Những năm qua, đề tài nàng dâu – gia đình nhà chồng luôn được các đạo diễn khai thác hết sức chân thật trong phim. Lan Phương, Bảo Thanh, Hồng Diễm... đều từng ghi dấu ấn khó quên với khán giả khi vào vai những nàng dâu chịu nhiều uất ức khiến người xem nhiều lần phải rơi nước mắt vì quá đồng cảm.

Những năm qua, đề tài nàng dâu – gia đình nhà chồng luôn được các đạo diễn khai thác hết sức chân thật trong phim. Lan Phương, Bảo Thanh, Hồng Diễm... đều từng ghi dấu ấn khó quên với khán giả khi vào vai những nàng dâu chịu nhiều uất ức khiến người xem nhiều lần phải rơi nước mắt vì quá đồng cảm. 

Lan Phương – Thương ngày nắng về: Bị mẹ chồng, chị chồng bài xích, chồng nhu nhược

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của bà Hiền (NSND Lan Hương) và Vân Khánh (Lan Phương) trong “Thương Ngày Nắng Về”đang là đề tài nóng trên khắp các diễn đàn phim Việt.

Không ở cùng nhà, bà Hiền (NSND Lan Hương) và Khánh (Lan Phương) cũng đã không hợp nhau trong mọi chuyện. Đã không ưa nhau rồi, ấy vậy mà trong phần hai họ còn phải sống cùng nhà điều này khiến cho mâu thuẫn ngày càng cao trào. 

Cụ thể, bà tranh phòng của hai người cháu nội làm phòng riêng của mình, chửi mắng Khánh nếu cô không dậy sớm nấu ăn, đỉnh điểm, bà Hiền đổ lỗi cho Khánh trong chuyện chị chồng Thương (Thu Hà) ly hôn. Thậm chí, bà còn bắt vợ chồng Khánh phải bán nhà trả nợ cho chị chồng.

Không chỉ có mẹ chồng và chị chồng gây khó dễ, Khánh còn không được sự bảo vệ đến từ Đức (Hồng Đăng) vì anh vốn dĩ là một người chồng nhu nhược, không có chứng kiến riêng. 

Ở diễn biến mới nhất, Khánh tiếp tục khổ vì chồng gây họa. Theo đó, Đức ở cơ quan, bị đồng nghiệp rủ rê anh đầu tư kiếm lãi. Tuy nhiên, chưa có kinh nghiệm lại không giỏi tính toán làm ăn, Đức làm mất 250 triệu. Trước sự việc trên, Vân Khánh khóc nấc, nói quá mệt mỏi rồi. “Em thấy mình mệt, mình không còn đủ sức, không còn đủ kiên trì để vượt qua cuộc hôn nhân này nữa”. Thấy vợ tuyệt vọng, Đức ôm lấy Khánh xin lỗi. “Thực ra anh cũng muốn cố gắng. Anh cũng muốn thay đổi để vợ chồng mình bớt khổ, cuối cùng lại ra nông nỗi này. Cho anh xin lỗi nhé”, Đức dỗ dành Khánh.

Không dừng lại ở đó, trong tập 20 vừa được ra mắt mới đây, người ta còn chứng kiến hình ảnh Vân Khánh bị một người đàn ông lạ cưỡng bức. Đau khổ nhất của Khánh Vân chính là người chồng đầu ấp tay gối với mình bấu lâu nay lại không tin mình trong sáng. Cuộc sống của cô chồng chất nỗi khổ này đến nỗi khổ khác khiến khán giả xem mà rơi hết nước mắt. 

Có thể nói, Vân Khánh là một trong số những nàng dâu khổ nhất màn ảnh Việt với đủ loại "hình phạt": Chật vật với “cơm áo gạo tiền”, sống với người chồng nhu nhược, chị chồng nham hiểm, mẹ chồng không coi trọng con dâu… 

Bảo Thanh - Sống Chung Với Mẹ Chồng: Mẹ chồng soi xét, chồng nhu nhược

Trong phim, Bảo Thanh vào vai Minh Vân, một cô gái cá tính, hiện đại. Kết hôn với Thanh (Anh Dũng) và sống chung cùng mẹ chồng tên Phương (NSND Lan - người khó tính, khắc nghiệt, yêu chiều con trai quá mức và thường xuyên soi xét từng nhất cử nhất động của con dâu.

Trong khoảng thời gian sống chung, Minh Vân không được làm những gì mình muốn. Đi ngủ cũng bị mẹ chồng vào tận phòng soi xét, tìm đủ mọi cách để cô không được về nhà mẹ đẻ chơi, chửi mắng cô… Mâu thuẫn trong quá trình sống chung quá nhiều đến mực Minh Vân và chồng đã phải ly hôn. Cho đến tận bây giờ hình ảnh "mẹ chồng tai quái nhất Vịnh Bắc Bộ" trong phim “Sống chung với mẹ chồng” vẫn được người xem nhớ mãi.

Chịu đựng một người mẹ chồng không yêu thương mình còn chưa đủ, Vân Minh còn phải sống chung với một người chồng nhu nhược, suốt ngày ghe lời mẹ như một đứa trẻ lên ba. Thậm chí anh ta còn có tính vũ phu khi ra tay tác động vật lý đến vợ của mình. Vân từ chỗ chịu đựng đến phản kháng khiến cuộc hôn nhân của cô tan vỡ.

Hồng Diễm - Cả Một Đời Ân Oán: Mẹ chồng độc đoán, xem con dâu là “người ăn kẻ ở”

Trong “Cả một đời ân oán”, Hồng Diễm vào vai Dung, một phụ nữ xinh đẹp, đảm đang nhưng gặp nhiều truân chuyên. Trong phim mẹ chồng cô ((NSƯT Mỹ Uyên) vô cùng độc đoán, xem thường và hắt hủi con dâu. Bà luôn nghĩ Dung chỉ muốn lấy tài sản của mình, coi Dung như “người ăn kẻ ở” trong nhà.

Cuối cùng, sau nhiều hiểu lầm cũng như mâu thuẫn xảy ra, Dung phải phải ly hôn với Đăng (Mạnh Trường) và rời khỏi nhà họ Vũ.

Diệu Hương - Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Xem con dâu là “tình địch”, chồng nhu nhược

Trong “Hoa hồng trên ngực trái”, San (Diệu Hương) lao đao vì bà mẹ chồng tai quái hành hạ. Mẹ chồng xem cô là “tình địch” nên vô cùng ghét, bà giả điên để lấy cớ đánh cô, cho cô uống thuốc để không mang thai được, thậm chí còn chửi San là đồ lăng loàn, hồ ly tinh và cầm chổi đánh đuổi. Bà lớn tiếng: "Mày cút ra khỏi đây ngay. Ai cho mày vẫn ở trong cái nhà này?".

Mỗi lần bị mẹ chồng đối xử tệ bạc, San không nhận được sự bảo vệ từ chồng của mình vì tính anh nhu nhược, không có chứng kiến riêng. Sau lần bị mẹ chồng tát, San đòi ra ở riêng, dù chồng cô thực sự không muốn.

Cuộc sống hôn nhân của San luôn đầy áp lực khiến cô không thể cố gắng được nữa.  Cái kết cuối cùng, cô đã ly hôn để giải thoát cho bản thân mình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn