Sau vụ nữ tài xế uống rượu lái BMW gây tai nạn liên hoàng ở ngã tư Hàng Xanh, nhiều người Sài Gòn vẫn tiếp tục tự chạy xe khi đi nhậu về. Kết quả, nhiều trường hợp bị CSGT xử phạt vì nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Tối ngày 26/10 , Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08 - Công an TP.HCM) ra quân kiểm tra tình trật tự an toàn giao thông tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Khoảng 22h, Tổ công tác CSGT đã tiến hành kiểm kiểm tra nồng độ cồn với nhiều lái xe máy và ô tô khi đi qua khu vực ngã tư Hàng Xanh.

Thời điểm này, CSGT phát hiện nhiều trường hợp có biểu hiện lờ đờ, khi tiếp xúc nồng nặc mùi rượu bia. Do có dấu hiệu say xỉn nên CSGT đã mời vào kiểm tra nồng độ cồn và kết quả nồng độ cồn luôn trên mức quy định là 0,25 mg/lít khí thở.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 1.

Người đi xe máy có dấu hiệu say xỉn bị mời vào kiểm tra nồng độ cồn.

"Biết uống nhiều bia đi đường sẽ nguy hiểm nên tôi chỉ uống đúng 4 chai. Mặc dù vẫn tỉnh táo chạy xe nhưng không ngờ kiểm tra nồng độ cồn lại đạt 0,41 mg/lít khí thở, vượt quá mức quy định. Do vi phạm nên tôi chấp nhận bị giam xe bắt xe ôm về nhà, hôm sau đến nộp phạt", anh B. người vi phạm cho biết.

Theo CSGT, người chạy xe máy có nồng độ cồn dưới 0,25 mg/lít khí thở được nhắc nhở; còn vượt mức 0,25 mg/lít khí thở bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện, xử phạt.

Anh P. H, người lái ôtô bị kiểm tra nồng độ cồn chia sẻ: "Bình thường uống 2 chai bia rồi nghỉ, nhưng hôm nay tôi uống khoảng 4-5 chai bia vì cuộc vui với bạn bè ở quê vào Sài Gòn. CSGT xử phạt đúng nên tôi chấp nhận lập biên bản vi phạm và rút kinh nghiệm, hôm sau lên đóng phạt".

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 2.

Hầu hết tài xế đều chấp hành nghiêm quy định sau khi thổi nồng độ cồn.

Trong khi đó, anh T.A một người may mắn không bị xử phạt vì nồng độ cồn không vượt mức quy định cho hay: "Lần sau không dám uống rượu bia rồi tự về nhà nữa, sợ gây tai nạn lắm. Hôm trước có vụ ô tô BMW hôm trước tại khu vực này đã quá kinh hoàng rồi. Người lái BMW là nữ và uống rượu nữa nên rất nguy hiểm khi tham gia giao thông".

Vệc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT diễn ra thuận lợi khi người vi phạm chấp hành nghiêm chỉnh, không ảnh hưởng các phương tiện khác lưu thông trên đường. Hầu hết đều nhận ra lỗi sai của mình khi "quá chén" trong cuộc vui với bạn bè.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 3.

Một số lái xe khi đi qua ngã tư Hàng Xanh bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn.

Thiếu tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng đội CSGT Hàng Xanh cho biết, trong 10 tháng năm 2018, đơn vị đã xử lý 800 trường hợp người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, do ý thức của một số người kém, tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi lái xe vẫn còn xảy ra.

"Hàng đêm đơn vị bố trí các tổ công tác từ 22h đến 2h sáng hôm sau xử lý vi phạm nồng độ cồn, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn", thiếu tá Chung cho hay.

Kết thúc buổi kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực, tạm giữ 2 xe máy và 1 ôtô vi phạm.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 4.

Người đi xe máy bị kiểm tra nồng độ cồn.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 5.

Và kết quả vượt mức quy định nên bị giữ xe, người vi phạm tự đón xe ôm về.

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển ôtô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc chưa vượt quá 0.25mg/lit khí thở thì bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước GPLX 1 - 3 tháng.

Còn nồng độ cồn vượt quá 80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0.4mg/lit khí thở thì bị phạt tiền từ 16 -18 triệu đồng, tước GPLX 4 - 6 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trước đó, khuya 21/10 tại khu vực ngã tư Hàng Xanh (hướng đường Điện Biên Phủ về cầu Sài Gòn) đã xảy vụ tai nạn liên hoàng khi tông hàng loạt xe máy và 1 taxi. Vụ tai nạn làm 1 người chết và 7 người bị thương, trong đó 5 nhập viện cấp cứu. Nữ tài xế lái ô tô BMW có uống rượu là người gây ra vụ tai nạn trên.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 6.

Tài xế ô tô hồi hội xem kết quả kiểm tra nồng độ cồn.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 7.

CSGT kiểm tra giấy tờ xe ô tô vi phạm.

Sau vụ ô tô BMW gây tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh, người Sài Gòn vẫn tự chạy xe khi đi nhậu về - Ảnh 8.

Một tài xế ô tô ký vào biên bản vi phạm khi lái xe nhưng trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn