Bị bạn quấy rối tình dục sau khi uống say, cô gái ra đòn tự vệ nhưng chẳng ngờ lại khiến người đàn ông đó tử vong sau 13 ngày nhập viện.

Vào 1 đêm khuya tháng 5/2020, trên đường về nhà, cô Phan, 47 tuổi, ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã bị bạn mình - ông Vương - ôm chặt và cưỡng hôn. Người đàn ông họ Vương hôm đó đã uống rượu, cô Phan bực tức đẩy ra nhiều lần nhưng không được, tới lần đẩy mạnh nhất đã khiến đối phương ngã xuống đất và tử vong sau 13 ngày hôn mê.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô bị điều tra về tội cố ý gây chết người trong hơn 1 năm, sau đó còn bị gia đình ông Vương đòi 870.000 tệ (tương đương hơn 3,1 tỷ đồng) tiền bồi thường.

Gã đàn ông say rượu quấy rối tình dục tử vong do phản xạ bình thường của bạn, người nhà đòi bồi thường 3 tỷ và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Luật sư của cô Phan nói gia đình họ Vương tin rằng cô Phan đã chủ động mời nạn nhân đi cùng, điều đó cho thấy cô không hề ghét ông Vương. Nhưng "cả 2 chỉ là bạn bè bình thường và đều ở cùng thị trấn. Hôm xảy ra sự việc, họ đến nhà 1 người bạn khác để ăn uống."

Luật sư tiết lộ, trong thời gian vụ việc chưa được giải quyết, cuộc sống của cô Phan bị xáo trộn, cô bị áp lực tâm lý rất nặng nề và mất ngủ thường xuyên. Về sau cô chủ động đưa cho gia đình người đàn ông kia hơn 10.000 tệ (tương đương 35,9 triệu đồng) nhưng bên kia cho rằng số tiền quá ít nên không nhận.

"Cô ấy luôn cho rằng mình đúng, nhưng gia đình đối phương lại không nghĩ vậy." - Luật sư nói.

Rốt cuộc, cô Phan là cố ý giết người hay ngộ sát? Mới đây, bản án dân sự do tòa án nhân dân huyện Tượng Châu, Quảng Tây đưa ra đã đưa ra câu trả lời. Phán quyết cho thấy Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tượng Châu trước đó đã ra quyết định không truy tố cô Phan, và tòa bác bỏ yêu cầu bồi thường của gia đình ông Vương trong vụ kiện dân sự, đồng thời cho rằng hành vi của cô Phan là tự vệ.

Gã đàn ông say rượu quấy rối tình dục tử vong do phản xạ bình thường của bạn, người nhà đòi bồi thường 3 tỷ và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Kẻ quấy rối tình dục say rượu bị đẩy ngã, chết sau 13 ngày hôn mê (Ảnh minh họa)

Vụ việc xảy ra vào lúc 22h ngày 27/5/2020. Tại huyện Tượng Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cô Phan và ông Vương sau khi uống rượu đã đi bộ dọc theo quốc lộ 355 đến thị trấn La Tú để về nhà.

Luật sư của cô Phan nói rằng, khi đó cô mời ông Vương đi về cùng, 2 người là bạn và cùng ở thị trấn La Tú.

Nhưng trên đường đi, ông Vương đã có hành vi cưỡng hôn cô Phan nhiều lần trong lúc say xỉn, cô Phan đã chống cự và dùng tay đẩy ông ta ra. Trong bản án có ghi, tại 1 tuyến đường ở huyện La Tú, thành phố Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, ông Vương đã cố ôm cô Phan khiến cô bực tức đẩy ra làm ông ta ngã ngửa và bất tỉnh.

Thấy vậy, cô Phan đã gọi người đến hiện trường giúp đỡ và đưa ông Vương đến trung tâm y tế thị trấn La Tú để điều trị, sau đó được chuyển đến bệnh viện nhân dân huyện Tượng Châu để điều trị do bị thương nặng. Ngày 9/6/2020, bệnh viện nhân dân huyện Tượng Châu cấp "Giấy chứng nhận bệnh tật", ghi rằng ông Vương nhập viện ngày 28/5/2020 do "hôn mê trong 2 giờ không tỉnh", chẩn đoán bị chấn thương sọ não, sa sút trí tuệ não mạch, gãy xương sọ… với chi phí y tế khi nằm viện là 54.000 tệ (tương đương 193 triệu đồng), trong đó cô Phan đã thay mặt trả 10.000 tệ (tương đương 35,9 triệu đồng). Dù đã nỗ lực cứu chữa nhưng 13 ngày sau, ông Vương vẫn tử vong. Theo bệnh viện, khi ông Vương ngã xuống, phần sau gáy đập mạnh xuống đất, dẫn đến chấn thương sọ não nặng và tử vong.

Trước khi ông Vương qua đời, vào ngày 4/6/2020, con trai của ông đã đến đồn cảnh sát La Tú thuộc sở công an huyện Tượng Châu để trình báo vụ việc, nói rằng bố mình là ông Vương đi trên đường gần huyện Tượng Châu sau khi uống rượu vào tối ngày 27/5/2020 bị ngã dẫn đến bất tỉnh. Cùng ngày 4/6/2020, cô Phan đến đồn cảnh sát tường thuật lại sự việc.

Kể từ đó, cô Phan bị điều tra vì tình nghi phạm tội hình sự và phải đến hơn 1 năm sau, cô mới được xử vô tội.

Gã đàn ông say rượu quấy rối tình dục tử vong do phản xạ bình thường của bạn, người nhà đòi bồi thường 3 tỷ và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vào ngày 10/8/2020, công an huyện Tượng Châu đã chuyển cô Phan sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tượng Châu để điều tra với tội danh cố ý gây chết người. Ngày 17/9/2020, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tượng Châu ra quyết định không khởi tố vì cho rằng khi cô Phan liên tục bị ông Vương quấy rối đã chống cự bằng cách đẩy ông ta ra theo bản năng, khiến đối phương ngã và tử vong, tuy nhiên hậu quả do hành động đó mang lại là điều mà cô Phan không thể lường trước được và vào thời điểm đó, hành vi của cô Phan không phải là hành vi cố ý giết người.

Gia đình ông Vương không chấp nhận và kháng cáo lên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Sau đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tượng Châu đã thu hồi quyết định không khởi tố nói trên và tiếp nhận xem xét kháng cáo của gia đình ông Vương.

Tuy nhiên, cho đến ngày 30/7/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tượng Châu lại ra quyết định không khởi tố đối với cô Phan.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Vương đã đâm đơn kiện dân sự với lý do cô Phan không chịu xin lỗi và bồi thường, đồng thời yêu cầu cô phải bồi thường chi phí tử vong, tang lễ, an ủi tinh thần, tổng số tiền hơn 870.000 tệ (tương đương hơn 3,1 tỷ đồng).

Trong quá trình xét xử vụ án, luật sư đã biện hộ rằng hành động của cô Phan là hành vi tự vệ nên không phải chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

Tóm lại, với tư cách là người trưởng thành có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, ông Vương phải chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình. Tuy nhiên, hậu quả của cú ngã dẫn đến chấn thương sọ não nặng và tử vong của ông nằm ngoài khả năng dự liệu. Chứng cứ trong trường hợp kể trên chứng minh hành vi của cô Phan không vượt quá giới hạn cần thiết, thuộc về phạm trù phòng vệ chính đáng nên không phải chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật Trung Quốc. Cuối cùng, tòa đã bác bỏ yêu cầu bồi thường của gia đình ông Vương.

Sau bản án sơ thẩm, cả 2 bên đều chấp thuận và gia đình ông Vương không tiếp tục kháng cáo nữa.

Nguồn: QQ

https://kenh14.vn/ra-don-tu-ve-khien-ke-quay-roi-tinh-duc-thiet-mang-co-gai-meo-mat-khi-gia-dinh-ga-say-ruou-doi-boi-thuong-31-ty-dan-tinh-nin-tho-cho-phan-quyet-20220127162726719.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn