"Mở cửa rồi, mình sẽ 'thị tẩm' món nào đầu tiên?" - có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất của hội ăn cả thế giới những ngày qua. Nhưng đừng lo, trong cái khó rồi cũng ló cái khôn, mọi chuyện đều sẽ có cách!

Hoạt động ăn uống đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, song vì phải đảm bảo các quy định an toàn nên các quán vẫn chưa hoạt động tối đa công suất… Dù vậy, "hội cuồng ăn" đã nhanh trí mở app "check-in" ngay wishlist món ngon để thỏa cơn thèm ngay khi các quán ăn được "thả xích" trên các ứng dụng đặt món.

Cùng điểm qua 4 siêu phẩm khiến các con dân phải tấp nập thử ngay và luôn cho "đã cái nư" nào!

1. Bún bò

"Chị bún bò" có lẽ là cái tên hot nhất dạo gần đây khi được "gọi hồn" liên tục trên các diễn đàn ẩm thực. Những ngày trời mưa, được bỏ bụng một tô bún bò nóng hổi, "full topping" với giò heo, thịt tái, bắp mềm thì đúng là hết sẩy. Theo nguồn tin mật từ biệt đội nằm vùng tại các app đặt món, nhiều hàng quán thân quen như Bún Bò Huế Xưa, Bún Bò Đông Ba... đã thực sự "come back".

Nỗi lòng của “hội cuồng ăn” những ngày hàng quán mở lại: Thèm cả thế giới, biết xơi trước món nào bây giờ? - Ảnh 1.

Nhiều tín đồ sành ăn háo hức đặt bún bò sau chuỗi ngày nhớ nhung, truy lùng tung tích "chị bún bò"

Tự thưởng một tô bún bò tại quán quen yêu thích trong ngày đầu trở lại văn phòng, chị Hà My (28 tuổi, TP.HCM) bồi hồi: "Đúng là không gì hạnh phúc bằng được ăn trưa cùng chị em đồng nghiệp. Hơi tiếc một xíu vì quán hôm nay chưa có chả cua, nhưng không sao tô bún bò gần full topping thế này cũng ổn áp lắm rồi, chị em mình đỡ phải đau đầu vắt óc trưa nay ăn gì (cười)".

2. Cơm tấm "sà bì chưởng"

Với các tín đồ "đạo" cơm tấm, "bình thường mới" là khi được đoàn tụ với đĩa cơm tấm sườn, bì, chả tả pí lù ăn kèm dưa leo, đồ chua. Nước mắm mặn ngọt đưa đẩy, sườn ướp đẫm vị, đồ chua giòn sật. Cơm tấm mà để ăn sáng, trưa hay chiều, thậm chí ăn khuya cũng đều hợp lý.

Nỗi lòng của “hội cuồng ăn” những ngày hàng quán mở lại: Thèm cả thế giới, biết xơi trước món nào bây giờ? - Ảnh 2.

Có những người chỉ đợi hết dịch để được "chén" ngay một dĩa cơm tấm tại quán quen yêu thích

Tự nhận là thành viên "cứng" trong Hội người lười Việt Nam, anh Q. Sang (22 tuổi, kế toán) trải lòng về dĩa cơm tấm đầu tiên của mình hậu giãn cách: "Vì cái sự lười 'trung thành', nên dù hồi trước hay bây giờ thì mình cũng mở GrabFood đặt món thôi. Nhưng lười cũng có nhiều cái lợi lắm. Mình đỡ phải ra quán nè, có thể chọn thanh toán điện tử để hạn chế tiếp xúc nè. Chưa kể, chương trình "Giữ Bếp Lửa Việt" của GrabFood một rổ freeship. Bởi vậy thấy quán 'ruột' vừa mở lại là mình chốt đơn liền, quá thèm rồi."

3. Trà sữa

Là một trong những cái tên trở lại sớm nhất trên các nền tảng đặt món online, có thể thấy trà sữa vẫn luôn là "chân ái" của hội ăn-cả-thế-giới. Dù trà sữa truyền thống, trà sữa ô long hay sữa tươi trân châu đường đen từ các thương hiệu nổi tiếng đều đã có mặt đầy đủ trên GrabFood. Liêm sỉ gì tầm này nữa, order ngày một ly trà sữa "double" trân châu để năng suất làm việc tăng gấp đôi nào.

Nỗi lòng của “hội cuồng ăn” những ngày hàng quán mở lại: Thèm cả thế giới, biết xơi trước món nào bây giờ? - Ảnh 3.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trà sữa chính là "item" hot nhất dạo này

4. Bánh mì

Buồn, ăn bánh mì. Vui, ăn bánh mì. Bận, ăn bánh mì, Rảnh, ăn bánh mì. Vậy mà mấy tháng qua, mỗi ngày đều như "chết trong lòng một ít" vì chẳng còn hàng quán nào mở cửa cả. Nhưng không sao, thời tới rồi, biệt đội bánh mì đã trở lại. Việc của chúng mình là lựa quán, còn mọi chuyện khác đã có app lo!

Nỗi lòng của “hội cuồng ăn” những ngày hàng quán mở lại: Thèm cả thế giới, biết xơi trước món nào bây giờ? - Ảnh 4.

Dễ ăn, nhanh gọn mà no lâu - Bánh mì số 2 thì không ai số một!

Trong một diễn biến khác, để thỏa đam mê ăn uống của con dân, các ứng dụng đặt món cũng ra sức tiếp chiêu với loạt ưu đãi cho người dùng lẫn, chương trình khuyến khích hàng quán mau chóng hoạt động trở lại, điển hình như chương trình "Giữ Lửa Bếp Việt" đang diễn ra đến hết ngày 31/10/2021 của GrabFood. Bên cạnh hỗ trợ miễn phí giao hàng, tăng khả năng hiển thị trong ứng dụng, chương trình còn tạo cơ hội cho các cửa hàng tiếp cận nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn với giá cả hợp lý. Nhờ đó, hàng quán có thêm động lực mở app mà các tín đồ sành ăn cũng an tâm lấp đầy chiếc bụng đói mà không lo phí giao hàng.

Chuyến này hội ăn-cả-thế-giới có thể mặc sức tung hoành, tha hồ bù đắp cho hàng tháng trời phải kiêng khem đủ thứ. Vậy còn bạn, bạn đã hoàn thành được bao nhiêu món trong wishlist phá đảo thế giới ẩm thực của mình rồi?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn