Các quy tắc kiểm tra vũ khí đạo cụ đã bị bỏ qua trong quá trình sản xuất bộ phim Rust, dẫn đến hậu quả đau lòng. Nữ đạo diễn Halyna Hutchins đã bị không may bị nam tài tử Alec Baldwin bắn chết trên phim trường.

  • Sốc: Rò rỉ lý do súng của tài tử Alec Baldwin vẫn còn đạn, xuất hiện nhân vật đưa đạo cụ có đạn cho nhân viên… đùa nghịch

Đến nay, netizen vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc nam diễn viên Alec Baldwin bắn chết nữ đạo diễn Halyna Hutchins trên phim trường Rust. Thảm kịch hi hữu này xảy ra ở Santa Fe, New Mexico (Mỹ). Trong lúc cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc, các chuyên gia pháp lý đã đưa ra quan điểm về mức phạt mà các Alec và các nhân vật liên quan phải đối mặt.

Theo luật sư Joseph Costa ở Los Angeles, nhà sản xuất của bộ phim Rustphải đối mặt cáo buộc ngộ sát do thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả trong khâu tổ chức. "Là nhà sản xuất, họ phải kiểm soát mọi thứ và có khả năng bị truy tố hình sự. Vụ tai nạn này tương tự việc uống rượu trong lúc lái xe. Nghĩa là dù người đó không cố ý gây ra tổn thất nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm", luật sư chia sẻ với tờ The Post Saturday. Một luật sư khác cho rằng Alec Baldwin có thể đối mặt với mức án 18 tháng tù giam vì tội ngộ sát.

Nóng: Chú vợ Justin Bieber đối mặt với án tù vì bắn chết người, NSX phim có thể bị khởi tố hình sự - Ảnh 2.

Dù không cố ý bắn chết người, nhưng Alec Baldwin không thể trốn tránh trách nhiệm bởi lẽ ông là người cầm súng và trực tiếp bắn chết nữ đạo diễn

Chưa hết, tờ New York Post còn cho rằng nam diễn viên sẽ phải đối mặt với "cơn ác mộng" pháp lý vì cáo buộc giết người vẫn đang treo lơ lửng. Theo các chuyên gia pháp lý, Alec Baldwin và các nhà sản xuất, những người liên quan trực tiếp đến vũ khí sẽ bị kiện. Một số người nhắc đến chuyện tài tử 63 tuổi đã không tuân thủ nguyên tắc khi cầm súng trên phim trường - không được chĩa súng vào người khác trong bất kì tình huống nào.

Tuy nhiên, Ron Kuby - luật sư kỳ cựu của New York, cho rằng Alec Baldwin không có dấu hiệu phạm tội theo luật của bang New Mexico. "Rõ ràng các nhà sản xuất đã thất bại trong việc bảo đảm an toàn cho quá trình sử dụng súng. Alec Baldwin không thể ngờ rằng bản thân bị đẩy vào tình thế nguy hiểm", luật sư cho biết.

Nóng: Chú vợ Justin Bieber đối mặt với án tù vì bắn chết người, NSX phim có thể bị khởi tố hình sự - Ảnh 3.

Liên tiếp những khâu kiểm tra, giám sát an toàn bị ekip bỏ qua trong quá trình quay phim. Hàng loạt sai lầm nối tiếp đã gây ra thảm kịch kinh hoàng trên phim trường Rust - đó chính là sự ra đi của nữ đạo diễn tài năng

Nguồn: New York Post

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn