Chủ tịch UBND xã Cao Phạ cho hay, rất may phi công chơi dù người Nga chỉ bị thương nhẹ ở vùng lưng và được chuyển ngay về bệnh viện để theo dõi.

Phi công chơi dù người Nga rơi dù ở đèo Khau Phạ từ độ cao 20m, bị thương nhẹ

Chủ tịch UBND xã Cao Phạ cho hay, rất may phi công chơi dù người Nga chỉ bị thương nhẹ ở vùng lưng và được chuyển ngay về bệnh viện để theo dõi.

TIN LIÊN QUAN

Phi công Anh lọc máu trở lại, phổi nhiễm trùng nặng Phi công Anh lọc máu trở lại, phổi nhiễm trùng nặng

Phi công Vietnam Airlines mắc Covid-19 đã dương tính trở lại, tình trạng rất nguy kịch Phi công Vietnam Airlines mắc Covid-19 đã dương tính trở lại, tình trạng rất nguy kịch

Phi công Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm, phổi hồi phục 40% Phi công Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm, phổi hồi phục 40%

Gia đình người Việt ở Nga nhiễm Covid-19: 2 người nhập viện điều trị, 6 người cách ly chờ xét nghiệm Gia đình người Việt ở Nga nhiễm Covid-19: 2 người nhập viện điều trị, 6 người cách ly chờ xét nghiệm

Phi công chơi dù người Nga rơi dù ở đèo Khau Phạ từ độ cao 20m, bị thương nhẹ 0

Ảnh cắt từ clip.

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND xã Cao Phạ (Mù Cang Chải, Yên Bái) Vàng A Chái cho biết, sáng 30/5, tại đèo Khau Phạ, tỉnh Yên Bái đã tổ chức phát động chương trình hưởng ứng Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và khai mạc Festival dù lượn Bay trên mùa nước đổ năm 2020.

Lễ hội này được rất đông người quan tâm và chiều cùng ngày, theo ông Chái, trong quá trình tham gia chơi dù lượn, một phi công chơi dù người Nga đã gặp tai nạn.

Cụ thể, ông Chái cho hay, 'do lỗi kỹ thuật của người chơi và ảnh hưởng bởi thời tiết', có thể là gặp vùng không khí nhiễu động nên khi phi công chơi dù người Nga thực hiện bay, vừa cất dù được vài giây đã bị rơi xuống đất từ độ cao khoảng 20m.

Ông Chái nói thêm, rất may phi công chơi dù người Nga này chỉ bị thương nhẹ ở vùng lưng và được chuyển ngay về bệnh viện để theo dõi. Sau đó, phi công chơi dù này đã chuyển về theo dõi điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội).

Lãnh đạo UBND xã Cao Phạ thông tin thêm, trong lễ hội, nhiều người chơi trước đó đều an toàn và phấn khích, nhưng tới lượt nam phi công người Nga nhảy đã gặp tai nạn đáng tiếc.

Sau sự việc trên, lãnh đạo xã cho hay, tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát, hướng dẫn các kỹ thuật bay, chỉ khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện và an toàn thì mới cho phép các phi công và du khách bay.

Theo đoạn video ghi lại vụ tai nạn được đăng tải trên Facebook, chứng kiến chiếc dù chao đảo trên không trung, rồi rơi tự do cùng nam phi công xuống ven vực, hàng chục người không giấu nổi sự sợ hãi.

Festival dù lượn 'Bay trên mùa nước đổ' năm 2020 được tổ chức tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) nhằm kích cầu, tăng cường quảng bá du lịch Yên Bái đến du khách, diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 30/5 - 15/7.

Dù lượn là một môn thể thao 'khó tính', bị ảnh hưởng rất nhiều bởi gió và điều kiện thời tiết, do đó việc xảy ra những sự cố như đỗ sai vị trí hay sự cố khi cất dù không hiếm gặp.

>> Xem thêm: Công bố kết quả khám nghiệm tử thi vụ người da màu bị ghì cổ: Cảnh sát đã giết chết anh ta!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn