Thùy Anh và Mạnh Trường là cặp đôi diễn viên chính trong phim Đừng nói khi yêu. Trong đó, Mạnh Trường hóa thân Leon Nguyễn, doanh nhân bảnh bao, thành đạt, theo đuổi cô thợ bánh Phương Ly do Thùy Anh đảm nhận.

Thùy Anh và Mạnh Trường là cặp đôi diễn viên chính trong phim Đừng nói khi yêu. Trong đó, Mạnh Trường hóa thân Leon Nguyễn, doanh nhân bảnh bao, thành đạt, theo đuổi cô thợ bánh Phương Ly do Thùy Anh đảm nhận. 

Thùy Anh và Mạnh Trường trong phim "Đừng nói khi yêu" 

5 năm trước, ở phim Cả một đời ân oán, Thùy Anh từng đóng vai giả mạo con gái thất lạc của Mạnh Trường - Hồng Diễm, vì vậy, trong lần tái hợp này, khi trở thành tình nhân trên màn ảnh của nhau, chưa kể, Mạnh Trường ngoài đời đã làm chồng, làm cha khiến Thùy Anh ngượng ngùng và gặp không ít trở ngại tâm lý.

Nữ diễn viên thú nhận: "Ngại, ngại khủng khiếp. Nhưng nhìn lại, tôi thấy mình suy nghĩ hơi quá. Nếu cứ ngại như vậy rồi đóng không tốt thì thiệt mình thôi. Vai trước kia, anh Trường cũng chỉ là "bố hờ" của mình thôi, hai anh em cũng ít cảnh diễn chung. Để làm tốt vai diễn, tôi cố gắng gác lại cảm giác ngại ngùng  sang một bên và phải sống, tập trung vào cảm xúc, câu chuyện của Phương Ly trong phim". 

Trong trailer ra mắt trước ngày phim lên sóng, Đừng nói khi yêu hé lộ không ít cảnh "đấu khẩu" vui nhộn và các khoảnh khắc lãng mạn của hai nhân vật chính. Cảnh "khóa môi" ngọt ngào với Mạnh Trường là một kỷ niệm nhiều bi hài với Thùy Anh. Nhắc đến cảnh phim này, Thùy Anh chia sẻ rằng được trao môi hôn với một người đàn ông cao to, đẹp trai trong khung cảnh lung linh là niềm hân hạnh của mọi phụ nữ. Nhưng ở vị trí một diễn viên, cô chỉ thấy hân hoan trong một, hai lượt quay đầu. Bởi hôn đi hôn lại trong hai, ba tiếng giữa trời rét căm căm, bên bờ sông Hồng lộng gió làm cả cô và Mạnh Trường hết vui, hết sự hào hứng và chỉ thấy mệt.

Khung cảnh "khóa môi" giữa Mạnh Trường và Thùy Anh phải quay gần 3 tiếng

Thường vào vai công tử đào hoa trong các bộ phim nhưng ngoài đời, Mạnh Trường nổi tiếng là người đàn ông yêu vợ và khéo chăm con. Được hỏi có sợ bà xã của nam diễn viên ghen khi xem Đừng nói khi yêu không, Thùy Anh thẳng thắn: "Tôi nghĩ chắc chị ấy không ghen đâu, vì anh Trường là một trong những diễn viên nghiêm túc nhất trong dàn nam VFC rồi. Đến trường quay, anh Trường rất tập trung vào công việc, xong việc là về. Chắc chị nhà yên tâm về anh ấy lắm".

Trong ấn tượng của cô, Mạnh Trường là người nghiêm túc và đúng mực. Nữ diễn viên cũng rất ngưỡng mộ tổ ấm của đàn anh

Một số ý kiến khác được viết ở bình luận dưới trailer giới thiệu phim: "Mạnh Trường nhiều tuổi rồi, không còn phù hợp với dạng vai như thế này nữa", "Nhiều diễn viên trẻ, ngoại hình đẹp diễn xuất ổn mà không được đóng. Mạnh Trường đã gần 40 rồi, là ông bố ba con đóng vai này thấy cứ sai sai, dù bạn ấy còn trẻ hơn tuổi và đẹp trai"…

Ngoài ra, trong phim Cả một đời ân oán phát sóng năm 2018, Thùy Anh vào vai con gái "giả" của Mạnh Trường. Họ xưng bố - con trong phim. Còn Đình Tú và Thùy Anh là cậu - cháu.

Dù vẫn còn khá sớm để nhận xét Mạnh Trường - sinh năm 1985 - có hợp vai hay không, nhưng với khán giả cho rằng anh có vẻ như hơi già so với nhân vật cũng là điều dễ hiểu. 

Một lý do khác, họ đã quá ngán với hình ảnh "soái ca" của Mạnh Trường bởi phần lớn các bộ phim trước đó Mạnh Trường cũng vào vai soái ca. Mới nhất là vai soái ca Hoàng Long trong Hương vị tình thân.

Hình tượng "soái ca" của Mạnh Trường trong Đừng nói khi yêu

Trong chương trình gặp gỡ diễn viên truyền hình phát sóng Tết 2023, Mạnh Trường cũng vui vẻ nói rằng hình tượng mới này chẳng liên quan đến một ông bố ở ngoài đời như anh. Và đáng lẽ anh phải vào vai có gia đình như một số diễn viên khác…

Việc lựa chọn Mạnh Trường vào dạng vai "soái ca" dường như là sự lựa chọn an toàn của nhà sản xuất. Nhưng ở một khía cạnh khác, vai diễn của Mạnh Trường là một ví dụ mới nhất cho thấy phim trên màn ảnh nhỏ trong thời gian qua thiếu sự đột phá, ít nhất về mặt diễn viên, khiến khán giả cảm thấy nhàm chán, vì quanh đi quẩn lại chỉ có mấy diễn viên đóng mãi một kiểu nhân vật quen thuộc.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn