Từng coi pizza và cánh gà rán là món ăn hằng ngày, chỉ mới 19 tuổi, Samantha Soto đã mất kiểm soát cân nặng, cân nặng đạt đỉnh của cô lên tới 124kg. Nhưng chỉ sau 1 năm cố gắng giảm cân nhờ keto, cô đã hoàn toàn thay đổi.

Vốn rất ưa thích những món ăn nhanh, thậm chí còn được phong danh hiệu “nữ hoàng pizza, gà rán”, Samantha (23 tuổi, ở Philadelphia, Pennsylvania) ăn pizza và gà rán hằng ngày như những món ăn chính. Từ thói quen ăn uống vô độ này, ngay ở tuổi 19, cơ thể cô đã căng tròn như quả bóng với cân nặng đạt đỉnh lên tới 124kg.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 1.

Cô ăn uống theo cảm xúc, ăn bất cứ thứ gì mà cô cảm thấy ngon miệng. Đặc biệt, khi vào những hàng ăn buffet, cô luôn ăn nhiều nhất có thể

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 2.

Năm 22 tuổi, cô mới như chợt tỉnh giấc sau cơn mê chìm đắm trong những thức ăn nhanh, Samantha cảm thấy bản thân mình đã lãng phí quá nhiều thời gian trong cuộc đời cho việc ăn uống kém lành mạnh, vì vậy, cô quyết định giảm cân.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 3.

“Khi đó, tôi nhận ra rằng mình vẫn còn trẻ, việc tôi cần làm lúc này là bảo vệ sức khỏe của bản thân”, Samantha chia sẻ.

Do đó, cô đi đến gặp các bác sĩ để nhận tư vấn về việc phẫu thuật để thu nhỏ dạ dày vào tháng 11/2018.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 4.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 5.

Sau khi hồi phục sau cuộc phẫu thuật, Samantha bắt đầu tuân thủ chế độ ăn kiêng keto, cắt giảm lượng tinh bộ và tăng lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể. Đồng thời, cô cũng bắt đầu đến những phòng tập.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 6.

“Cuộc phẫu thuật thành công nhưng tôi vẫn không thể giảm cân một cách nhanh chóng, có lẽ là bởi ảnh hưởng của việc chìm đắm quá lâu với thế giới đồ ăn nhanh đã ảnh hưởng đến tôi quá nhiều”, Samantha chia sẻ.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 7.

Do đó, cô nghĩ đến việc tuân thủ theo một chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt. Trước đây, cô cũng có tập thể dục tại nhà như gập bụng, nhưng nó chẳng mấy hiệu quả, do đó, cô quyết tâm đến với phòng tập mỗi ngày.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 8.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 9.

Về việc ăn uống, cô tuân theo chế độ keto với lượng tinh bột hấp thụ dưới 20 net tinh bột mỗi ngày. Hiện nay, khi đã có lượng cơ nhất định, mỗi ngày cô hấp thụ chỉ dưới 30 net tinh bột.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 10.

Size áo ngực trước (trên) và sau (dưới) khi giảm cân của Samantha

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 11.

Size quần trước (trên) và sau (dưới) khi giảm cân của Samantha

Đến nay, sau một năm, Samantha đã giảm được hơn 57kg từ 124kg xuống còn 63kg. Cô không ăn các loại bánh mì, nước có ga hoặc các thực phẩm nhiều tinh bột nào để kiểm soát dinh dưỡng.

“Nữ hoàng pizza và gà rán” giảm hơn 57kg chỉ trong 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng keto - Ảnh 12.

“Chế độ ăn kiêng của tôi rất nghiêm ngặt, tôi theo dõi và dự định tất cả những thực phẩm mà mình ăn. Tôi không uống những loại nước giàu calories, ngoại trừ protein shake”, cô cho biết.

Nguồn: The Sun

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn