Được biết, đây là nữ người mẫu đầu tiên dám chụp ảnh khỏa thân gây chấn động Trung Quốc.

Được biết, đây là nữ người mẫu đầu tiên dám chụp ảnh khỏa thân gây chấn động Trung Quốc.

Gần đây, tờ Toutiao đã đăng một bài viết về cuộc sống hiện tại của người mẫu Trương Tiểu Vũ, người được biết đến với biệt danh "người mẫu khoả thân đầu tiên của Trung Quốc". Cô nàng 8X được gắn biệt danh này sau khi tham gia làm người mẫu khoả thân và mẫu body art cho tạp chí METCN của Trung Quốc vào năm 2007. Tạp chí này là một phần của MET-Art, một trang web nghệ thuật chụp ảnh nghề nghiệp nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ.

Người mẫu Trương Tiểu Vũ.

Sau khi những bức ảnh này lan truyền trên mạng xã hội, Trương Tiểu Vũ trở nên nổi tiếng đột ngột chỉ trong một đêm. Cô trở thành một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc và công cụ tìm kiếm Baidu, với hơn 930.000 lượt tìm kiếm hàng ngày. Đến năm 2008, số lượt tìm kiếm tên của Trương Tiểu Vũ đã giảm xuống chỉ còn trên mức 650.000 lượt mỗi ngày. Tuy nhiên, tên tuổi của chân dài sinh năm 1986 vẫn không mất đi sức hút của mình.

Cô là người mẫu đầu tiên chụp ảnh khoả thân ở Trung Quốc.

Theo thông tin từ Toutiao, vào năm 2007, Lưu Diệc Phi, Thái Y Lâm, Lâm Chí Linh, Trương Bá Chi,... là những ngôi sao nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, Trương Tiểu Vũ đã "làm mưa làm gió", xếp đầu danh sách những người được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội, vượt qua dàn mỹ nhân đình đám kia. Điều này cho thấy sức hút của chân dài này không hề nhỏ.

Theo truyền thông Trung Quốc, Trương Tiểu Vũ có một cuộc sống bình thường. Từ nhỏ, cô đã đam mê vũ đạo và nghệ thuật. Trong quá trình học đại học, cô bất ngờ nhận lời chụp ảnh khỏa thân. Người mẫu 8X này cho biết những bức ảnh nude mà cô thực hiện đều mang tính nghệ thuật và không hề mang tính chất phiếm phẩm như nhiều người nghĩ.

Vào thời điểm đó, loạt ảnh của Trương Tiểu Vũ đã gây ra nhiều tranh cãi không đếm xuể. Nhiều người đã chỉ trích hành động của cô và cho rằng chân dài này đang tác động xấu tới giới trẻ. Hành vi chụp ảnh khoả thân của Trương Tiểu Vũ cũng bị gia đình, người thân và bạn bè cô phản đối mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến ủng hộ cô và cho rằng Trương Tiểu Vũ chỉ là một người mẫu ảnh bình thường, cô không vi phạm pháp luật hay đạo đức xã hội. Bất chấp những cuộc tranh cãi, Trương Tiểu Vũ vẫn kiên định với con đường làm người mẫu khoả thân, body painting và tiếp tục ra mắt nhiều bộ sách ảnh khác. Độ nổi tiếng của cô trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2008 không kém cạnh những ngôi sao hàng đầu.

Vào tháng 12/2009, Trương Tiểu Vũ nhận được một lời mời để trở thành đại sứ quảng cáo cho một trò chơi trực tuyến. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng tiêu cực của hình ảnh của cô, việc chân dài 8X đảm nhận vai trò đại sứ quảng cáo cho trò chơi này đã bị công chúng phản đối và tẩy chay. Đối mặt với áp lực từ dư luận, chính quyền Trung Quốc cũng đưa ra yêu cầu hạn chế đối với nghệ sĩ và người mẫu có hình ảnh không lành mạnh.

Ngày 6/12/2009, Trương Tiểu Vũ bất ngờ thông báo dừng việc chụp ảnh nóng và body painting trên trang cá nhân của mình. Theo báo chí Toutiao, chân dài này đã quyết định quay trở lại cuộc sống như mọi người bình thường khác. Từ đó đến nay, người mẫu 8X không xuất hiện trước truyền thông và đã chọn cuộc sống kín tiếng, không gây ồn ào.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn