Không chỉ lập một tài khoản tiktok mới sau khi bị tẩy chay, tiktoker Nờ Ô Nô còn bất ngờ bị lan truyền đoạn clip không hề ăn năn hối lỗi về hành vi của mình. Ngoài ra, cư dân mạng hiện cũng réo tên Quang Linh Vlog trước vụ việc và cho rằng nam tiktoker này nên noi gương làm từ thiện.

Không chỉ lập một tài khoản tiktok mới sau khi bị tẩy chay, tiktoker Nờ Ô Nô còn bất ngờ bị lan truyền đoạn clip không hề ăn năn hối lỗi về hành vi của mình. Ngoài ra, cư dân mạng hiện cũng réo tên Quang Linh Vlog trước vụ việc và cho rằng nam tiktoker này nên noi gương làm từ thiện.

Ngày 25/11, TikToker Nờ Ô Nô bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt sau khi đăng tải clip “Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó”. Đoạn video này nằm trong series “Một ngày tử tế” của TikToker, với nội dung tiếp cận người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn và hỏi họ thích ăn món gì sẽ mua tặng. Tuy nhiên, cách dùng từ ngữ của người này bị đ.ánh giá là thiếu tôn trọng, khinh thường những người yếu thế trong xã hội.

Trong clip này, nam TikToker dùng nhiều câu từ phản cảm như “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”, “Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?”, “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Trước vụ việc, mới đây, Quang Linh Vlog bất ngờ bị réo tên. Cụ thể, nhiều người chia sẻ lại video Quang Linh từng giúp đỡ cho những cụ già ở Angola. Đi lên từ khốn khó, sống xa quê hương, xa gia đình để lập nghiệp, mưu sinh, chàng trai 9X xứ Nghệ đã chọn cách san sẻ đến những mảnh đời khó khăn ở Angola. Trong suốt video giúp đỡ xây nhà cho các cụ già, Quang Linh Vlog luôn nghẹn ngào xúc động và bày tỏ sự kính cẩn, xót xa cho hoàn cảnh các cụ.

Khi chứng kiến việc đi lại vất vả và căn nhà thiếu thốn của hai cụ già, Quang Linh Vlog đã quyết tâm khởi công xây nhà cho 2 cụ. Quang Linh xúc động: “Khổ lắm, bà khổ từ lúc mới sinh ra, đến già vẫn khổ. Mình không thể để bà ở đây, đây không thể gọi là cái nhà, nhưng đối với người nhà là nhà. Khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, vui mừng của hai cụ khi ngồi trong căn nhà mới sạch đẹp, lòng mình cũng thấy ấm áp hơn. Ở Angola còn rất nhiều mảnh đời khốn khó, tôi mong sẽ tiếp tục có thêm nhiều công trình ý nghĩa như thế này”.

Nhìn hình ảnh Quang Linh Vlog nhiều người cho rằng tiktoker Nờ Ô Nô nên nhìn vào mà học hỏi cách đối xử với những người lớn tuổi vì “của cho không bằng cách cho”. Về phía nam tiktoker này, dường như anh chàng vẫn chưa có sự ăn năn hối lỗi. Mới đây, CĐM liên tục lan truyền nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Nờ Ô Nô phát ngôn về vụ việc.

Theo đó, nam tiktoker này ngồi trong một quán nước, nhìn vào màn hình điện thoại và nói chuyện. Người này tiếp tục gây tranh cãi khi phát ngôn: “Nghèo thì nói nghèo, già thì nói già, cô đơn thì nói cô đơn giữa trời đông lạnh giá. Tôi vẫn thường nói như vậy, tôi nói có gì sai. Không lẽ giờ nói: “Hello bà trẻ giàu hả?”. Chưa rõ đoạn clip này được ai quay lại và trong hoàn cảnh nào, thế nhưng, với phát ngôn này, có thể thấy, nam tiktoker không hề nhận sai về hành vi của mình.

Chiều 28-11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đang tiếp tục liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc về một số clip đăng tải trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận thời gian vừa qua.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã liên lạc để mời TikToker Nờ Ô Nô lên làm việc nhưng chưa được. “Hiện tại TikToker Nờ Ô Nô đã khóa điện thoại, tắt tài khoản tiktok, facebook”- lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết.

Cũng trong trưa ngày 28/11, nhiều người phát hiện khi tìm kiếm tên tài khoản của TikToker Nờ Ô Nô liền nhận được thông báo kênh TikTok này đã bị khóa. Tất cả các clip trên kênh đều không hiển thị, thay vào đó là dòng chữ: “Tài khoản đã bị cấm. Tài khoản Tuanbrice (tên của Nờ Ô Nô) không còn có sẵn nữa”.

Song không lâu sau đó, Nờ Ô Nô đã ngay lập tức lập một kênh mới và kêu gọi mọi người follow ủng hộ với thái độ khá vui vẻ: “Mọi người follow kênh này đủ 1 ngàn người Tuấn (tên thật của Nờ Ô Nô) sẽ livestream nha. Nếu kênh TikTok Tuanbrice bị chặn thì mọi người qua đây nha”.

Ngoài ra, anh còn đăng tải 2 video khác than cảm thấy mệt mỏi và gửi lời xin lỗi thêm một lần nữa: “Tôi muốn tâm sự với mẹ rằng tôi rất áp lực, nhưng nghĩ đến những mệt mỏi đè lên vai mẹ, tôi không muốn mẹ phải lo lắng vì mình thêm nữa. Đời người ai cũng có lúc sai lầm, mong mọi người hãy tha cho mình lần này. Mình hứa sẽ thay đổi bản thân nhiều hơn và sẽ làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội”, anh viết.

(Nguồn: https://vietgiaitri.com/quang-linh-vlog-bi-reo-ten-vu-no-o-no-ro-clip-khong-he-an-nan-ngheo-thi-noi-ngheo-chu-noi-sao-20221128i6768346/)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn