Vấn đề ai sẽ trả tiền mỗi lần đi ăn, đi hẹn hò thực sự là một chủ đề được tranh luận dai dẳng, khi người thì cho rằng đây là trách nhiệm của con trai, người lại nghĩ tất cả nên sòng phẳng và bình đẳng.

Tình yêu đúng là không phải lúc nào cũng toàn ngọt ngào mà kéo theo đó là vô vàn rắc rối khó gọi tên, từ những chuyện to đùng đến ti tỉ thứ vụn vặt, tưởng không phức tạp mà hóa ra phức tạp không tưởng như... tình phí. Cái chuyện con trai và con gái đi ăn, đi hẹn hò thì ai sẽ trả tiền luôn là một vấn đề hết sức nhức nhối, từng nhiều lần khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa. Phe thì cho rằng đàn ông con trai phải trả để còn thể hiện sự galant, phe lại cho rằng tình yêu cũng cần công bằng, trai gái bình đẳng hết và tất nhiên là cũng có những người chẳng quan tâm gì đến chuyện ai trả, vì đơn giản, họ có đang yêu ai đâu.

Thế còn bạn thì sao, bạn theo phe nào?

Trong nhận thức của nhiều người thì vấn đề trả tiền cho những buổi đi chơi luôn thuộc về cánh con trai

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 2.

Nhưng tất nhiên, thực tế thì con gái cũng có trả, chỉ là ít hơn thôi. Và tùy thời điểm, tùy tình huống nữa

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 3.Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 4.

Thậm chí có cặp đôi còn phân chia rõ ràng, rạch ròi ra

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 5.

Lý lẽ cho sự phân chia và giải thích vì sao con trai nên trả tiền (ít nhất là trả nhiều hơn con gái đôi chút) được các bạn nữ giải thích thế này

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 6.

Ừ đấy, con gái còn biết bao chuyện phải lo: Mỹ phẩm, quần áo, làm nail...

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 7.Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 8.Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 9.

Nói thì nói vậy thôi chứ con gái cũng rất tinh tế mà, họ sẽ biết bù đắp bằng cách tặng cho người yêu mình những món quà khác chứ không nhất thiết phải khăng khăng share tiền cho bằng được

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 10.

Nhiều chàng trai cũng ủng hộ việc con trai nên chủ động trả tiền 

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 11.

Một số ít thì cho rằng vì tình yêu là bình đẳng nên dù con trai hay con gái thì cũng hãy trả tiền nếu có thể

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 12.

Đúng là mỗi người một ý, không biết đường nào mà lần. Nhưng bạn chỉ cần ghi nhớ một điều rằng, tình yêu cần sự thấu hiểu và chia sẻ, nếu có bất kì vấn đề gì, kể cả là vấn đề liên quan đến tiền bạc, cứ nói cho nhau nghe đi rồi cùng tìm hướng giải quyết!

Phỏng vấn dạo: Khi đi hẹn hò, con trai hay con gái nên trả tiền? - Ảnh 13.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn