Vụ án khiến CĐM bức xúc khi người tung tin nhắn yêu đương lại chính là thầy giáo.

Vụ án khiến CĐM bức xúc khi người tung tin nhắn yêu đương lại chính là thầy giáo.

Nữ sinh chỉ mới 13 tuổi đã trải qua nhiều lần bị chính thầy giáo trực tiếp dạy học dụ dỗ và có quan hệ tình dục. Vụ việc này diễn ra tại một trường Trung học Cơ sở ở tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi tiến hành điều tra, được biết rằng thầy giáo đã có ý đồ đen tối từ trước, không ngần ngại sử dụng mọi thủ đoạn để thoả mãn dục vọng của mình. Hắn đã lợi dụng mối quan hệ giữa thầy và trò để tán tỉnh, gạ gẫm và ép buộc nữ sinh 13 tuổi phải tham gia vào quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

Qua cuộc phỏng vấn của phóng viên, các học sinh trong lớp đều biết về quá trình tán tỉnh và gạ gẫm của thầy giáo đối với nữ sinh mới bước sang tuổi 13. Thậm chí, đối tượng này còn công khai yêu đương với nữ sinh trên mạng xã hội. Tuy vậy, nhà trường lại không kịp thời phát hiện và không có hành động để ngăn chặn, xử lý thầy giáo, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Sự việc kéo dài một thời gian khá lâu, nhưng không hiểu vì sao nhà trường không nhận ra để ngăn chặn, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng? Trách nhiệm của hiệu trưởng trong trường hợp này là gì? Gia đình nạn nhân cho biết, sau gần 2 tuần kể từ khi gia đình tố cáo vụ việc tới cơ quan công an, từ nhà trường cho đến Phòng Giáo dục huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, không có bất kỳ thông điệp nào để hỏi thăm và động viên nữ sinh. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm và đạo đức của những người mà các em gọi là "mẹ hiền".

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn