Quang Linh Vlog hy vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động nghèo.

Quang Linh Vlog hy vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động nghèo.

  • Trọng Hoàng chia tay tuyển quốc gia, BLV Tạ Biên Cương nhắn nhủ chú ý

Kể từ khi sang châu Phi sinh sống và làm công tác thiện nguyện, Quang Linh Vlog là cái tên nhận về rất nhiều quan tâm.

Trên trang cá nhân, Youtuber gốc Nghệ An liên tục review cuộc sống, công việc kinh doanh ở nơi có hoàn cảnh khí hậu khắc nghiệt.

Mới nhất, 9X tiếp tục khoe công việc kinh doanh thuận lợi khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Quang Linh viết trên Facebook cá nhân: “Nhà máy sản xuất bim bim lớn ở Luanda cần nguyên liệu khoai tây Nam Phi. Dự án kết hợp cùng Quang Linh Farm trồng giống khoai tây Nam Phi trực tiếp trên đất Angola”.

Quang Linh tiết lộ qua sự giới thiệu của một người bạn anh đã có được "mối" làm ăn này. Tuy nhiên, hiện trang trại của Linh mới chỉ trồng thành công giống khoai tây để chiên và nấu canh bình thường. 

Bởi vậy thời gian tới, anh sẽ lên kế hoạch, trồng thử loại khoai tây "siêu to khổng lồ" xem thành quả thu được đến đâu.


“Nếu trồng thành công giống khoai tây này, nói thật với các bạn đầu ra sẽ rất ổn nhé. Cứ mỗi chuyến hàng thì người ta cần số lượng lớn.

Thêm nữa là giá thành của nhà máy sản xuất bim bim cũng sẽ hợp lý và cũng không lo đầu ra nữa. Bởi vậy điều quan trọng nhất là chỉ cần đất hợp với việc trồng loại cây này là được.

Nếu trồng thành công, ngoài trang trại của mình, Linh sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bà con ở một số khu vực lân cận", anh cho biết thêm.

Cũng trong lần lên sóng này, anh cho hay thời gian tới sẽ tập trung toàn bộ đất đai trồng khoai tây. Để có được thành công ngày hôm nay chàng trai trẻ và team đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết.

Ở phần bình luận bài đăng, rất nhiều người vào gửi lời chúc hiện tượng mạng 9X và cộng sự sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa.


Không chỉ trồng khoai tây, Quang Linh dành một khoảng đất lớn nuôi thả cá và đào kênh mương dẫn nước phục vụ tưới tiêu.


Trang trại nuôi dê của 9X.


Còn đây là ruộng bắp cải.


Giống ngô nếp đến từ Việt Nam sau khi trồng thử nghiệm ở trang trại của Quang Linh cho kết quả tốt. Bắp ngô to, hạt mẩy, còn có thể ăn sống.


Còn đây là cảnh thu hoạch hành.

Theo Vietnamnet

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn