Sau nhiều năm vất vả, mới đây, cô gái mồ côi Nguyễn Thị Thường đã nhận được giấy báo trúng tuyển trường Đại học Fulbright Việt Nam cùng suất hỗ trợ 2,2 tỷ đồng.

Sau nhiều năm vất vả, mới đây, cô gái mồ côi Nguyễn Thị Thường đã nhận được giấy báo trúng tuyển trường Đại học Fulbright Việt Nam cùng suất hỗ trợ 2,2 tỷ đồng.

>> Nghị lực phi thường của nam sinh mồ côi đạt 25,5 điểm vẫn thi lại vì ước mơ đỗ trường quân sự

Trong thời gian này, các sĩ tử vừa kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT và hồi hộp chờ đợi kết quả xét tuyển vào đại học. Thế nhưng có một cô gái đã lên đường chuẩn bị nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên. Đó là Nguyễn Thị Thường, cô bạn trúng tuyển Đại học Fulbright Việt Nam với phần hỗ trợ tài chính lên tới 2,2 tỷ đồng.

Cuộc sống vắng cha bên 3 người mẹ

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, cô gái sinh ra trong gia đình có nhiều người bị bệnh về thần kinh nên ông ngoại của nữ sinh này đã đặt cho cô cái tên là Thường với hy vọng cô sẽ có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Thường lớn lên mà không biết cha là ai, gia đình của cô chỉ có bóng dáng của những người phụ nữ, đó là Thường cùng 3 người mẹ.


Nguyễn Thị Thường và 2 trong số 3 người mẹ. (Ảnh: Hà Thanh)

Trong 3 người Thường gọi là mẹ thì mẹ ruột và mẹ Thái đều có bệnh. Mẹ ruột cô không tỉnh táo nên thường đi lang thang khắp làng cho tới tối mịt, bệnh của mẹ Thái thi thoảng mới bộc phát nên bà làm thuê cho các gia đình trong làng. Ở căn nhà có 4 người phụ nữ này, chỉ có mẹ Linh là người khỏe mạnh và cũng là người gánh vác việc nuôi cả gia đình.

Thường lớn lên trong tình yêu của 3 người mẹ và cảm nhận được tất cả những yêu thương mà họ dành cho mình. Cũng vì thế, cô không bao giờ hỏi tới cha. Nhưng sau một lần bị bạn bè trêu chọc về chuyện không có bố, Thường đã cảm thấy nỗi buồn của mình lớn hơn, thậm chí cô đã trằn trọc suốt mấy đêm liền.

Quyết tâm học để đổi đời

Cũng từ đó, Thường nhận ra cuộc sống gia đình sẽ vẫn mãi nghèo và bấp bênh, trắc trở nếu không có sự thay đổi. Vậy nên Thường quyết tâm gạt nỗi buồn ra sau để tiến bước.

Cô nhận ra chỉ có con đường học tập là cách duy nhất thoát ra khỏi cảnh nghèo và không bị người khác coi thường. Cũng vì thế, Thường đã cố gắng hết sức để vươn lên, để báo đáp lại công ơn của các mẹ.

Miệt mài đèn sách với quyết tâm thoát khỏi khó khăn, trong suốt những ngày tháng học phổ thông, Thường đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau. Cô đạt giải Olympic toán cấp huyện từ lớp 6 tới lớp 9, đạt giải Nhì môn Ngữ Văn cấp thành phố năm lớp 9. Lên cấp 3, Thường tiếp tục đạt giải Nhất môn Ngữ Văn cấp trường vào lớp 10, lớp 11 và giải Nhì môn Ngữ Văn cấp cụm năm lớp 11.

Trúng tuyển Đại học Fulbright

Những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Thường đã được đền đáp khi mới đây, cô đã cầm trong tay giấy báo trúng tuyển của Đại học Fulbright Việt Nam. Đáng mừng hơn nữa, nhà trường đã quyết định hỗ trợ 100% tài chính cho Thường trong suốt 4 năm học trị giá 2,2 tỷ đồng.


Sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam. (Ảnh: Ctu.edu.vn)

Ngày nhận tin trúng tuyển, Thường đã vỡ òa trong cảm xúc, cô đọc đi đọc lại giấy báo tới độ thuộc làu làu. Cô đã quyết tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để chứng minh cho tất cả mọi người thấy mình hoàn toàn xứng đáng với những gì được nhận.

Vậy là Nguyễn Thị Thường đã đạt được ước mơ của mình, đồng thời cũng làm được những gì mà các mẹ luôn hi vọng ở cô, trở thành con người khỏe mạnh, sống tốt và có thể tạo ra giá trị đóng góp cho cộng đồng. Hy vọng Thường sẽ đạt được mọi ước mơ trong tương lai.

Theo Yan.vn

>> Vượt lên hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, nữ sinh dân tộc Lự xuất sắc đỗ đại học và khát khao phát triển du lịch quê nhà

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn