Theo chia sẻ của người dân thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo), sau khi dịch bệnh bùng phát cuộc sống của các hộ dân cũng bị ảnh hưởng nhiều. Không chỉ mỗi khi đi ra đường mà ngay cả khi làm tất cả các hoạt động trong nhà người dân cũng không cởi khẩu trang ra.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 tỉnh cho biết đến sáng 28/1, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của BN 1551 (N.T.G) và BN 1522 (T.T.H, cùng ở Chí Linh).

Trong đó có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

Phong tỏa thôn Kim Điền - Hải Dương liên quan BN 1552: Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, người dân đeo khẩu trang cả ở trong nhà để phòng dịch - Ảnh 1.

Các tuyến đường vào thôn Kim Điền đều bị phong tỏa

TP Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Xã Hưng Đạo lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã.

Theo ghi nhận của PV, dọc các con đường đi vào thôn xã Kim Điền, người dân đi ra đường đều đeo khẩu trang. Thậm chí, khi làm tất cả các hoạt động trong nhà cũng không cởi khẩu trang ra. 

Người dân thôn Kim Điền mỗi khi ra đường đều đeo khẩu trang đầy đủ để phòng dịch

Những em nhỏ được nghỉ học cũng đeo khẩu trang phòng dịch đầy đủ

 Chia sẻ với PV, ông Vũ Thế Bộ (người dân thôn Vạn Yên, xã Hưng Đạo) cho biết, "thôn Kim Điền cách nhà tôi một con đường thôi nhưng tôi không hoang mang vì dịch đã có nhà nước lo hết. Tôi chỉ lo một điều, nếu thôn nhà tôi bị cách ly thì con cái xa nhà không về ăn Tết được".

Phong tỏa thôn Kim Điền - Hải Dương liên quan BN 1552: Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, người dân đeo khẩu trang cả ở trong nhà để phòng dịch - Ảnh 4.

Thậm chí dù ở trong nhà nhưng người dân cũng vẫn sử dụng khẩu trang khi nhặt rau nấu ăn

Bà Phạm Thị Yến, người dân Thôn Kim Điền cho biết, từ khi phát hiện dịch Covid-19, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Dù chưa tiếp xúc với ai nhiễm bệnh nhưng gia đình bà hôm nay đi lấy mẫu xét nghiệm. 

Phong tỏa thôn Kim Điền - Hải Dương liên quan BN 1552: Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, người dân đeo khẩu trang cả ở trong nhà để phòng dịch - Ảnh 5.

Bà Yến cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng khá nhiều

"Cả ngày chúng tôi đều ở trong nhà không đi đâu được, chợ búa, hàng quán đều đóng cửa. Mạ tôi đã ngâm nhưng cũng không gieo được. Con cái tôi đi làm ăn xa chắc không kịp về Tết rồi, mà cũng không nên về làm gì. Tôi mong nhà nước sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp dập dịch để cuộc sống người dân ổn định".

Phong tỏa thôn Kim Điền - Hải Dương liên quan BN 1552: Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, người dân đeo khẩu trang cả ở trong nhà để phòng dịch - Ảnh 6.

Những người bán đồ ăn sẵn như giò chả... cũng vẫn túc tắc mở cửa hàng để phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa

Phong tỏa thôn Kim Điền - Hải Dương liên quan BN 1552: Cuộc sống hàng ngày bị đảo lộn, người dân đeo khẩu trang cả ở trong nhà để phòng dịch - Ảnh 7.

Tuy nhiên, các chủ tiệm vẫn rất có ý thức đeo khẩu trang đầy đủ để phòng dịch

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn