Ghi nhận 367 ca dương tính với SARS-CoV-2, tổng số ca nhiễm tại Đồng Nai lên đến 3.953 ca. Trong đó một số doanh nghiệp sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính.

Ngày 30/7, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Đồng Nai ghi nhận thêm 367 ca dương tính mới (có 104 ca sàng lọc và 263 ca trong khu cách ly, phong tỏa).Trong đó: TP Biên Hòa có 171 ca; Huyện Nhơn Trạch có 71 ca ; Huyện Vĩnh Cửu có 56 ca; Huyện Trảng Bom 28; TP Long Khánh 13 ca.

Phát hiện 57 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại một doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Đồng Nai

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 3.953, trong đó: Biên Hòa nhiều nhất với 1.960 ca, huyện Nhơn Trạch 574, huyện Vĩnh Cửu 551. Đã có 17 ca tử vong. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, Phan Huy Anh Vũ cho biết: Tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận ổ dịch tại 1 doanh nghiệp ở xã Hiệp Phước, có 57 ca dương tính qua xét nghiệm sàng lọc. Qua điều tra ban đầu cho thấy doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát, việc thực hiện 3 tại chỗ không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống địch; các cơ quan quản lý chưa thực hiện được công tác kiểm tra.

Đồng Nai tiếp tục ghi nhận các ca mới ở nhiều doanh nghiệp, vài ca trong mỗi công ty. Điều này cho thấy việc thực hiện đúng các quy định 3 tại chỗ, giúp doanh nghiệp phát hiện sớm ca dương tính xâm nhập để xử lý, qua đó có thể duy trì sản xuất kinh doanh. Ngành y tế tiếp tục ghi nhận các ca dương tính rải rác trong các khu nhà trọ, nhất là ở huyện Nhơn Trạch.

Các khu nhà trọ hiện tại là nơi có nguy cơ bùng phát dịch và nguy cơ trở thành các ổ dịch lớn cao nhất do tập trung đông người, mật độ lớn, vệ sinh kém và ý thức phòng chống dịch thấp. Thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng và tử vong tăng. Số ca mới tăng nhanh dẫn việc chuẩn bị các khu thu dung điều trị khó khăn.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn