Sĩ tử 2k3 bồn chồn, lo lắng vì điểm thi THPTQG năm nay có thể tăng cao. Hé lộ công cụ tra cứu điểm thi chỉ trong 2s.

Muôn vàn cảm xúc trước ngày biết điểm thi

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc an toàn hoàn thành đợt 1 kỳ thi THPTQG 2021 đã là một chiến thắng nhỏ trong hành trình lớn của các sĩ tử năm nay. Chẳng bao lâu nữa, vào ngày 26/7, các thí sinh sẽ có thể biết được điểm số chính xác của mình. Trong quá trình chờ đợi, mỗi thí sinh đều chan chứa những cảm xúc khác nhau, đại đa số các sĩ tử đều bày tỏ tâm trạng lo lắng, bồn chồn chờ đến ngày công bố điểm thi.

Sĩ tử 2k3 và câu chuyện điểm thi THPTQG: Tra điểm ở đâu, điều chỉnh nguyện vọng thông minh thế nào? - Ảnh 1.

Các sĩ tử bày tỏ cảm xúc (react) buồn bã và bình luận thể hiện sự lo lắng khi chờ điểm

Cụ thể, các thí sinh chia sẻ cảm xúc của mình dưới phần bình luận: "Sống trong sự lo lắng, trầm cảm sau khi thi là có thật"; "Hoang mang, vẫn chưa biết học trường gì"... Có bạn còn hài hước khi châm biếm sự "lo đủ đường" của bạn mình bằng việc khuyên bạn nên ra tạp hoá mua thêm để được… thừa đường.

THPTQG là một kì thi quan trọng, kết quả của nó có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Do đó, đây đều là tâm lý dễ hiểu của các sĩ tử và việc hoang mang trước những ngày biết điểm cũng là lẽ thường tình. Ai rồi cũng phải trải qua, đúng không nào?!

Sĩ tử 2k3 và câu chuyện điểm thi THPTQG: Tra điểm ở đâu, điều chỉnh nguyện vọng thông minh thế nào? - Ảnh 2.

Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc là đây! Các sĩ tử chưa biết mình sẽ "trôi dạt" về phương nào sau khi biết điểm thi THPTQG

Tuy nhiên, càng lo lắng các sĩ tử và gia đình càng dễ mắc vào những chiêu trò lừa đảo của tin tặc. Bởi hiện nay, các trang web tra cứu điểm thi giả trôi nổi trên mạng internet nhiều vô số kể. Nếu không may dính phải, nhẹ thì các bạn sĩ tử sẽ bị lộ lọt thông tin, nặng thì còn mất tiền của rồi ảnh hưởng đến tâm lý và cả hành trình xét tuyển sau này. Vậy đâu là địa chỉ tra cứu tin cậy để có được kết quả vừa nhanh, vừa chính xác?

2s nhập SBD và một cú click để nhận được điểm thi sớm nhất

Thay vì chờ đợi thông báo từ tổng đài, SMS, hoặc lo lắng tình trạng nghẽn mạng trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo do lượng truy cập quá đông, thí sinh có thể chủ động tra cứu điểm số chỉ với số báo danh bằng tính năng Tra cứu điểm thi trong 2s trên Cốc Cốc Học Tập - cụm tính năng học tập cực kỳ thú vị, được tích hợp tự động và hoàn toàn miễn phí trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Bạn biết không, điểm thi tốt nghiệp THPTQG 2021 hiển thị trên Cốc Cốc Học Tập được cập nhật từ Thông Tấn Xã Việt Nam. Vậy nên, nếu xét về độ uy tín, chính xác và nhanh chóng thì quả là không cần bàn tới.

Sĩ tử 2k3 và câu chuyện điểm thi THPTQG: Tra điểm ở đâu, điều chỉnh nguyện vọng thông minh thế nào? - Ảnh 3.

Tính năng Tra cứu điểm thi ở đầu tiên trong thanh công cụ bên trái

Vậy làm thế nào để tra cứu điểm thi bằng tính năng này đây? Đừng lo, đơn giản lắm! Các bạn thí sinh hãy truy cập vào trang web Cốc Cốc Học Tập, chọn Tra cứu điểm thi ở thanh công cụ, sau đó nhập số số báo danh và nhấn tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu điểm thi ngay trên Công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc bằng cách gõ từ khóa "điểm thi thpt 2021", điền số báo danh rồi click chuột.

Sĩ tử 2k3 và câu chuyện điểm thi THPTQG: Tra điểm ở đâu, điều chỉnh nguyện vọng thông minh thế nào? - Ảnh 4.

Thí sinh có thể tra cứu trực tiếp với thanh Tìm kiếm của Cốc Cốc

Giây đầu tiên để nhập số báo danh, giây thứ hai là để nhấn Tìm kiếm. Vậy là chỉ với 2s duy nhất, điểm số của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị. Quả là vừa nhanh, vừa không lo về độ chính xác đúng không nào?

Hấp dẫn hơn nữa, tính năng này còn giúp bạn xem Top 100 thí sinh có điểm cao nhất và phổ điểm các môn thi theo 65 cụm thi trên toàn quốc. Nhờ vậy, các thí sinh có thể nắm bắt được mặt bằng chung của kỳ thi lần này, cũng như biết phổ điểm và vị trí của mình đang ở đâu.

Sĩ tử 2k3 và câu chuyện điểm thi THPTQG: Tra điểm ở đâu, điều chỉnh nguyện vọng thông minh thế nào? - Ảnh 5.

Tính năng "Tìm trường CĐ-ĐH" ngay sau tính năng "Tra cứu điểm thi"

Không chỉ vậy, Cốc Cốc Học tập còn hỗ trợ các sĩ tử tối đa trong việc tìm kiếm điểm chuẩn 2021 của các trường ĐH, CĐ theo nguyện vọng với tính năng Tìm trường ĐH-CĐ. Dự kiến, các trường Đại học sẽ bắt đầu công bố điểm xét tuyển đợt 1 vào ngày 23/8. Cốc Cốc Học Tập sẽ đưa ra thông tin Giới thiệu, Ngành & Điểm chuẩn các năm và Thông tin tuyển sinh của trường. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xem thêm Quy chế tuyển sinh đại học bao gồm các quy định, biểu mẫu, hướng dẫn đăng ký...

Năm nay, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng tới 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến thay vì 1 lần duy nhất tại nơi đăng ký dự thi như kỳ thi năm 2020. Việc biết điểm sớm cũng như vị trí điểm của mình giúp các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Với hàng loạt những ưu việt kể trên thì các thí sinh ngại gì mà không sử dụng tính năng Tra cứu điểm thi trên Cốc Cốc Học Tập ngay? Chỉ 2s thôi, các bạn đã có thể biết điểm thi THPTQG 2021 chính xác nhất rồi. Chúc các sĩ tử đạt được kết quả thi tốt nhất nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn