Là nam chính nhưng thời lượng xuất hiện trên phim của các diễn viên này còn ít ỏi đến đáng thương, thậm chí không bằng vai phụ.

Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain

Là nam chính nhưng thời lượng xuất hiện trên phim của các diễn viên này còn ít ỏi đến đáng thương, thậm chí không bằng vai phụ.

TIN LIÊN QUAN

Những bộ phim Hoa ngữ có nhiều cảnh hôn nhất: Bạch Lộc - La Vân Hi 'ngọt' vậy vẫn xếp sau Những bộ phim Hoa ngữ có nhiều cảnh hôn nhất: Bạch Lộc - La Vân Hi 'ngọt' vậy vẫn xếp sau

Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo? Thị trường phim đam mỹ Hoa ngữ: Khốc liệt như 'Produce 101', bộ phim nào sẽ trở thành 'Center quốc dân' tiếp theo?

Jung Kook 'chạm trán' từ tiền bối, bạn thân tới mỹ nam Hoa Ngữ khi mặc chiếc áo blazer của Gucci khiến Jung Kook 'chạm trán' từ tiền bối, bạn thân tới mỹ nam Hoa Ngữ khi mặc chiếc áo blazer của Gucci khiến

Sở Kiều truyện

Sở Kiều truyệnlà bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11,là bộ phim ăn khách nhất mùa hè năm 2017. Phim xoay quanh cuộc đời của nữ nô lệ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), cô may mắn được Thế tử Bắc Yến - Yến Tuân (Đậu Kiêu) cứu sống và gửi vào gia tộc của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân).

Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt là hai nhân vật chính của bộ phim

Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt là hai nhân vật chính của bộ phim

Tại đây, cô được Vũ Văn Nguyệt đào tạo trở thành một nữ chiến binh gan góc. Binh biến giữa các quốc gia khiến cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, anh sống trong thù hận với quyết tâm báo thù. Khi dã tâm của Yến Tuân càng ngày càng lớn, Sở Kiều quyết định rời xa hắn. Nhưng Yến Tuân lại lợi dụng Sở Kiều để dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy. Cuối cùng, Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng không rõ sống chết.

Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain 1

Nhưng đất diễn của Vũ Văn Nguyệt lại thua nam phụ Yến Tuân

Nhưng đất diễn của Vũ Văn Nguyệt lại thua nam phụ Yến Tuân

Tuy nhân vật Vũ Văn Nguyệt là nam chính nhưng có số phận như nam phụ, hơn nữa tình cảm với nữ chính còn mập mờ. Các tình tiết trong phim tập trung vào câu chuyện của Yến Tuân và Sở Kiều hơn là nam chính. Thậm chí, cho đến khi Yến Tuân trở mặt thành vai phản diện, biên kịch vẫn xây dựng hình ảnh tốt đẹp của nhân vật này để níu kéo tình cảm của Sở Kiều. Trong khi đó, Vũ Văn Nguyệt lại mang tiếng xấu xuyên suốt bộ phim nhưng không có một lời giải thích.

Liệt Hỏa Như Ca

Liệt Hỏa Như Cađược chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khuê. Phim kể về cuộc đời của Liệt Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) - con gái của Liệt Minh Kính, trang chủ Liệt Hỏa sơn trang. Cô cùng sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân) lớn lên bên nhau nhưng anh lại bị kẻ xấu xúi giục, trở mặt giết chết cha của Liệt Như Ca. Lúc đó, Ngân Tuyết công tử (Châu Du Dân) với võ công cao cường, thân thế bí ẩn xuất hiện, một lòng một dạ bảo vệ Liệt Như Ca trước ân oán giang hồ.

Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain 3

Theo nguyên tác, Ngân Chính là nam chính nhưng khi chuyển thể thành phim, thời lượng xuất hiện của anh chàng còn ít đến mức ngạc nhiên, thậm chí ít hơn nam phụ Chiến Phong. Khán giả tinh ý còn phát hiện ra, tất cả các cảnh phim của Ngân Tuyết đều xuất hiện hết trong trailer.

Quá khứ và thân thế bí ẩn của Ngân Tuyết cũng không được khai thác nhiều mà tập trung vào hai nhân vật Như Ca - Chiến Phong. Với những khán giả chưa đọc tiểu thuyết thắc mắc tại sao Ngân Tuyết lại yêu Như Ca vô điều kiện đến vậy. Hơn nữa, cách phát triển tuyến tình cảm giữa hai người lại quá nóng vội, thiếu hợp lý.

Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain 4

Tình tiết bộ phim đổ dồn về phía Trương Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba

Tình tiết bộ phim đổ dồn về phía Trương Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba

Túy linh lung

Túy linh lungđược chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ kể về Phương Khanh Trần (Lưu Thi Thi) - thánh nữ của Vu tộc và tứ hoàng tử nước Ngụy - Nguyên Lăng (Trần Vĩ Đình). Với thân phận và phép thuật của mình, Phương Khanh Trần bị kéo vào vòng xoáy tranh giành địa vị của các hoàng từ cùng với chuyện tình tay ba giữa tứ hoàng tử Nguyên Lăng và thất hoàng tử Nguyên Trạm (Từ Hải Kiều).

Phương Khanh Trần và Nguyên Lăng

Phương Khanh Trần và Nguyên Lăng

Nguyên Trạm

Nguyên Trạm

Vào những tập đầu, Túy linh lungcó tiết tấu khá nhanh, cặp đôi chính Phương Khanh Trần và Nguyên Lăng phát triển tình cảm chóng mặt. Thế nhưng, vào những tập về sau, thời lượng xuất hiện của Nguyên Lăng càng ngày càng ít, thậm chí xuất hiện chớp nhoáng trong vài giây.

ột số khán giả nghi ngờ rằng Trần Vỹ Đình vướng lịch khác nên thời lượng dành cho Túy linh lungbị cắt giảm đi.

Người tình kim cương

Người tình kim cươnglà bộ phim có sự kết hợp giữa Bi Rain và Đường Yên. Phim kể về Mễ Mĩ Lệ (Đường Yên) có ngoại hình không được xinh xắn nhưng lại có tính cách vô cùng vui vẻ, lạc quan. Cô đem lòng yêu anh chàng giám đố điển trai Tiêu Lượng (Bi Rain). Sau một sự cố tai nạn giao thông, cô được phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một cô gái xinh đẹp và lấy tên mới là Mễ Đóa, gia nhập công ty để theo đuổi Tiêu Lượng.

Chuyện tình của 2 người trở nên rối ren khi có sự xuất hiện của anh bạn thân Lôi Dịch Minh (La Tấn) và nữ ngôi sao nổi tiếng Cao Văn (Địch Lệ Nhiệt Ba).

Bi Rain và Đường Yên

Bi Rain và Đường Yên

Phân cảnh bị cắt trong Người tình kim cương

Phân cảnh bị cắt trong Người tình kim cương

Thế nhưng, bộ phim truyền hình này lại khiến khán giả xôn xao vì kết phim 'củ chuối' khi để nữ chính Mễ Đóa kết hôn cùng nam phụ Lôi Dịch Minh, còn nam chính Tiêu Lượng thì sống cô đơn, buồn bã. Trong khi người xem đang nhiệt tình ủng hộ chuyện tình cảm của Lôi Dịch Minh và Cao Văn.

Nam phụ và nữ chính bên nhau trọn đời

Nam phụ và nữ chính bên nhau trọn đời

Nguyên nhân dẫn đến sự chắp vá này là do theo hợp đồng ký ban đầu, Người tình kim cươngchỉ có 40 tập, trong quá trình quay phát sinh một số tình tiết nên nhà sản xuất tăng lên thành 90 tập. Do thời lượng phim kéo dài quá nhiều, Bi Rain không thể đáp ứng được nên đã dừng quay và trở về Hàn Quốc.

Cuối cùng, nhà sản xuất đành cắt gọn thành 68 tập, tăng đất diễn của nam phụ, cắt giảm thời lượng của Bi Rain, biến anh thành nam phụ để thay đổi kết cục phim.

>> Xem thêm: Loạt phim tiên hiệp, huyền huyễn 2020 -2021: Lý Dịch Phong, Hứa Khải có đánh bại 'Hạo Y Hành' của Trần Phi Vũ, La Vân Hi?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn