Sau thời gian xây dựng và cải tạo, cuối cùng trang trại của Quang Linh Vlogs đã đi vào hoạt động ổn định. Nhờ đó mà nhiều bà con Angola cũng có công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập. Tuy nhiên, để xây dựng một trang trại quy mô lớn có rất nhiều vấn đề phát sinh khiến người làm chủ phải đau đầu.

Sau thời gian xây dựng và cải tạo, cuối cùng trang trại của Quang Linh Vlogs đã đi vào hoạt động ổn định. Nhờ đó mà nhiều bà con Angola cũng có công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập. Tuy nhiên, để xây dựng một trang trại quy mô lớn có rất nhiều vấn đề phát sinh khiến người làm chủ phải đau đầu. 

Mới đây, tại trang trại của Quang Linh đã xảy ra một sự việc nghiêm trọng. Theo đó, đồ trong trại trại bị chính quản lý lấy đem đi bán và bị phát hiện. Thông tin được Tiến Nguyễn, một thành viên trong team châu Phi đăng tải trên trang YouTube cá nhân thu hút sự quan tâm của nhiều người.

  • Lần đầu ăn mắm tôm Việt, Lôi Con "xanh mặt" khi Quang Linh đùa: "Cái này làm từ chất thải dê nhưng đã chế biến rồi!"

 

Quang Linh phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)

Cụ thể, trong đoạn clip Quang Linh cho hay, thời gian vừa qua trang trại đã bị mất khá nhiều đồ, nhất là các đồ lặt vặt như: máy bơm, xi măng, một số máy móc nhỏ,... Chính vì thế, nam YouTuber mới cần sự hỗ trợ của bảo vệ trông coi, thắt chặt quản lý. Tuy nhiên, điều khiến anh không ngờ là chính quản lý của trang trại lại là người lấy đồ. Sự việc được cháu của Lindo (một quản lý khác) và bảo vệ phát hiện khi nam thanh niên này lấy hai bao xi măng đem đi bán. 

Sau khi phát hiện, mặc dù đã bị Quang Linh và các thành viên trong trang trại hỏi nhưng anh chàng lấy đồ vẫn không chịu hé răng nửa lời. Do đó, Quang Linh đành nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng. Nam YouTuber cũng cho hay những món đồ đó thực sự không phải giá trị quá lớn nhưng nó khiến anh rất thất vọng vì mất đi niềm tin. Đặc biệt là Quang Linh đã cố gắng xây dựng trang trại để bà con có công ăn việc làm, vậy mà chính quản lý lại làm ra chuyện này.

 

Quang Linh chỉ muốn biết người quản lý đã lấy đi những gì để chuộc lại. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)

Quang Linh cũng muốn có sự can thiệp của chính quyền để những người khác trong trang trại lấy đó làm tấm gương, không lặp lại sai lầm tương tự. Mặc dù rất bức xúc trước thái độ của người quản lý song Quang Linh vẫn nói chuyện rất nhẹ nhàng. Anh cũng đề xuất với công an địa phương mong họ không tác động vật lý quản lý, mà chỉ cần hỏi xem người đàn ông đã lấy bao nhiêu đồ và bán ở đâu để anh chuộc lại là được. 

“Tôi muốn các anh công an nói chuyện với anh ấy. Một người nữa nhỏ tuổi hơn anh ấy và cùng anh ấy ở đây trông coi nông sản cho tôi. Tôi nghĩ họ đã đưa rất nhiều thứ của tôi đem đi chỗ khác bán. Và anh ấy vẫn không nhận điều đó. Các anh hỏi giúp tôi xem anh ấy đã lấy những gì của tôi ở đây vì chúng tôi cũng không biết từ trước đến nay anh ấy đã lấy những thứ gì. Chúng tôi sẽ đưa thêm một người nữa đi để làm chứng. Các anh chỉ hỏi thôi chứ đừng làm gì anh ấy. Khi nào các anh làm việc xong với anh ấy thì có thể cho anh ấy quay trở về nhà.”- Quang Linh chia sẻ.

 

Quang Linh cho hay trang trại đã bị mất khá nhiều đồ nhưng không biết chính xác ai là người lấy. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)

 

Nam YouTuber cũng muốn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để răn đe các thành viên khác. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)

Sau sự việc này, Quang Linh cũng sẽ làm việc lại với đội bảo vệ và họp lại cả team để chấn chỉnh công việc. Chàng trai xứ Nghệ khẳng định một chiếc máy bơm anh mua vào khoảng 3 triệu đồng nhưng nếu lấy rồi bán vặt như vậy chỉ được khoảng 500.000 đồng. Số tiền này không đáng để mọi người phải đánh đổi công việc hiện tại như vậy. 

 

Dù rất thất vọng về điều này song Quang Linh vẫn hy vọng các anh công an không tác động vật lý với chàng trai kia. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)


Trước đó, Quang Linh Vlogs cũng vừa khoe dự án "khủng" giúp bà con châu Phi có thêm thu nhập. Cụ thể, trên trang cá nhân, nam YouTuber cho hay sẽ có dự án kết hợp giữa trang trại và nhà máy sản xuất bim bim ở Châu Phi.

“Nhà máy sản xuất bim bim lớn ở Luanda cần nguyên liệu khoai tây Nam Phi. Dự án kết hợp cùng Quang Linh Farm trồng giống khoai tây Nam Phi trực tiếp trên đất Angola.”

Quang Linh cũng cho biết sẽ làm việc lại với cả team để thắt chặt quản lý. (Ảnh chụp màn hình YouTube Tiến Nguyễn - Cuộc sống ở Châu Phi)


Theo Quang Linh chia sẻ, nhà máy cần một số lượng khoai tây Nam Phi rất lớn. Tuy nhiên trang trại của Quang Linh chỉ trồng khoai chủ yếu để chiên và nấu canh bình thường, còn giống khoai Nam Phi lại cho ra củ rất lớn nhưng ở khu vực này không có ai bán cả. Do vậy anh dự định sẽ trồng thử tại đất trang trại. Nếu thành công thì sẽ tiến hành trồng không chỉ riêng ở trang trại mà còn ở khắp các bản xung quanh.

Quang Linh hào hứng nói rằng nếu “phi vụ” này thành công thì sẽ giúp được cho người dân ở các bản: “Khi mà trồng thành công giống khoai tây này thì có đầu ra rất là ổn định. Cứ mỗi chuyến hàng thì người ta cần số lượng lớn. Thêm nữa là giá thành của nhà máy sản xuất bim bim cũng sẽ hợp lý và cũng không lo đầu ra nữa. Nên là cứ trồng thôi nếu hợp với đất ở đây.”

 

Quang Linh hé lộ về dự án khủng sắp tới, hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho bà con Angola. (Ảnh: FB Quang Linh Vlogs)

Chàng trai xứ Nghệ cũng nhiều lần tâm sự rằng để có được thành tựu như ngày hôm nay thực sự không hề dễ dàng chút nào. Bởi khai hoang một vùng đất mới để trồng trọt, làm nông nghiệp là muôn vàn những khó khăn, rất cực và mệt. Chính vì thế anh rất cần sự đồng hành, ủng hộ của mọi người. Hơn hết mọi doanh thu từ trang trại cũng đều sử dụng vào mục đích làm từ thiện, giúp đỡ bà con có cuộc sống tốt hơn. 


Chàng trai xứ Nghệ đang từng bước giúp bà con châu Phi thay đổi cuộc sống. (Ảnh: FB Phạm Quang Linh)

Bạn thấy những việc làm của Quang Linh với bà con Angola như thế nào? 

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn