Đi từ trong ngõ ra đường nhưng không dừng xe để quan sát cẩn thận hai bên là lỗi mà nhiều người đi xe máy mắc phải, giống như tình huống trong clip.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình của một ô tô ghi lại, cho thấy người đàn ông đi xe máy từ trong ngõ ra với tốc độ không nhanh, nhưng không dừng lại để quan sát, mà chạy thẳng sang đường. Sự xuất hiện bất ngờ của người đi xe máy từ trong ngõ lao ra giữa đường đã khiến một người đi xe máy khác không tránh kịp, dẫn tới tình huống va chạm khá điển hình.

Tình huống va chạm dù không để lại hậu quả nghiêm trọng, nhưng cho thấy sự nguy hiểm của một kiểu đi xe rất thường gặp; đó là thiếu quan sát khi đi từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Hai xe máy đâm nhau trước đầu xe ô tô

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau, áp dụng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, Điểm b Khoản 2 Điều 6 quy định mức phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Ngoài ra, Điểm c Khoản 10 Điều 6 quy định hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu thực hiện hành vi vi phạm trên mà gây tai nạn giao thông.

Khánh An

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn