NSƯT Nam Hùng đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 6 giờ sáng ngày 21/10.

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật, NSƯT Nam Hùng đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào 6 giờ sáng nay, ngày 21/10, hưởng thọ 83 tuổi. Thông tin này đang khiến nhiều nghệ sĩ cùng đông đảo khán giả vô cùng xót xa, thương tiếc.

  • Tang lễ NSƯT Tuấn Phương: Minh Quân và dàn sao nghẹn ngào, bố ruột nén đau thương tiễn con trai về nơi an nghỉ cuối cùng

NSƯT Thanh Thanh Tâm - con gái của NSƯT Nam Hùng cho biết cha của chị đã qua đời sau một cơn co giật tim. Trước đó, vào hồi tháng 6, ông đã được đưa vào Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) cấp cứu do bị suy tim, tiểu đường và sạn trong bàng quang.

NSƯT Nam Hùng qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi với bệnh tật - Ảnh 2.

NSƯT Nam Hùng qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 83 tuổi

NSƯT Nam Hùng qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi với bệnh tật - Ảnh 3.

Trước đó, cố nghệ sĩ đã phải nhập viện để điều trị suy tim, tiểu đường, sạn bàng quang

NSƯT Nam Hùng là thế hệ cây đa, cây đề của sân khấu cải lương, cùng thời với các nghệ sĩ danh tiếng như Út Bạch Lan, Thành Được, Hữu Phước, Thanh Hải... Ông đã có 70 năm gắn bó với nghệ thuật, biểu diễn cho các đoàn hát lớn như Kim Chưởng, Thanh Minh - Thanh Nga, Dạ Minh Châu, 284... Nhắc đến NSƯT Nam Hùng là nhắc tới vai "Thầy đề" trong vở cải lương kinh điển Ngao Sò Ốc Hến. Đây là 1 trong những vai diễn để đời và thành công nhất của NSƯT Nam Hùng.

Tang lễ của NSƯT Nam Hùng sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TP.HCM và an táng tại nghĩa trang Bình Dương.

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn