Tất cả các vị trị trên sân của Saigon Heat đều được đảm nhiệm bởi những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt.

Saigon Heat: Đẳng cấp của nhà vô địch

Tất cả các vị trị trên sân của Saigon Heat đều được đảm nhiệm bởi những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Joshua Keyes (Saigon Heat) bất ngờ nhận quà tặng bá đạo từ đồng đội Joshua Keyes (Saigon Heat) bất ngờ nhận quà tặng bá đạo từ đồng đội

Photo Story: Saigon Heat thắng đậm, bám đuổi Thang Long Warriors sát nút trên BXH Photo Story: Saigon Heat thắng đậm, bám đuổi Thang Long Warriors sát nút trên BXH

Thầy trò HLV Predrag Lukic âm thầm theo dõi trận Saigon Heat – Cantho Catfish Thầy trò HLV Predrag Lukic âm thầm theo dõi trận Saigon Heat – Cantho Catfish

Photo Story: Saigon Heat khiến Cantho Catfish bám đuổi mệt nghỉ Photo Story: Saigon Heat khiến Cantho Catfish bám đuổi mệt nghỉ

Đương kim vô địch VBA Saigon Heat vẫn đang chứng tỏ vị thế của mình khi thi đấu đạt kết quả tốt tại sân chơi VBA. Vậy những yếu tố nào khiến Saigon Heat giữ vững sự ổn định này?

Chritian Juzang

Chàng trai sinh năm 1995 này quả thật là một điều thú vị đối với VBA5.

Saigon Heat: Đẳng cấp của nhà vô địch 0

Theo ông Lê Việt Đức, Phó Tổng Thư ký liên đoàn Bóng rổ Việt Nam thì trình độ của Chritian Juzang là cao hơn so với mặt bằng chung. Việc được thi đấu ở cấp độ cao nhất dành cho sinh viên đại học ở Mỹ đã giúp cho tân binh của VBA có được một bộ kỹ năng và IQ bóng rổ tốt.

Từ ngữ mà những người thường xuyên theo dõi số 31 của Saigon Heat khi thi đấu tại VBA đó chính là 'Out trình'. Tuy chỉ là một câu nói vui nhưng cũng đủ để biết được đẳng cấp của cầu thủ này ở đâu.

Ông Lê Việt Đức - Phó Tổng Thư ký liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Ông Lê Việt Đức - Phó Tổng Thư ký liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Giữ được bộ khung vô địch, bổ sung những cái tên chất lượng

So với mùa giải vô địch VBA 2019, Saigon Heat năm nay về cơ bản vẫn giữ được bộ khung gồm những cầu thủ như Tim Waale, Phú Vinh, Kim Bản,... Ngoài ra, họ có những sự bổ sung rất tốt cho những nhân vật đã ra đi như Christian Juzang thay thế cho Richard Nguyễn, Joshua Keyes thay thế Tavarion Nix.

Tất cả các vị trị trên sân của Saigon Heat đều được đảm nhiệm bởi những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt.

Saigon Heat: Đẳng cấp của nhà vô địch 2

Một HLV giỏi và rất hiểu bóng rổ Việt Nam

HLV Kevin Yurkus là vị chiến lược gia lão làng và đặc biệt có nhiều thời gian gắn bó với bóng rổ Việt Nam. Ông từng dẫn dắt đưa Cantho Catfish lên ngôi vương vào năm 2018, đưa đội tuyển quốc gia dành huy chương đồng SEA Games 2019 và giờ là HLV trưởng của Saigon Heat.

Không phủ nhận Saigon Heat là một tập thể mạnh với những cá nhân có thể tạo ra sự khác biệt nhưng mà tập thể đó sẽ không thể có được sự gắn kết nếu không có vị thuyền trưởng Kevin Yurkus.

Có thể thấy, HLV Kevin Yurkus đã điều chỉnh hợp lý đến nhường nào khi đến thời điểm hiện tại Saigion Heat là đội hiếm hoi vẫn bảo đảm về mặt thể lực và tránh được cả những chấn thương đáng tiếc.

Saigon Heat: Đẳng cấp của nhà vô địch 3

Một hệ thống chuyên nghiệp

'Saigon Heat là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, vậy nên tất nhiên mọi thứ họ làm đều chuyên nghiệp. Một tổ chức có thể tồn tại được lâu thì công tác đào tạo nguồn nhân lực tiếp theo phải có kết quả tốt, với Saigon Heat là công tác đào tạo cầu thủ trẻ'- ông Lê Việt Đức chia sẻ.

Saigon Heat vốn đã mạnh qua từng năm lại còn mạnh hơn khi những cầu thủ trẻ của họ ngày càng tiến bộ. Những cầu thủ như Kim Jisoo hay Antony Sundberg đều đại diện cho U18 Việt Nam tranh tài tại giải FIBA 3X3 Asia Cup. Ngoài ra, nhiều cái tên khác như Lê Quang, Tony Hoàng cũng đều là những cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Saigon Heat: Đẳng cấp của nhà vô địch 4

Với những yếu tố như trên, cổ động viên Saigon Heat hoàn toàn quyền đặt kỳ vọng về chiếc cúp vô địch VBA lần thứ 2, tất nhiên trước mắt, họ vẫn cần phải vượt qua Cantho Catfish để tiến vào vòng Finals mùa giải VBA 2020.

>> Xem thêm: Cantho Catfish: Yếu điểm lớn nhất là PG, Tâm Đinh vẫn là ngôi sao sáng của VBA

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn