2021 là một năm đầy biến động, dẫu có những khó khăn, nhưng đâu đó vẫn xuất hiện nhiều khoảnh khắc tươi đẹp, lan tỏa tinh thần lạc quan, hướng về những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai gần.

Không thể phủ nhận rằng 2021 là một năm với nhiều dấu ấn khó quên. Bên cạnh những mất mát, lo lắng, đâu đó quanh ta vẫn có những mạch ngầm hạnh phúc lan toả, quanh ta vẫn là những nụ cười mang nhiều niềm vui và hy vọng.

Bởi dịch bệnh, công việc bị gián đoạn, nhiều người không có thu nhập hoặc thu nhập bị giảm đáng kể. Thế nhưng, nhờ những sạp hàng 0 đồng của các cô chú "mạnh thường quân", chia sẻ bữa ăn với bao người mà chúng ta có thêm niềm tin, niềm hi vọng và một ngày mới tươi đẹp hơn. Nhiều trong số những "mạnh thường quân" ấy, chẳng giàu tiền bạc, điền sản gì, chỉ là rất giàu sẻ chia, giàu nghĩa khí: người thì chia bánh trái, người chia rau củ, người chia quần áo, gạo, thuốc, người thì chia những chiếc khẩu trang tại những ngã tư đường… Ai cũng như ai, mỗi người lấy một chút vừa đủ để bớt phần lại cho những người khác. Sẻ chia, cho - nhận từng chút một trong một năm nhiều biến động, để ai cũng được trao và nhận những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc, biết ơn và trân trọng. Còn được sẻ chia là còn được hạnh phúc, còn được cười.

Ở đâu có nụ cười, ở đó có niềm lạc quan và bình an lan tỏa - Ảnh 1.

Có ngoa không khi nói, khắp đất nước mình đâu đâu cũng có "đại gia" – "đại gia tình cảm", "đại gia sẻ chia", Việt Nam mình là một "cường quốc" – "cường quốc nụ cười", "cường quốc hạnh phúc"?

Màu xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên mùa hè nào chúng ta cũng gặp qua. Màu xanh áo lính của những người chiến sĩ chúng ta chẳng xa lạ. Còn những chiến sĩ của cả năm 2021 – những người khoác lên mình bộ trang phục bảo hộ 7 phần nóng nực 3 phần bí bách đứng cả ngày trời trong cái nắng đổ lửa của mùa khô nóng cũng trở nên thân quen hơn trong mắt người dân Việt. Đó là những bạn tình nguyện viên chẳng ngại vất vả, nguy hiểm tham gia vào việc sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm, hỗ trợ đội ngũ y tế tại những khu cách ly, những bệnh viện tuyến đầu. Dù mệt mỏi thế nào, căng thẳng ra sao, áp lực công việc có khiến các bạn bật khóc vào cuối ngày, nhưng trước mặt người dân, bệnh nhân, lúc nào những bạn tình nguyện viên ấy cũng tràn ngập năng lượng, nhiệt huyết, tràn ngập niềm lạc quan. Không chỉ là người hỗ trợ sàng lọc y tế, tình nguyện viên trẻ còn là chỗ dựa tinh thần, lan tỏa tinh thần tích cực qua những tiếng cười, những biểu cảm đáng yêu, những hành động dễ thương, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho người đến khám, điều trị và cộng đồng.

Ở đâu có nụ cười, ở đó có niềm lạc quan và bình an lan tỏa - Ảnh 2.

Thay vì ở nhà tránh dịch, tình nguyện viên lên đường, đến tuyến đầu, đến điểm nóng, vừa hỗ trợ sàng lọc, vừa hỗ trợ bác sĩ, bệnh nhân. Tất cả những gì lớp tình nguyện viên trẻ này mong muốn chỉ là chung tay cùng tuyến đầu, đánh tan Covid

Tri ân biết bao nhiêu cho đủ công sức của những người y bác sĩ tuyến đầu đã căng mình chống dịch trong suốt thời gian dài. Hàng ngày, các y bác sĩ bác sĩ tuyến đầu đó đối diện với biết bao ca bệnh khó, giành giật từng sinh mạng, áp lực không kể xiết. Thế nhưng, dù căng thẳng đến đâu, thức trắng bao nhiêu đêm và có mệt mỏi thế nào, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu vẫn chưa từng bỏ cuộc, lúc nào cũng giữ cho mình tinh thần và nụ cười lạc quan trên môi. Qua lớp khẩu trang và bảo hộ kín che khuất gương mặt, những bệnh nhân vẫn nhìn thấy ánh mắt cười động viên, ánh mắt cười mang theo niềm tin và sự quyết tâm, lấy đó làm động lực để cố gắng vượt bạo bệnh.

Ở đâu có nụ cười, ở đó có niềm lạc quan và bình an lan tỏa - Ảnh 3.

Bác sĩ vừa là người chữa bệnh, vừa là cầu nối giúp người bệnh gặp gỡ, nhận sự động viên, quan tâm từ gia đình, người thân, lại vừa là nguồn động viên tinh thần to lớn cho bệnh nhân. Bởi ánh mắt tin tưởng và nụ cười động viên chính là động lực giúp bệnh nhân yên tâm điều trị

2021 đã qua đi, chúng ta đang ở những ngày vội vã chuẩn bị đón cái Tết Nguyên đán 2022 sắp tới, nhìn lại những nụ cười, niềm hạnh phúc mà chúng ta đã góp nhặt được trong năm vừa qua, để thấy mình đã vượt qua một năm đáng nhớ thế nào. Và, trong năm mới này, vẫn hãy cứ cười lạc quan lên, tiếp tục tin tưởng, tiếp tục mỉm cười để trao đi thêm nhiều niềm hạnh phúc nữa. Chỉ cần cười lên thôi, răng đẹp răng xinh đã có P/S lo rồi, mình cười lạc quan, rồi bình an đón Tết.

Ở đâu có nụ cười, ở đó có niềm lạc quan và bình an lan tỏa - Ảnh 4.

Chỉ mất 6 giây để lan tỏa niềm hạnh phúc đến thế giới, thông qua một nụ cười. Cười để ủi an, để lan tỏa lạc quan và bình an nhé!


P/S tin rằng nụ cười là món quà quý giá nhất. Vì vậy, trong suốt 25 năm qua, P/S theo đuổi sứ mệnh "Bảo vệ Nụ cười Việt Nam" với các dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng cho mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời, chúng tôi cũng nỗ lực hết mình cùng các thầy cô dạy bé đánh răng sáng - tối, hình thành thói quen chăm sóc răng miệng tốt cho trẻ em Việt Nam.

Xem thêm thông tin tại psvietnam.vn

Ở đâu có nụ cười, ở đó có niềm lạc quan và bình an lan tỏa - Ảnh 6.

https://kenh14.vn/o-dau-co-nu-cuoi-o-do-co-niem-lac-quan-va-binh-an-lan-toa-20220127171526945.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn