Sau khi cắt ruột thừa, kiểm tra ổ bụng, các bác sĩ còn phát hiện thêm một xương cá đâm thủng manh tràng của bệnh nhân.

Sáng 22/10, trao đổi với PV Infonet, bác sĩ Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị xương cá đâm thủng manh tràng.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 21/10, bệnh nhân Bhling Thị Th. (SN 1992, xã Lăng, huyện Tây Giang) nhập viện trong tình trạng đau vùng thượng vị, sau đó đau lan ra toàn bụng, đau nhiều vùng quanh rốn.

Phẫu thuật cắt ruột thừa, phát hiện thêm xương cá đâm thủng manh tràng

Phẫu thuật viên gắp xương cá ra ngoài cho bệnh nhân.

Chị Th. được bác sĩ trực chẩn đoán đau bụng chưa rõ nguyên nhân, theo dõi đau ruột thừa. Đến 21 giờ 10 cùng ngày, bệnh nhân được hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa qua nội soi.

Tuy nhiên, sau khi cắt ruột thừa, các bác sĩ còn phát hiện một xương cá trong ổ bụng của bệnh nhân. Lúc này, phẫu thuật viên đã gắp xương cá ra ngoài, đồng thời khâu bít lại vết thủng ở manh tràng và đặt ống dẫn lưu ổ bụng.

Bác sĩ Thông cho biết, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo, sức khỏe dần hồi phục. Cũng theo bác sĩ Thông, sau khi cắt ruột thừa, nếu kiểm tra không kỹ sẽ bỏ sót xương cá trong ổ bụng, có thể gây viêm phúc mạc và làm bệnh trầm trọng thêm.

Được biết, ngày trước đó, chị Th. đi đám cưới và có ăn cá diêu hồng.

Sơn Tùng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn