Đang trong thời gian cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid -19 tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, sản phụ Trần Huyền Diệu đã chuyển dạ và được các bác sĩ phẫu thuật lấy thai thành công.

Trước đó, Trần Diệu Huyền là du học sinh từ Seoul – Hàn Quốc về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn ngày 8/5. Cô được cách ly tập trung ở Trường Quân sự (Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Quảng Ninh) tại TP Uông Bí ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đó, cô đang mang thai ở tuần thứ 38. Vì thai lớn, gần ngày sinh, sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để tiếp tục cách ly, theo dõi vào ngày 9/5.

Đến ngày 17/5, cô có dấu hiệu chuyển dạ, suy thai, ối nhiễm phân su/ thai 39 tuần. Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ ngay tại khu cách ly theo dõi và điều trị Covid -19 của bệnh viện.

Phẫu thuật mổ lấy thai cho sản phụ ngay tại khu cách ly - Ảnh 1.

Thực hiện phẫu thuật sinh con cho sản phụ

Phẫu thuật mổ lấy thai cho sản phụ ngay tại khu cách ly - Ảnh 2.

Em bé ra đời khỏe mạnh, đáng yêu

Bé gái chào đời với cân nặng 3.600gram, sức khỏe cả 2 mẹ con đều ổn định. Do chưa hết thời gian cách ly, vì vậy công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hết sức nghiêm ngặt bảo đảm an toàn cho mẹ và cho trẻ sau sinh tại phòng riêng biệt.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho 2 ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid -19.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn