Thanh niên nhận kết quả này là hoàn toàn xứng đáng, chẳng có 1 ai bênh vực nam Tiktoker cả.

Thanh niên nhận kết quả này là hoàn toàn xứng đáng, chẳng có 1 ai bênh vực nam Tiktoker cả.

  • Học vấn "khủng" của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Liên quan đến vụ việc nam Tiktoker Hoàng Minh đăng tải clip nói xấu người miền Trung, sáng ngày 13/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập H.N.M (SN 1999, tạm trú tại phường 4, TP Đà Lạt) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. 

Tại cơ quan chức năng, M thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M thực hiện. Thời điểm quay video tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M rồi đăng tải trên TikTok.

Ngoài ra thanh niên này còn thừa nhận những điều M nói ra trên Tiktok chỉ là suy nghĩ chủ quan và anh đánh đồng tất cả người miền Trung lại với nhau. Bản thân những nhân vật được M phỏng vấn cũng bị cắt ghép câu trả lời. Thành ra nội dung video chỉ còn toàn những lời tiêu cực, sai sự thật. Tiktoker làm việc này để câu view.

Theo cơ quan điều tra, ngoài clip nói xấu miền Trung, trên trang cá nhân của M còn xuất hiện nhiều video nhảm nhí. Trước đây anh này cũng khiến dư luận bức xúc khi cắt ghép câu trả lời của những cô gái được phỏng vấn thành clip kỳ thị con trai đi xe máy.

Hiện, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi trên của H.N.M.

Trước đó, ngày 5/8, tài khoản Tiktok “Hoàng Minh” đăng tải một video với nội dung: “Bạn nghĩ sao về người miền Trung”. Sau đó anh chàng nhận định: "“Người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”. Video này  nhận được hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

Đa số mọi người đều bức xúc về clip của M. cho rằng anh chàng này đăng tải nội dung bôi nhọ, nói không đúng sự thật về người miền Trung. Ngoài ra anh ta còn phân biệt vùng miền và chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Ngay khi biết thông tin M bị triệu tập, dân mạng cảm thấy "rất vừa lòng" và mong rằng cơ quan chức năng sẽ xử lý vụ việc này thật nghiêm minh. Bởi đây không phải là lần đầu M làm clip cắt ghép, nói không đúng sự thật, sẵn sàng tạo phốt để câu view nổi tiếng.

- Cái kết rất đúng ý mình, mong rằng cơ quan chức năng làm nghiêm để những thành phần này không làm content bẩn trên mạng xã hội được nữa.

- Vì 1 vài cái view mà bất chấp, quá chán

- Nhìn cái mặt sáng sủa không đến nỗi nào nhưng cái tính khó lòng mà chấp nhận được.

- Thanh niên bị triệu tập không ai bênh

- Có tài làm clip thì phải có tài nghĩ content chứ, toàn bịa đặt những nội dung bẩn để nổi tiếng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn