Chứng kiến dị tật nghề nghiệp của các vận động viên mới thấy họ đã phải nỗ lực thế nào để có thể vươn tới thành công.

Chứng kiến dị tật nghề nghiệp của các vận động viên mới thấy họ đã phải nỗ lực thế nào để có thể vươn tới thành công.

Có thể nói, để vươn tới thành công và chinh phục những tấm huy chương vàng danh giá trên đấu trường quốc tế thì ngoài nỗ lực phi thường, các vận động viên thể thao chuyên nghiệp còn phải trả giá bằng rất nhiều mồ hôi, nước mắt và cả những đau đớn, biến dạng ở một vài bộ phận trên thân thể họ. 

Đây là hình ảnh rất chân thực về đôi chân đầy gân guốc của vận động viên đua xe đạp Paweł Poljański (Ba Lan). Anh đã từng tham gia 16 chặng đua tại giải đua xe đạp khắc nghiệt hàng đầu thế giới - Tour de France - vào năm 2017.

Bàn chân của các vận động viên bóng rổ thường co quắp lại do phải bật lên đỡ bóng trong tập luyện lẫn thi đấu quá nhiều. Bàn chân trông có vẻ khá kì dị trong ảnh là của Lebron James - vận động viên giải nhà nghề NBA (Mỹ).

Với các vận động viên bơi lội, vì phải luyện tập và thi đấu thường xuyên nên tỉ lệ cơ thể của họ thường có sự chênh lệch lớn. Michael Phelps - nhà vô địch bơi lội Olympic - là một ví dụ rất điển hình. Anh sở hữu chiều cao 1m93, sải tay dài đến 2m01 nhưng lại có đôi chân rất ngắn. Ngoài ra, do phải ngâm mình trong nước hồ bơi thường xuyên nên những vận động viên bơi lội cũng thường mắc một số bệnh như: viêm tai giữa, tổn thương màng nhĩ, nấm tai... 

Do thường xuyên thi đấu, chạy và... sút bóng nên đôi chân của các cầu thủ bóng đá thường có cơ bắp cuồn cuộn, thậm chí còn to gấp đôi chân những người bình thường. Trong ảnh là đôi chân nổi đầy cơ và gân guốc của Cristiano Ronaldo - siêu sao bóng đá nổi tiếng thế giới.

Vì thường xuyên luyện tập và thi đấu nên cơ thể của vận động viên marathon đường trường Sir Mohamed Farah (Anh) trông rất mỏng manh.

Các ngón tay của cầu thủ bóng bầu dục Torry Holt (Mỹ) bị quẹo hẳn sang một bên bởi anh thường xuyên đảm nhận vai trò bắt bóng.

Còn đây là hình ảnh những bàn tay đầy vết chai sần của các vận động viên tennis nổi tiếng thế giới.

Hình ảnh cho thấy xương bên trong tai của những vận động viên lướt sóng phát triển to hơn so với những người bình thường, và điều này có thể ảnh hưởng đến thính giác của họ.

Sau khi hoàn thành chặng bơi có khoảng cách lên đến 163km trong thời gian 55 giờ thì hai bàn chân và tay của vận động viên bơi lội marathon đường trường người Hà Lan Maarten van der Weijden nhăn nhúm và biến dạng rất nhiều.

Còn đây là hình ảnh đôi bàn tay nhăn nhúm của vận động viên đua thuyền Alex Gregory (Anh) sau thời gian ngâm quá lâu trong nước cùng đôi găng tay ướt sũng.

Sau thời gian dài khổ luyện trên sân tập và thi đấu đỉnh cao thì các ngón chân của nữ vận động viên điền kinh Quách Bình (Trung Quốc) bị bẻ quặt sang một bên trông rất kì dị.

Để có được những giờ biểu diễn tuyệt vời trên sân khấu lung linh ánh đèn thì những vũ công ba lê đã phải luyện tập đến rướm máu đôi chân và bàn tay thì đầy những vết chai sạn.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn