Khí chất toát ra từ sự tin tưởng vào bản thân, chứ không phải việc hơn thua với đời.

Khí chất của một người là sự tồn tại vô hình, nhưng nó có thể được phản ánh thông qua giao tiếp, cách ứng xử, đi đứng và đối nhân xử thế.

Không cần phải ăn vận hào nhoáng, cũng không cần đi xe sang, xài đồ hiệu, một con người tự tin và chỉn chu từ trong ra ngoài cũng đủ đầy khí chất khiến ai cũng yêu thích.

Trước khi tìm đến sự tự tin từ vẻ ngoài, hãy rèn luyện nội hàm, để khí chất toát ra từ tận cốt cách. 5 điều sau sẽ giúp bạn làm được điều đó:

Rèn luyện 5 điều giúp khí chất thăng hạng, tự tin đủ đầy, ai gặp cũng thích - Ảnh 1.

1. Ăn nói nhẹ nhàng, dung dị với mọi thứ

Người có khí chất mạnh mẽ luôn thể hiện một sự bình tĩnh đến kinh ngạc. Họ nói năng từ tốn, phong thái tự nhiên, niềm nở. Cho dù vấn đề ập đến bất ngờ cùng lắm cũng chỉ cau mày phút chốc, rồi lại bình lặng như nước tù đọng. Bởi lẽ họ thấu hiểu, nếu tâm không vững vàng, không bình tĩnh thì không thể giải quyết vấn đề.

Người điềm tĩnh, mỉm cười cũng có thể tỏa ra năng lượng tích cực. Họ im lặng không có nghĩa họ lạnh lùng, mà là “biết khi nào nên nhiệt tình, khi nào nên dung dị cho qua”.

Do đó, sở hữu một trái tim biết nhẫn nhịn, bình tĩnh là điều kiện đầu tiên của khí chất hơn người. Bỏ vẻ mặt cau có sang một bên, nở nụ cười trên môi, bạn sẽ hình thành khí chất của chính mình.

2. Cởi bỏ bộ dạng khúm núm, khoác lên mình sự tự tin

Bộ dạng khúm núm là kiểu thu mình lại trước mặt người khác, một sự tự ti đến cùng cực, đi đâu và nói chuyện với ai cũng lo lắng. Chưa nói đến khí chất, chỉ với sự tự ti này cũng đủ khiến bạn không thể tìm thấy thành công, vụt mất nhiều cơ hội và khó cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống.

Trên thực tế, bạn không cần phải làm hài lòng bất cứ ai, đó là một loại mặc cảm. Không cần phải cố tỏ ra dễ thương, đó là hành động, không phải bản chất. Hy vọng nhận được sự tán thành hoặc công nhận của người khác là điều không cần thiết. Thay vì thế hãy tự hào với bản thân. Chỉ khi biết công nhận chính mình, bạn mới cải thiện sự tự tin. Có tự tin rồi mới có khí chất vạn người mê.

Rèn luyện 5 điều giúp khí chất thăng hạng, tự tin đủ đầy, ai gặp cũng thích - Ảnh 2.

3. Kiểm soát lòng hư vinh

Mong muốn thể hiện mạnh mẽ sẽ phá hủy hào quang. Khiêm tốn là thứ khiến khí chất một người thêm thăng hạng.

Thật vậy! Xinh đẹp đến mấy, tài năng đến đâu mà luôn khoe khoang, thể hiện thì ấn tượng trong lòng người khác cũng không còn. Hơn nữa, một người tài năng thật sự và hiểu rõ nhan sắc bản thân ra sao sẽ không tự tin một cách thái quá như vậy.

Thường chú ý đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, hãy kiểm soát giọng điệu và cách nói chuyện trong phạm vi bình thường, rèn luyện cách giao tiếp thú vị và nói ngắn gọn, logic đủ ý. Kết nối với người xung quanh một cách thoải mái và tự nhiên. Khí chất mạnh mẽ phải đến bằng sự tự nhiên và không cần phải cố ý, miễn cưỡng để tạo ra nó.

4. Sống biết yêu thương

Trong tim có yêu thương, sẽ có bao dung và hy vọng. Tình yêu là ánh sáng đẹp nhất chiếu qua cơ thể, phản chiếu trên khuôn mặt bạn và sưởi ấm nụ cười của bạn. Một người có tình yêu trong trái tim biết cách đối xử dịu dàng với thế giới này.

Một người biết yêu thương mặc dù không toát ra loại khí chất khiến người khác ấn tượng ngay từ đầu, nhưng nó là một loại từ trường, hào quang mạnh mẽ, khiến người xung quanh nhìn vào sẽ dần rung động, “mưa dầm thấm lâu”, bị chinh phục lúc nào không hay.

5. Đừng lùi bước trước kẻ mạnh

Một số người mạnh hơn bạn vì họ giàu có, xinh đẹp và tự tin hơn. Họ có thể khiến bạn hoảng sợ, cảm thấy thấp kém và cứ ngỡ mình như một sự tồn tại nhỏ bé.

Khi gặp ai đó có khí chất mạnh mẽ hơn, trước tiên đừng bối rối, ngồi đúng tư thế hoặc đứng vững vàng, nói năng rành mạch và nhìn thẳng vào mắt đối phương. Khí chất toát ra từ sự tin tưởng vào bản thân, chứ không phải việc hơn thua với đời.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn