Sau chương trình, Khánh Vy đã có những chia sẻ đầu tiên về cương vị mới của mình.

Vậy là chương trình Đường Lên Đỉnh Olympiamùa thứ 22 vừa được phát sóng với sự xuất hiện của MC mới - Khánh Vy, thay cho người cầm trịch cũ là Diệp Chi. Thông tin về sự thay đổi này đã tạo sóng trên MXH suốt những ngày qua. Và đến tận hôm nay, khán giả mới được xem số đầu tiên với sự dẫn dắt của Khánh Vy.

Những hình ảnh đầu tiên của Khánh Vy tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 (Nguồn: VTV)

Sau chương trình, Khánh Vy đã có những chia sẻ đầu tiên về cương vị mới của mình. Cùng lắng nghe xem "hot girl 7 thứ tiếng" có cảm xúc như thế nào sau buổi dẫn đầu tiên tại Đường Lên Đỉnh Olympia nhé.

Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình - Ảnh 2.

Khánh Vy khi dẫn số đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 22 cùng MC Ngọc Huy (Ảnh: Đức Anh)

Chào Khánh Vy!

Cảm xúc của Khánh Vy thế nào khi trở thành MC của 1 chương trình huyền thoại?

Mình rất biết ơn và cảm thấy may mắn khi được trao cơ hội và nhiệm vụ quý giá này. Bên cạnh đó là sự lo lắng hồi hộp bởi Đường Lên Đỉnh Olympia là một trong những chương trình có tuổi đời lâu nhất trên sóng truyền hình, để lại nhiều dấu ấn trong nhiều thế hệ khán giả, đã và đang được dẫn dắt bởi những anh chị nhà báo, BTV kỳ cựu và tài năng mà mình vô cùng ngưỡng mộ.

Khi nhận được quyết định sẽ được trở thành MC Olympia thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Hoặc người đầu tiên bạn muốn tiết lộ thông tin này là ai?

Mình được nhận thông tin này khi đang đi trên đường cùng với mẹ. Mình đã nói với mẹ ngay luôn và về kể với bố. Mình chỉ dám chia sẻ với bố mẹ vì nghĩ lúc đó là thông tin chưa chính thức, chắc là có nhiều khả năng sẽ thay đổi nữa.

Ngày bé Khánh Vy xem chương trình, đã bao giờ bạn mơ ước mình đứng vào vị trí như hôm nay?

Dù người ta hay khuyến khích tuổi trẻ nên dám ước mơ to lớn nhưng mình chưa bao giờ dám nghĩ tới việc tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia với vai trò thí sinh hay người dẫn chương trình. Mình chỉ nghĩ là giá như mình có thể được quay trở lại làm học sinh và được tham gia vào một điểm cầu nào đó để cổ vũ cho trường mình (cười).

Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình - Ảnh 3.

"Mình chưa bao giờ dám nghĩ tới việc tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia với vai trò thí sinh hay người dẫn chương trình" (Ảnh: Đức Anh)

Bước ngoặt nào đưa Khánh Vy đến với cơ hội này?

Mình không nghĩ là mình có bước ngoặt cụ thể nào. Mình làm CTV VTV từ năm 2016 với các chương trình Tiếng Anh trên VTV7. Qua mỗi một năm, mình được làm và học hỏi nhiều thứ hơn, tích lũy dần dần cho mình, và luôn tâm niệm mong muốn chia sẻ giá trị giáo dục và phát triển bản thân tích cực tới nhiều người nhất có thể. Mình nghĩ chương trình và mình cùng chia sẻ hệ giá trị về tầm quan trọng của giáo dục và tích luỹ kiến thức.

Thách thức mà Khánh Vy đối mặt khi là người kế nhiệm của Diệp Chi?

Đó là một thử thách rất lớn. Chị Diệp Chi là một MC, BTV mà mình luôn muốn hướng tới. Xem chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, mình thấy chị Chi không chỉ là một người dẫn chương trình tròn vai, mà còn là một người đồng hành rất gần gũi, ấm áp, sâu sắc với các bạn thí sinh, như một người chị gái vậy. Đã lâu lắm rồi mình không dẫn trường quay và kinh nghiệm còn chưa nhiều, không tránh khỏi sự lo lắng liệu mình có thể hoàn thành tốt không. Thời gian đầu, mình cần làm quen và cải thiện nhiều điều, và chắc chắn là không bao giờ ngừng cố gắng.

Khánh Vy cảm nhận thế nào về Diệp Chi? Hai chị em đã từng có cơ hội gặp nhau hay làm việc với nhau trước đây chưa?

Không chỉ mình mà bố mẹ mình đều rất mê chị Diệp Chi, từ chương trình Rung Chuông Vàng, Điều Ước Thứ 7 và Đường Lên Đỉnh Olympia. Dù bất kể chương trình gì và trong vai trò nào, là MC hay BTV hay đạo diễn, mình đều cảm nhận được sự tận tâm và bền bỉ tới mức tối đa của chị Diệp Chi.

Giọng của chị Chi rất hay nữa ạ, ấm áp và truyền cảm vô cùng. Mình vẫn nhớ hồi xem Rung Chuông Vàng, cả nhà đều thắc mắc là chị MC nào mà có chất giọng hay và là một gương mặt mới quá. Lên tìm hiểu thì biết thêm là chị Diệp Chi cùng quê với mình nữa. Mình càng cảm thấy thêm tự hào và ngưỡng mộ. Mình rất mong một ngày nào đó sẽ được có cơ hội làm việc và học hỏi từ chị Diệp Chi.

Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình - Ảnh 4.

Khánh Vy rất mong một ngày nào đó sẽ được có cơ hội làm việc và học hỏi từ chị Diệp Chi

Bố mẹ Khánh Vy có sự chào đón đặc biệt như thế nào với lần lên sóng đầu tiên của con gái trong vai trò mới?

Bố vẫn pha nước chanh mật ong cho mình trước khi đi dẫn. Bố mẹ luôn là hai khán giả đầu tiên trên hành trình làm MC của mình nên chắc trước khi chương trình phát sóng, cả nhà sẽ bật TV sớm hơn mọi tuần khoảng 30 phút (cười).

Sự khác biệt khi làm MC thời sự quốc tế năm 2017 với MC gameshow về trí tuệ?

Lúc làm MC bản tin thì mình còn chưa định hình được rõ phong cách, lối dẫn của mình, cụ thể lúc đó vẫn còn chập chững đi tìm bản thân mình. Làm MC của một cuộc thi kiến thức sẽ cần nhiều hơn những gì mình đang làm, từ phong thái, cách dẫn, cách tương tác, sự chuẩn xác,… Sau khi vượt chướng ngại vật ở giai đoạn đầu, mình hy vọng mình có thể tăng tốc và về đích thật tốt trong vai trò mới này.

Khánh Vy sẽ mang đến những điều mới mẻ gì khi trở thành MC của Đường Lên Đỉnh Olympia?

Mình mong mình có thể mang lại sự nhiệt huyết, tò mò khám phá của sức trẻ, và quan trọng nhất là giúp các bạn thí sinh thật bình tĩnh tự tin trên hành trình chinh phục đỉnh Olympia đầy vinh quang và danh giá này.

Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình - Ảnh 5.

Khánh Vy hy vọng mình có thể tăng tốc và về đích thật tốt trong vai trò mới này (Ảnh: Đức Anh)

Cảm ơn những chia sẻ của Khánh Vy!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn