Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) vừa cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính đối với phụ huynh xông vào bục giảng, dùng mũ bảo hiểm đánh nữ giáo viên bất tỉnh.

Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) vừa cho biết đã tiến hành xử phạt hành chính đối với phụ huynh xông vào bục giảng, dùng mũ bảo hiểm đánh nữ giáo viên bất tỉnh.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ ấp Lộc Chánh, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An) đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Theo Công an huyện Đức Hòa, kết quả giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Long An, tỉ lệ tổn thương cơ thể của cô giáo tại thời điểm giám định là 0%.

Phụ huynh đánh cô giáo bất tỉnh ở Long An: Ngoài bị phạt hành chính, cần phải lên án mạnh mẽ - Ảnh 1.

Trường Tiểu học, THCS Lộc Giang - nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, lúc 8h30 ngày 19/5, khi giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường Tiểu học, THCS Lộc Giang (xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa) là cô Đặng Thanh Thúy đang đứng lớp, ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, trú tại xã Lộc Giang; là cha của học sinh Nguyễn Bảo Ngọc) đã đi vào tận cửa phòng học.Theo cô Lê Thị Loan - Phó khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục): "Dù xuất phát từ nguyên nhân, động cơ gì, việc đánh giáo viên là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật và sự tôn nghiêm của môi trường giáo dục, vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử trong trường học giữa phụ huynh và giáo viên. Từ xưa đến nay chúng ta luôn nêu cao truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Với hành vi côn đồ này của phụ huynh, ngoài việc phạt hành chính cần phải lên án mạnh mẽ để không còn câu chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra với nhà giáo".

Khi cô giáo Thúy bước ra đến cửa phòng học, bất ngờ bị ông Phúc dùng mũ bảo hiểm đánh thẳng vào đầu rất mạnh khiến nữ giáo viên bất tỉnh và phải nhập viện.

Theo một số giáo viên, chiều hôm trước (18/5), em Ngọc rời khỏi lớp muộn và gia đình sau đó đến gặp Hiệu trưởng để kiến nghị.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn