Trong tối 28/11, đơn vị thi công hố ga 13.0, thuộc gói thầu số 2, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, TP Hà Nội đã tiến hành thu hẹp rào chắn, trả lại mặt đường cho người dân, giảm đáng kể tình trạng ùn tắc trên tuyến đường Nguyễn Xiển.

Nhiều tuần nay, người tham gia giao thông khi qua tuyến đường Nguyễn Xiển thường xuyên phải chịu cảnh ùn tắc kéo dài, đặc biệt là vào giờ cao điểm do rào chắn thi công trình chiếm mất 2/3 diện tích lòng đường. Rào chắn này được dựng lên nhằm phục vụ thi công dự án thoát nước Yên Xá.

Đây là một phần dự án thuộc gói thầu số 2 "Xây dựng hệ thống cống bao cho Sông Tô Lịch và Cống chính" của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính.

Sau khi đơn vị thi công hố ga số 13 tiến hành thu hẹp lô cốt trong tối ngày 28/11, đoạn đường Nguyễn Xiển đã trở nên thông thoáng, thoát khỏi cảnh ùn tắc nghiêm trọng.

Theo như đơn vị thi công cho biết, phần rào chắn nằm sát dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển được thu hẹp vào hơn 3m, sau khi thu hẹp, phần lòng đường sẽ được nới rộng ra hơn 10m, đảm bảo 3 làn đường cho các xe lưu thông.

Rào chắn trên đường Nguyễn Xiển được thu hẹp, người dân thoát cảnh tắc đường - Ảnh 1.

Nhiều biển báo chỉ dẫn được đặt ra để hướng dẫn cho người tham gia giao thông

Ông Phạm Khắc Thành, phụ trách đơn vị thi công gói thầu số 2 cho biết, vì đặc thù của hố ga 13.0 là ngã ba tiếp nhận nước thải của các hướng nên việc rào chắn đường có diện tích rộng và thời gian lâu hơn so với các vị trí khác, việc rào chắn này ảnh hưởng rất lớn đến giao thông tại đây. Đồng thời, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận chủ trương xén dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển để làm đường tạm rộng 5m cho phương tiện giao thông tránh khu vực lô cốt.

Rào chắn trên đường Nguyễn Xiển được thu hẹp, người dân thoát cảnh tắc đường - Ảnh 2.

Thanh tra giao thông cũng được tăng cường để hướng dẫn người dân đi qua khu vực này

Làn đường tạm sẽ được mở từ ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến kéo dài đến nút giao Nguyễn Xiển - Chu Văn An, dài hơn 500m. Đường tạm chỉ cho phép ô tô con, xe máy lưu thông, đầu đường có lắp đặt biển hạn chế chiều cao để đảm bảo an toàn cho kết cấu của đường Vành đai 3 trên cao.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đưa ra các đề xuất nhằm phân luồng từ xa, cấm các loại phương tiện xe khách, xe hợp đồng từ 29 chỗ trở lên, xe tải lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Xiển (từ vị trí lối lên đường Vành đai 3 trên cao) hướng Khuất Duy Tiến đi Linh Đàm vào giờ cao điểm.

Rào chắn trên đường Nguyễn Xiển được thu hẹp, người dân thoát cảnh tắc đường - Ảnh 3.

Sau khi mở rộng, tuyến đường Nguyễn Xiển không còn tình trạng ùn tắc

Ông Thanh cho biết thêm, việc xén dải phân cách sẽ hoàn thành trước 24/12. Sau khi xén dải phân cách, diện tích đường để phương tiện di chuyển sẽ là 15m.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn