Hơn 1.000 lít rượu không nhãn mác, không rõ xuất xứ của hàng chục cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vừa bị phát hiện. Đáng nói, chủ các cơ sở đều một mực phủ nhận hành vi sai phạm.

Lớn tiếng dọa nạt, ngăn chặn lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, chủ nhà hàng phủ nhận hơn 1.000 lít rượu có trong nhà. Toàn bộ số rượu được để trong can và chai nhỏ, không có bất cứ nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chủ cơ sở vi phạm: "Đấy của khách gửi hết, người ta chỉ bán bia hơi với nước ngọt các thứ thôi. Rượu đa phần khách mang đến. Khách quen người ta gửi lại để hôm sau họ đến uống chứ mình cũng không bán cái này".

Thậm chí, rượu được để sẵn trong kho cũng được người bán chống chế: "Rượu này mình đã không sử dụng nữa, không bán hàng rượu ở trong cái can này, người nhà cũng không sử dụng cho nên mình mới để ở dưới khu vực chờ xử lý".

Phát hiện rượu không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở bao biện của khách gửi - Ảnh 1.

Vì trực tiếp ảnh hướng đến sức khỏe nên theo quy định, các cơ sở kinh doanh rượu phải có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thế nhưng, đa số các cơ sở kinh doanh khi không có đủ giấy tờ thì lại tìm đủ lý do để ngụy biện.

"Hầu như các cơ sở không hợp tác chính điều đó rất khó cho việc kiểm tra vì số rượu các cơ sở bán không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy đủ điều kiện, ko có giấy phép kinh doanh rượu nên họ đều có thái độ chống đối", ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết.

Chỉ trong 3 ngày ra quân, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xử lý hàng chục cơ sở kinh doanh rượu nhỏ lẻ tại các khu vực giáp ranh, thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ bao gồm cả rượu trắng lẫn rượu ngâm. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành sàng lọc, giám định chất lượng các loại rượu đã thu giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn