác sĩ, nhân viên y tế tại BV Nhi đồng 2, TP.HCM vẫn cố gắng hết sức hỗ trợ quà Tết, động viên các bé đang điều trị nội trú tại đây. Tại khoa Ung bướu - Huyết học, ngoài những phong bao lì xì, câu chúc Tết, một gian hàng 0 đồng đã đem lại niềm vui, sự hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhi.

Nhìn thấy những đứa trẻ nô nức đón Tết trong bệnh viện, đầu trọc, tay chằng chịt mũi kim tiêm, nhiều ông bố, bà mẹ đã bật khóc. "Cầu mong con trai của mẹ bệnh tật tiêu tan, cơ thể khỏe mạnh. Mẹ cũng cầu xin ơn trên cho các bé vượt qua bệnh tật, khỏe lên từng ngày. Mẹ yêu Bắp, yêu các thiên thần nhỏ...", mẹ bệnh nhi xúc động.

Với hơn 10 mặt hàng, gian hàng 0 đồng yêu thương tại khoa Ung bướu - Huyết học đã đem lại niềm vui cho các bệnh nhi

Theo Phòng Công tác xã hội, BV Nhi đồng 2 cho biết, với số lượng khoảng 700 bệnh nhi nội trú đang điều trị tại BV, phòng đã kết hợp với các mạnh thường quân, chuẩn bị hơn 1.000 phần quà, lì xì để động viên các bé, xua tan bớt nỗi đau đớn mà bệnh tật gây ra.

Mỗi ngày, BV cũng tổ chức Chuyến xe Tết 0 đồng để đưa các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết, đoàn tụ cùng gia đình. Qua năm mới, bệnh viện cũng mong các con luôn khỏe mạnh, chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, BV Nhi đồng 2 luôn dang vòng tay ấm áp để hỗ trợ, cùng các con và gia đình trên hành trình tìm sự sống.

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 3.

BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc BV Nhi đồng 2, TP.HCM thăm hỏi, trao quà Tết cho các bé tại bệnh viện trong sáng 28/1

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại BV Nhi đồng 2 sáng 28/1 (tức 26 tháng Chạp). Những phần quà ý nghĩa được Ban lãnh đạo bệnh viện, mạnh thường quân trao đến các bệnh nhi trước thềm năm mới.

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 4.

Những lời tâm sự, ước mơ của các bậc cha mẹ, mong rằng tất cả thiên thần nhỏ đều mạnh mẽ để vượt qua được bệnh tật

Những phần quà ý nghĩa được BV Nhi đồng 2 cùng quý mạnh thường quân gửi tặng đến các bé đang điều trị nội trú

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 6.

Niềm vui của 2 mẹ con khi nhận được lời động viên, sẻ chia từ các y bác sĩ của bệnh viện

Ths. Phạm Lâm Lạc Thư - Phó Chủ tịch Công đoàn, chị Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Phòng Công tác xã hội của BV đến các khoa Thận - Nội tiết, Tim mạch, Ngoại thần kinh... để tặng quà cho các bệnh nhi

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: Con muốn được về nhà ăn Tết - Ảnh 8.

Những đứa trẻ trọc đầu, ngày đêm vẫn chiến đấu với bệnh tật, mong rằng các con đủ mạnh mẽ, kiên trì vượt qua

Những phần quà ấm áp yêu thương của BV Nhi đồng 2 gửi đến các bé...

https://kenh14.vn/nhoi-long-dieu-uoc-cua-nhung-dua-tre-tay-chang-chit-mui-kim-tiem-trong-benh-vien-con-muon-duoc-ve-nha-an-tet-20220128130839808.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn