Ở tuổi 36, Ronaldo vẫn cho thấy nền thể lực vô cùng sung mãn trong tình huống ghi bàn vào lưới tuyển Đức đêm 19/6 (giờ Hà Nội).

Phút 15 trận Bồ Đào Nha vs Đức, xuất phát từ pha phản công chớp nhoáng, Diogo Jota thoát xuống bên cánh trái và có cơ hội đối mặt thủ thành Neuer. Nhưng thay vì dứt điểm, Jota đã căng ngang cho Ronaldo dễ dàng đệm bóng vào lưới trống.

Ronaldo cuối cũng cũng đã ghi bàn vào lưới tuyển Đức, đồng thời có pha lập công thứ 3 tại EURO 2020. Chỉ là một pha đệm bóng đơn giản, nhưng trước đó CR7 đã chạy 92m từ phần sân nhà sang sân đối phương chỉ trong 14.27 giây. Con số khó tin nếu biết rằng Ronaldo đã bước qua tuổi 36.

Ronaldo cuối cùng cũng đã ghi bàn vào lưới tuyển Đức.

Trước khi xé lưới Neuer, Ronaldo cực vô duyên trong những lần đối đầu tuyển Đức. World Cup 2006 là lần đầu tiên trong sự nghiệp Ronaldo có cơ hội đụng độ Die Mannschaft và đó là một kỷ niệm buồn khi Bồ Đào Nha thảm bại 1-3.

Hai năm sau đó, tại EURO 2008, Ronaldo khi đó đã là ngôi sao lớn, Bồ Đào Nha lại nhận thất bại 2-3 trước tuyển Đức ở vòng tứ kết và CR7 cũng không thể điền tên mình trên bảng điện tử.

Vòng bảng EURO 2012, Ronaldo lúc này đã 1 lần giành Quả bóng vàng châu Âu, 1 lần là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, nhưng tiếp tục tịt ngòi trước tuyển Đức và Bồ Đào Nha thua trận 0-1.

Hai năm sau, đến World Cup 2014, Ronaldo đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình 1 Quả bóng vàng châu Âu nữa, nhưng Đức vẫn là cơn ác mộng của CR7.

Tại vòng bảng giải đấu trên đất Brazil, Ronaldo khi ấy đã đeo băng đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng vẫn không cứu được đội nhà khỏi thảm bại 0-4 trước người Đức. Đó là một trong những thất bại nhục nhã nhất của Ronaldo cùng Bồ Đào Nha ở các giải đấu lớn.

Trở lại với trận đấu đêm qua, Ronaldo sau đó còn kiến tạo cho Jota ghi bàn, nhưng Bồ Đào Nha vẫn thảm bại 2-4 trước Đức. Ruben Dias (35') và Guerreiro (39’) đá phản lưới nhà chỉ trong vài phút, sau đó Havertz (51') và Gosens (60') ghi thêm hai bàn nữa cho Die Mannschaft.

Thành An

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn