Hết hạn hợp đồng với VFF, mới đây thầy Park có loạt tiết lộ thú vị trong 5 năm gắn bó với nền bóng đá Việt.

Hết hạn hợp đồng với VFF, mới đây thầy Park có loạt tiết lộ thú vị trong 5 năm gắn bó với nền bóng đá Việt.

  • Minh Thu - hiện tượng mạng từng gây ồn ào hiện tại: Nhan sắc và style khác lạ, rộ tin đã bỏ nghề dạy học?

Ngày 31/1 vừa qua, HLV Park Hang Seo chính thức hết hạn hợp đồng với VFF. Sau 5 năm gắn bó với nền bóng đá Việt, thời điểm hiện tại, thầy Park muốn nghỉ ngơi một thời gian, trước khi bắt tay vào thực hiện các dự án tiếp theo.

Dù không còn dẫn dắt tuyển Việt Nam nhưng những thông tin liên quan đến chiến lược gia 65 tuổi vẫn nhận về chú ý lớn

Điển hình mới đây, trên mạng xã hội liên tục lan truyền loạt chia sẻ của thầy Park khi tham gia một buổi phỏng vấn. 

Cụ thể, cách đây 5 năm, khi chuẩn bị sang Việt Nam ký hợp đồng, HLV đến từ xứ sở kim chi sợ thất bại bởi có thông tin các HLV ngoại không thể trụ quá 8 tháng khi dẫn dắt một đội bóng Đông Nam Á.

"1 ngày trước khi đến Việt Nam, tôi tự nhiên nghe bảo HLV nước ngoài nhiều nhất chỉ trụ được 8 tháng. Nên tôi bảo vợ chắc có khi chuyến này đi chịu nhục quá”, thầy Park hài hước kể.

Lúc này, vợ ông Park - bà Choi Sang A có phát ngôn cực chất:“Đằng nào cũng nhục rồi chứ có phải chưa nhục bao giờ đâu, nhục thêm tí có sao. Làm gì có lựa chọn nữa mà do dự, cũng chỉ còn mỗi cơ hội này thôi".

Cũng chính hậu phương vững chắc ấy 5 năm trước chở chồng đi ký hợp đồng với VFF. Và cứ thế, thầy Park gắn bó nửa thập kỷ với dải đất hình chữ S.

Nói về lý do chia tay tuyển Việt Nam ngay khi AFF Cup 2022 kết thúc mà không phải là một giải đấu nào khác, thầy Park nói với đài KBS của Hàn Quốc: "Tôi cảm nhận được tình cảm yêu mến của CĐV Việt Nam dành cho mình.

Nhiều người khuyên tôi rời khỏi ĐT Việt Nam trên đỉnh cao vinh quang nhưng đang trong thời hạn hợp đồng, làm sao tự nhiên rời đi được. Đã cam kết và hứa hẹn như vậy thì làm sao rời đi được?

Lương tâm tôi không cho phép bản thân làm vậy. Đó là hành động vô lễ với người dân Việt Nam. Tôi không muốn mang hình ảnh của một kẻ cơ hội. HLV Guus Hiddink năm xưa cũng chỉ rời Hàn Quốc khi hết hợp đồng”.

Theo Vietnamnet

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn