Nếu bạn đang băng khoăn hoặc dự định mua tủ lạnh mini, nhưng không biết những lưu ý cũng như lợi ích tủ lạnh mini mang lại, hãy cùng Điện Máy XANH tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn đang băng khoăn hoặc dự định mua tủ lạnh mini, nhưng không biết những lưu ý cũng như lợi ích tủ lạnh mini mang lại, hãy cùng Điện Máy XANH tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1 Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là loại tủ có thiết kế nhỏ gọn với dung tích nhỏ hơn 100 lít. Mặc dù tủ lạnh nhỏ hơn các loại tủ lạnh khác, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm cơ bản cho người sử dụng.

Tủ lạnh mini phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ như: Nhà nghỉ, homestay, phòng trọ,... và thường được sinh viên hay công nhân lựa chọn sử dụng vì nó có giá thành rẻ.

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh Beko 93 lít RS9051P 

2 Ưu, nhược điểm của tủ lạnh mini

Ưu điểm của tủ lạnh mini:

 • Thiết kế gọn nhỏ: Với thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp người dễ dàng di chuyển trong các trường hợp như chuyển nhà hoặc sửa chữa. Đặc biệt, người sử dụng có thể đặt bất cứ nơi nào mà không sợ tốn nhiều diện tích.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Nhờ dung dích nhỏ do vậy mà mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp và giúp bạn tiết kiệm được tiền điện mỗi tháng.
 • Giá thành rẻ: Tủ lạnh mini thường co giá thành rẻ hơn so với các loại tủ lạnh khác, thông thường chúng chỉ dưới 4 triệu đồng. Với mức giá này sẽ phù hợp với khá nhiều khách hàng có thu nhập trung bình hoặc thấp.

Ưu điểm của tủ lạnh mini

Nhược điểm của tủ lạnh mini:

 • Ít mẫu mã và thương hiệu: Thông thường thì nhà sản xuất sẽ không sử dụng tủ lạnh mini làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh, do vậy với dòng tủ lạnh này sẽ ít mẫu mã cũng như thương hiện để lựa chọn.
 • Không bảo quản được nhiều thực phẩm: Với dung tích nhỏ do vậy mà tủ lạnh này không thể bảo quản nhiều thực phẩm cũng như thức uống. Một số lủ lạnh sẽ không có tủ làm đá và gây một số bất tiện khi sử dụng.
 • Công nghệ làm lạnh đơn giản: Do giá thành rẻ nên một số tính năng cao cấp cũng cắp bớt. Cụ thể, các tủ lạnh mini thường được sản xuất theo công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có chức năng chống đá đông.
 • Không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Với tủ lạnh mini sẽ không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và tốn khá nhiều thời gian.

3 Có những loại tủ lạnh mini nào?

Tủ lạnh mini du lịch

Với dòng tủ lạnh thường có dung tích khá nhỏ khoảng 10 lít trở xuống và sử dụng nguồn điện 12 V. Với loại tủ lạnh này sẽ phù hợp bảo quản thức ăn, nước ống cho những bữa tiệc ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tủ lạnh này để bảo quản mỹ phẩm. giá thành thường rơi vào khoảng từ400.000 đến 1.000.000 đ.

Tủ lạnh mini du lịch

Tủ lạnh mini làm bằng nhiệt điện tử

Với dòng tủ lạnh này có dung tích chỉ khoảng20 lít trở xuống và chỉ bảo quản thực phẩm trong thời nhất định. Dòng tủ này hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền nhiệt nóng từ bên này của sò nóng lạnh, sang bên kia của nó. Do vậy tủ lạnh này không được sử dụng phố biến ở nước ta.

Tủ lạnh mini hấp thụ

Với tủ lạnh này thường được sử dụng trong các khách sạn. Loại tủ lạnh này chạy khá êm khi không sử dụng máy nén nhưng chúng không được sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam.

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini làm bằng máy nén khí

Đây là một trong những dòng tủ lạnh được sử dụng nhiều trên thị trường nước ta, Tủ lạnh này có dung tích từ 28 - 130 lít đều sử dụng công nghệ nén khí. Với công nghệ này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm điện và giá thành rẻ do vậy mà được nhiều sử lựa chọn sử dụng.

4 Những tiêu chí chọn mua tủ lạnh mini

Nhu cầu sử dụng tủ lạnh

 • Bạn đang kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hoặc sinh viên, người độc thân hay gia đình ít người,...
 • Nhu cầu sử dụng tủ lạnh không nhiều chủ yếu dùng để bảo quản hoa quả, bánh ngọt hay mỹ phẩm.
 • Nhà bạn có nhiều tầng do vậy việc đi lại khá bất tiện, do vậy mua một tủ lạnh mini ở mỗi tầng cũng là một sự lựa chọn.

Kích thước tủ lạnh:

Bạn nên chọn các dòng tủ lạnh mini có dung tích từ90 - 130 lít. Vì những dòng tủ lạnh này được nhà sản xuất trang bị tấm cách nhiều và nhiều tính năng hiện đại. Ngoài ra, với những loại tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn sẽ không có học đá riêng biệt.

Tủ lạnh mini

Tính năng tủ lạnh:

 • Việc chọn những tủ lạnh có ngăn đông và ngăn mát riêng biệt sẽ tránh được tình trạng đóng tuyết và bảo quản thực phẩm tốt hơn.
 • Những tủ lạnh mini có khả năng tiết kiệm điện hàng tháng tốt hơn những loại tủ lạnh thông thường khác.
 • Bạn nên chọn những tủ lạnh có nhiều mức độ điều chỉnh để bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

5 Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh mini

Các thương hiệu tủ lạnh mini phổ biến trên thị trường

Tủ lạnh mini Sanyo: Với tủ lạnh mini của thương hiệu Sanyo có dung tích từ 50 - 90 lít, có giá thành hợp lí khoảng dưới 3.000.000 đ, đầy đủ ngăn mát và ngăn đông. Và thời gian bảo hành2 năm.

Tủ lạnh mini Sanyo

Tủ lạnh Sanyo Mini 50 lít SR-5KR

Tủ lạnh mini Aqua:Với thiết kế đẹp mắt, hệ thống làm đá hiện đại và thời gian giữ thực phẩm trong trạng thái tươi xanh lâu và tiết điện năng vượt bậc. Với giá thành nằm trong khoản từ 2.000.000 - 4.000.000đ.

Tủ lạnh mini Aqua

Tủ lạnh Aqua 90 lít AQR-D99FA(BS) 

Tủ lạnh mini Midea: Với dòng tủ lạnh này có rất nhiều màu sắc cũng như dung tích để lựa chọn. Dòng tủ lạnh này hội tụ đầy đủ các chức năng cần thiết của một tủ lạnh bình thường. Giá thành rơi vào khoảng từ 3.500.000đ trở xuống.

Tủ lạnh mini Midea

Tủ lạnh Midea 93 lít HS-122SN 

Tủ lạnh mini Electrolux: Với tủ lạnh mini thuộc thương hiệu này, có dung tích đa dạng và đầy đủ những tính năng cần thiết của một tủ lạnh thông thường. Giá thành thường rơi vào khoảng từ dưới 3.000.000 đ.

Tủ lạnh mini Electrolux

Tủ lạnh Electrolux 85 lít EUM0900SA 

Sửa chữa tủ lạnh mini có đơn giản?

Về cơ bản thì tủ lạnh mini sẽ hoạt động giống như những tủ lạnh thông thường do vậy về kỹ thuật sẽ không có gì khó khăn. Về phần linh kiện của tủ lạnh cũng khá đầy đủ như những tủ lạnh thông thường và thời gian bảo hành lên đến từ 12 tháng đến 3 năm. Do vậy, khi tủ mini có bị hư thì sửa cũng giống như những tủ lạnh thông thường khác.

Rã đông tuyết cho tủ lạnh mini như thế nào?

Đối với những tủ lạnh có chế độ rã động bạn có thể chọn chế độ đó để thực hiện quá trình rã đông, nó vừa an toàn và nhanh chóng. Hoặc có thể rã đông bằng tay. Nhưng quá trình rã đông sẽ mất khá nhiều thời gian, do vậy bạn nên sử dụng hết thức ăn hoặc bảo quản chúng ở nơi khác nhưng phải cùng một nhiệt độ thích hợp, tránh thức ăn bị hư.

Các bước tiến hành rã đông:

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở tủ và vặn nút điều chỉnh về vạch số 0.
 • Bước 2: Rút phích cắm vào đợi lớp tuyết tan dần. Bạn nên chuẩn bị một chậu nước trước tủ và khăn để thấm nước để tránh trường hợp nước tràn ra ngoài.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong, bạn tiến hành rủa sạch các tấm ngăn của tủ lạnh và phơi khô. Sau đó lắp vào tủ, cắm điện và vặn nút điều chỉnh về vị trí thích hợp.

Lưu ý: Không dùng vật nhọn, cứng để cạy lớp băng tuyết.

Rã đông tuyết cho tủ lạnh mini như thế nào

Tủ lạnh mini có tiết kiệm điện?

Hiện nay việc sử dụng tủ lạnh đã trở thành việc thường xuyên của mỗi người trong cuộc sống hiện nay. Vậy làm sao để tiết kiệm điện, thì hãy xem các cách dưới đây:

 • Rã đông ngăn đá là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Do vậy bạn nên rã đông 1 lần/ tháng.
 • Không mở tủ lạnh quá nhiều hoặc quá lâu trong ngày để tránh nhiệt lượng thất thoát quá nhiều.
 • Sắp xếp thực phẩm khoa học và không đựng quá nhiều đồ để khí lạnh trong tủ có thể lưu thông tốt.
 • Không cho những thức ăn nóng vào tủ lạnh vì hơi nước sẽ ngưng tụ làm tuyết đóng nhiều hơn dẫn đến tiêu hao điện năng.
 • Sử dụng mức nhiệt độ phù hợp, không nên sử dụng nhiệt độ tối đa khi sử dụng tủ.

Tủ lạnh mini có tiết kiệm điện

Xem thêm:

 • Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm là gì? Có cần nhất thiết phải bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh mini không?
 • Tổng hợp 7 lỗi thường gặp trên tủ lạnh mini và cách khắc phục hiệu quả
 • Tủ lạnh mini là gì? Phù hợp với những ai? Cách chọn mua?

Trên đây là bài viết về những lưu ý khi mua tủ lạnh mini và lợi ích tủ lạnh mini mang lại mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, mọi thông tin thắc mắc quý khách hãy để lại bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn